Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet lựa chọn top 3 main vocal nữ đỉnh nhất gen 4: aespa là nhóm duy nhất có đến 2 thành viên được đề cử, nhưng cả 2 đều gây tranh cãi dữ dội

Thậm chí, đã có những ý kiến đề nghị loại cả 2 thành viên aespa khỏi danh sách đề cử vì vấn đề live/nhép trong thời gian gần đây.

Cách đây không lâu, netizen Hàn đã cùng nhau thảo luận để chọn ra top 3 visual nữ đỉnh nhất gen 4 nối tiếp Yoona-Sulli-Suzy của gen 2 và Irene-Tzuyu-Jisoo của gen 3. Xét đến việc visual không phải là vị trí duy nhất được khán giả quan tâm trong một nhóm nhạc nhóm nhạc thần tượng Kpop, cộng đồng mạng xứ kim chi mới đây đã mở ra một topic tương tự để cùng tìm ra những vocal xuất sắc nhất trong lứa idol nữ gen 4. 

Khi nhắc đến những vocal nữ tiêu biểu của ngành công nghiệp thần tượng Kpop, người hâm mộ có thể dễ dàng kể ra ngay hàng loạt đại diện xuất sắc như Taeyeon, Jung Eunji (gen 2) hay Yuju, Wendy, Solar (gen 3),.... Để tìm ra những thần tượng trẻ đủ khả năng kế thừa các đàn chị nổi tiếng này và trở thành main vocal tiêu biểu cho gen 4, cư dân mạng Hàn Quốc đã liệt kê 7 ứng cử viên mà họ cho là xứng đáng hơn cả.

aespa - Ning Ning 

aespa-NingNing

aespa - Winter

aespa-Winter

STAYC - Sieun

STAYC-Sieun

Weeekly - Monday

Weeekly-Monday

ITZY - Lia

ITZY-Lia

LIGHTSUM - Chowon

LIGHTSUM-Chowon

PURPLE KISS - Na Goeun

PURPLE-KISS-Na-Goeun

Trong số những nhóm nữ có đại diện góp mặt trong danh sách này, aespa là girlgroup duy nhất có đến 2 thành viên được đề cử. Dù vậy, cả Winter lẫn Ning Ning hiện đều đang gây ra khá nhiều tranh cãi khi nhiều người cho rằng những idol chưa từng thực sự hát live trong sự nghiệp thì không nên được xem là vocal tiêu biểu cho cả một thế hệ. Bên cạnh đó, không ít khán giả cũng khẳng định vẫn còn quá sớm để đi tìm những main vocal xuất sắc nhất bởi gen 4 chỉ mới bắt đầu và chắc chắn sẽ còn có nhiều nhóm nữ khác ra đời trong tương lai.

- "Gu của tôi là Winter, Monday và Na Goeun"

- "Trước tiên thì tôi sẽ loại hết những ca sĩ hát nhép ra"

- "Những idol chưa từng hát live trên sân khấu không xứng đáng được chọn"

- "Winter, Ning Ning, Monday"

- "Mọi người hãy thử xem clip Sieun hát Bang Bang trên YouTube đi. Lâu lắm rồi mới thấy có một thần tượng có thể lên nốt cao thoải mái và nhẹ nhàng đến vậy đấy"

- "Ning Ning, Sieun, Monday"

- "Rốt cuộc là ITZY thuộc gen 4 hay gen 3.5 vậy? Nếu ITZY thuộc gen 4 thì không phải (G)I-DLE cũng nên được nhắc đến ở đây sao?"

- "Gen 2 có Taeyeon, Jung Eunji; gen 3 có Yuju, Wendy, Solar. Nhưng gen 4 chưa có sân khấu nào thực sự bùng nổ nên vẫn chưa thể lựa chọn được"

- "Tôi có thể chứng minh mình là fan nhóm khác, nhưng sau khi xem YouTube thì tôi thực sự ấn tượng với Sieun và Chowon... Sieun live hoàn toàn nhưng giọng vẫn rất ổn định, còn Chowon vốn dĩ đã hát tốt từ thời Produce rồi"

- "Nhưng gen 4 chỉ mới bắt đầu thôi, nhiều khả năng sắp tới sẽ còn nhiều vocal đỉnh khác ra đời nên lựa chọn top 3 trong thời điểm này là quá sớm"

Đâu là top 3 main vocal nữ đỉnh nhất gen 4 theo sự lựa chọn của bạn?