Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet nghi ngờ JTBC lại tiếp tục 'chơi xấu' BTS trong vụ tranh cãi chính trị: ''Sao Big Hit còn chưa cắt đứt với họ?'

Vụ 'phốt' năm nào vừa lắng xuống thì mới đây JTBC lại khiến fan của BTS cảm thấy mệt mỏi và tức giận.

Hầu như công ty giải trí đình đám nào cũng sẽ có 'xích mích' với một số nhà đài. Khi nhắc đến Big Hit thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cuộc 'chiến tranh lạnh' với đài MBC. Tuy nhiên trên thực tế, trong quá khứ Big Hit thậm chí còn phải ra mặt công khai đòi lời xin lỗi từ một nhà đài khác chính là đài cáp nổi tiếng JTBC. Dù vậy dường như cả hai phía đã 'làm lành' trở lại trong năm 2020, nhưng chưa được bao lâu thì JTBC lại có động thái liên quan đến BTS khiến fan Hàn và cả Knet cảm thấy vô cùng tức giận. 

Big Hit và JTBC chỉ vừa 'làm lành' trong năm 2020 thì lại có biến cố xảy ra. 

JTBC đăng tin điều tra về tranh cãi chính trị của BTS tại Trung Quốc 

Gần đây BTS đang vướng vào một tranh cãi khá nghiêm trọng liên quan đến chính trị Hàn-Trung-Mỹ. Từ một phát ngôn của RM, Cnet cho rằng nhóm đang có thái độ xem thường và khơi lại nỗi đau của người Trung Quốc. Từ đó đã có liên tiếp những vấn đề xảy đến, trong đó có cả câu chuyện một số đơn vị vận chuyển tại Trung Quốc cấm nhập khẩu hàng hóa liên quan đến BTS

Nhiều thông tin cho rằng hàng hóa của BTS đang bị cấm nhập khẩu, vận chuyển tại Trung Quốc vì tranh cãi chính trị. 

Theo đó xuất phát đầu tiên chính là đơn vị vận chuyển Yunda Express đã đăng tải thông báo cho biết sẽ không nhập khẩu hay vận chuyển những món đồ có liên quan đến BTS. Mặc dù sau đó họ đã xóa thông báo này khi bị vấp phải tranh cãi, dường như vẫn có một vài những đơn vị vận chuyển nhỏ hơn khác tại Trung Quốc bắt đầu có động thái tương tự.

Phía đài JTBC đã vào cuộc và làm một phóng sự điều tra cụ thể để chứng minh rằng việc hàng BTS bị từ chối thông quan tại Trung Quốc là có thật. Qua liên lạc với một đơn vị vận chuyển, JTBC cho biết phía công ty này xác nhận mặt hàng liên quan đến BTS đang không được thông qua.

Hình ảnh cắt từ bản tin điều tra của JTBC. 

JTBC trích lại lời của nhân viên công ty này khi cho biết rằng phía hải quan Trung Quốc từ chối là vì số hàng hóa này vi phạm Luật Nhập khẩu số 161 thuộc điều 4. Điều luật này liên quan đến việc từ chối nhập khẩu hàng hóa có biểu hiện phỉ báng, gây bất lợi cho Trung Quốc vì sẽ dẫn đến nguy cơ gây tranh cãi và rối loạn xã hội. Bản tin của JTBC đã khiến Knet một lần nữa nổi giận chỉ trích Trung Quốc vì đã vô cớ chèn ép BTS. Ngoài ra, một số người tự hỏi rằng liệu đạo luật cấm nhập hàng BTS có thật sự tồn tại hay không?

Phóng sự điều tra của JTBC cho biết thật sự có việc Trung Quốc đang có động thái cấm nhập khẩu hàng hóa liên quan đến BTS

Vụ việc tranh cãi này đã gây áp lực lên quan chức Trung-Hàn. Cuối cùng vào hôm qua (21/10), lần lượt Đại sứ hai bên cũng như phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc đã bác bỏ tin tức này. Họ cho biết không hề có luật nào cấm nhập khẩu hàng hóa về BTS

JTBC lại 'chơi xấu' Big Hit và BTS sau vụ việc năm xưa?

Đối với vụ việc lần này, quan điểm của Knet là không tin bất kỳ ai. Họ cho rằng chắc chắn BTS có bị chèn ép nhưng hiện tại đã được làm lắng xuống để xoa dịu dư luận. Mặc khác, họ cũng không tin vào giới truyền thông vì cho rằng chính các đơn vị này đã thổi phồng vụ việc dù ban đầu nó chỉ là một chuyện không có căn cứ.

Knet không tin vào bất kỳ ai, và điều đó cũng có nghĩa là họ không quan tâm những gì JTBC đưa tin là đúng hay sai. Nhiều người chỉ tỏ ra khó chịu khi phía JTBC đã cố tình tham gia điều tra một vụ việc còn chưa có gì chắc chắn và gây bất lợi cho BTS. Họ cũng cho biết nếu như lời của các quan chức là thật, chính JTBC sẽ phải chịu trách nhiệm vì đã đăng tải tin tức gây hoang mang dư luận về cái gọi là 'hàng BTS vi phạm luật Trung Quốc'.

Bản tin của JTBC còn khiến quan chức của hai nước lên tiếng và bác bỏ. 

Từ đó, fan Hàn của BTS lại bày tỏ sự tức giận với đài cáp JTBC này. Được biết đây không phải lần đầu JTBC bị cho là có hành vi 'chơi xấu' nhóm nhạc nhà Big Hit. Tháng 12/2019, bản tin 'Newsroom' của JTBC do giám đốc nhà đài Son Suk Hee phụ trách từng đưa tin rằng BTS đang xem xét kiện Big Hit vì phân chia lợi nhuận không công bằng. Trong khi đó điều mà các thành viên làm là nghiên cứu, tham khảo ý kiến luật sư để bảo vệ quyền lợi chính đáng.

Năm 2019, JTBC từng gây xích mích với Big Hit khi đưa tin sai lệch về hợp đồng của BTS.

Bản tin sai sự thật này đã khiến Big Hit tức giận và yêu cầu JTBC phải xin lỗi. Big Hit thậm chí đã lên tiếng chỉ trích: 'Đài JTBC đã đưa tin rộng rãi, mang tính kích động trong khi chưa xác nhận rõ thực hư sự việc. Chẳng những liên kết sang một sự việc không hề liên quan đến công ty chúng tôi, nhà đài còn cho thấy cung cách lấy tin đáng nghi ngại trong quá trình thu thập thông tin, khiến chúng tôi phải tự hỏi liệu họ có đúng là một cơ quan ngôn luận luôn chú trọng nguyên tắc nghề làm báo hay không'.

Sau đó nhà đài JTBC thậm chí phải phát sóng công khai lời xin lỗi Big Hit BTS. Tiếp đến trước áp lực lớn của dư luận, Son Suk Hee thậm chí còn phải từ bỏ vị trí người dẫn chương trình 'Newsroom' mà mình đã nắm giữ trong hơn 6 năm. Tuy nhiên, ông Son vẫn nắm giữ cương vị giám đốc nhà đài. 

Tranh cãi năm ngoái đã khiến giám đốc JTBC là Son Suk Hee phải từ bỏ vị trí host chương trình 'Newsroom' mà mình nắm giữ hơn 6 năm qua. 

Knet và fan Hàn yêu cầu Big Hit ngừng hợp tác với JTBC

Tưởng chừng như sau vụ việc năm 2019, Big Hit sẽ 'cạch mặt' với BTS nhưng cuối cùng dường như hai bên lại 'cơm lành canh ngọt' như trước. Cụ thể vào thời gian qua, show thực tế 'In The Soop' của nhóm còn được phát sóng trên JTBC. Qua đó, Knet cho rằng JTBC lần này đã tiếp tục mắc sai lầm khi cố tình điều tra thông tin chính trị nhạy cảm của BTS và của cả hai nước Hàn-Trung. Fan Hàn cũng tức giận và yêu cầu Big Hit cần phải chấm dứt quan hệ với JTBC vì nhà đài này luôn lợi dụng BTS để 'câu view'.

Show 'In The Soop' của BTS chỉ được chiếu chính thức ở 2 kênh: JTBC và ứng dụng Weverse của Big Hit. 

Một số bình luận của Knet trên Theqoo về bản tin của JTBC

- JTBC thật kỳ lạ, sao họ lại làm vậy với BTS!

- JTBC thật quá tồi tệ.

- Tại sao Big Hit vẫn còn tin tưởng JTBC vậy?

- JTBC. Lần trước cái đài này từng đưa tin sai lệch về hợp đồng của BTS này!

- Lại là JTBC. Mỗi khi kênh này đưa tin về BTS thì tôi không thể nào tin tưởng được.

- Truyền thông Hàn thậm chí còn điên rồ hơn truyền thông Trung Quốc. Toàn là bịa đặt và rác rưởi.

- JTBC cần phải xin lỗi BTS vì đã đưa tin sai sự thật. Dù là Trung Quốc hay JTBC thì cũng làm ơn để cho BTS được yên đi.

- Tôi không tin Trung Quốc, nhưng tôi cũng không tin truyền thông Hàn Quốc. Cả hai phía đều rất tồi tệ.

- Big Hit nên ngừng hợp tác với JTBC. 

- JTBC, có phải đây là cái đài đã từng thông tin sai lệch về BTS cũng vào thời gian này năm ngoái không?

- Năm ngoái JTBC từng đưa sai tin về BTS và Son Suk Hee còn phải xin lỗi. Năm nay họ lại bắt đầu tái diễn. Vì sao 'In The Soop' lại phải phát sóng trên cái đài này chứ? 

- Tôi không tin Trung Quốc hay JTBC, nhưng có khi JTBC đã đưa tin sai vì fan Trung vẫn còn có thể nhận được hàng liên quan đến BTS. 

Bạn nghĩ gì về bản tin mà JTBC điều tra liên quan đến BTS? Theo bạn nhà đài này có đi quá giới hạn hay đây chỉ là một bản tin điều tra bình thường?