Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Inkigayo

Knet nghi ngờ tính công bằng của 'Inkigayo' khi 'Kill This Love' vẫn được đề cử top trong 3 dù thành tích digital không quá cao

Ngoài ra, kết quả của chương trình tuần này cũng khiến khán giả đặt câu hỏi lớn về những gì đang xảy ra trên các bảng xếp hạng nhạc số hiện nay.

Trong tập phát sóng mới nhất của show âm nhạc "Inkigayo" trên đài SBS, 3 ứng cử viên cho chiếc cúp chiến thắng tuần này là "To Be Honest" của Kim Na Young, "Unspoken Words" của Davichi và "Kill This Love" của Black Pink. Cuối cùng, vượt qua Davichi (4.289 điểm) và Black Pink (4.906 điểm), Kim Na Young - với tổng điểm 5.923, đã giành được chiến thắng đầu tiên trong lần trở lại với ca khúc mới "To Be Honest".

Knet đặt câu hỏi vì sao ca khúc của Black Pink vẫn được đề cử trên Inkigayo

Mặc dù không xuất hiện quảng bá trên các chương trình âm nhạc, tuy nhiên Kim Na Young vẫn giành chiến thắng nhờ thành tích nhạc số rất cao. Trên thực tế, sau khi "To Be Honest" vừa phát hành, nó đã nhanh chóng leo lên dẫn đầu các bảng xếp hạng nhạc số phổ biến tại Hàn Quốc và vẫn tiếp tục giữ vừng thành tích này cho đến vài ngày trước đây.

Vẫn tưởng thành tích nhạc số của "To Be Honest" sẽ giúp chiến thắng của Kim Na Young trên "Inkigayo" trở thành một điều hiển nhiên, tuy nhiên trên thực tế, ngay sau khi chương trình kết thúc, một làn sóng phản đối dữ dội từ khán giả Hàn Quốc đã nổ ra trên các trang báo lớn và diễn đàn trực tuyến. Lý do là bởi nhiều cư dân mạng không thể hiểu được vì sao một giọng ca ít người biết đến như Kim Na Young lại có thể vươn lên dẫn đầu các bảng xếp hạng nhạc số, để rồi giật cúp trên show âm nhạc của một đài trung ương.

Một bộ phận cư dân mạng đã lên tiếng cáo buộc Kim Na Young sử dụng đến các chiêu trò sajaegi để giúp ca khúc mới của mình đạt được thành tích cao ở nhiều mặt trận khác nhau: "Vậy ra một cái máy cũng có thể xếp hạng 1 cơ đấy ~", "Nhưng mà Kim Na Young là ai??", "Ai xếp thứ 1 vậy?? Nghe giống như các bảng xếp hạng lại bị thao túng nữa rồi ~ ~", "Không phải Kim Na Young cũng có liên quan đến Sean, Nilo, Jang Deok Chul và Woody (những ca sĩ cũng từng vướng nghi án gian lận nhạc số) sao?? ^^", "Những người này là ai vậy?? Kim Na Young?? Rồi cả Lim Jae Hyun nữa?? Tôi đang ở độ tuổi 30 và tôi đã nghe hầu hết các bài hát trên Melon nhưng tôi chưa bao giờ nghe nói đến những người này ~ ~", "Rất nhiều người ở độ tuổi 20 và 30 chưa bao giờ nghe nói về Kim Na Young..", "Nhưng mà có ai biết Kim Na Young là ai đâu chứ ㅋㅋ", "Nghiêm túc luôn đấy, Kim Na Young là ai vậy??", "Kim Na Young á??",....

Knet đặt câu hỏi vì sao ca khúc của Black Pink vẫn được đề cử trên Inkigayo

Bên cạnh chiến thắng của Kim Na Young, còn một chi tiết khác trong tập mới nhất của "Inkigayo" khiến cư dân mạng không ngừng thắc mắc. Đó chính là sự xuất hiện của Black Pink trong top 3 đề cử với "Kill This Love" - ca khúc đã phát hành từ đầu tháng 4. Thông thường, các show âm nhạc sẽ quyết định danh sách đề cử dựa trên thành tích nhạc số của các ca khúc. Nhưng nhiều người đã phát hiện ra rằng "Kill This Love" vẫn được đề cử dù không hề nằm trong top 20, thậm chí là 30 trên Melon hay các bảng xếp hạng khác.

Thực tế này khiến nhiều khán giả bắt đầu nghi ngờ tính công bằng của "Inkigayo" dù đây là một trong ba show âm nhạc lớn được trình chiếu trên các đài trung ương: "Tới giờ Black Pink vẫn là ứng cử viên sao? À vâng.. Ngày nay đúng là không thể tin nổi bất kỳ bảng xếp hạng hay show âm nhạc nào nữa rồi..", "Không phải ca khúc của Black Pink chỉ xếp hạng 20 trên Melon trong suốt 3 tuần gần đây sao?? Vậy thì làm thế nào họ có thể trở thành ứng cử viên trên show âm nhạc được vậy?? Tôi không muốn khẳng định điều gì đâu nhưng ai là người đã chọn ra top 3 này thế...", "Tiêu chí của họ là gì vậy?? Tại sao đề cử lại được lựa chọn quá ngẫu nhiên như thế này??", "Thật kỳ lạ.. Bài hát của Black Pink còn chẳng nằm trong top 20 của Melon hay Instiz nữa mà",....

Knet đặt câu hỏi vì sao ca khúc của Black Pink vẫn được đề cử trên Inkigayo

Một số người tin rằng việc đưa Black Pink vào danh sách đề cử là một sự bất công với các nghệ sĩ khác: "Bỏ qua chuyện Kim Na Young có sajaegi hay không thì bài này lọt vào danh sách đề cử cũng không có gì lạ vì đến giờ nó vẫn xếp hạng rất cao. Thứ hạng ca khúc của Davichi cũng rất tốt. Nhưng còn Black Pink thì thật sự quá ngẫu nhiên", "Thà đưa Lee Hi hay Somi vào còn hợp lý hơn",....

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xung quanh kết quả "Inkigayo" tập mới nhất?