Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet lựa chọn 3 ca khúc có kết quả chia line gây sốc nhất của các girlgroup Kpop: Người hát đúng 3 chữ, người thậm chí còn chẳng có line nào

Cả 3 bài hát này đều được đánh giá rất cao về chất lượng âm nhạc, thế nhưng kết quả chia line của chúng lại là một vấn đề đã và đang gây ra rất nhiều tranh cãi.

Cũng giống như hầu hết những lần trở lại trước đó, ca khúc mới của (G)I-DLE vừa ra mắt đã tạo nên một cuộc tranh luận gay gắt trên Internet Hàn Quốc vì vấn đề chia line. Trong ca khúc "HWAA", em út Shuhua chỉ được hát vỏn vẹn 4 giây (chiếm khoảng 3% cả bài) dù nhóm không có quá nhiều thành viên. Vì lý do này, một bộ phận fan Trung Quốc của Shuhua thậm chí còn tuyên bố tẩy chay bằng cách tạm ngừng mọi hoạt động đặt hàng album mới của (G)I-DLE cho đến khi Cube cải thiện cách đối xử với cô.

Trên thực tế, (G)I-DLE không phải là girlgroup duy nhất trở thành chủ đề tranh cãi vì sự phân chia line hát quá chênh lệch giữa các thành viên. Giữa những cuộc tranh luận không hồi kết vì phần hát quá ít ỏi của Shuhua trong "HWAA", cư dân mạng trên một diễn đàn trực tuyến xứ kim chi mới đây đã liệt kê 3 ca khúc chủ đề của các nhóm nhạc nữ Kpop mà họ cho là có kết quả chia line gây sốc không kém, thậm chí còn có phần nghiêm trọng hơn (G)I-DLE. Đáng chú ý, cả 3 ca khúc này đều được đánh giá rất cao về chất lượng âm nhạc, thế nhưng thật đáng tiếc khi những tranh cãi chia line đã phần nào khiến chúng không thể trở nên hoàn hảo.

1. WJSN - "Save Me, Save You"

Điểm gây hoang mang nhất trong ca khúc này chính là Dawon - một trong những main vocal của WJSN, lại được hát ít nhất. Phần hát solo của cô chỉ kéo dài vỏn vẹn 4,5 giây và gói gọn trong đúng 1 câu hát "너와 나의 귓가에 맴도는 말 save me, save you" (Từng câu chữ nhẹ nhàng rót vào tai save me, save you).

3 ca khúc chia line gây sốc nhất của các girlgroup Kpop

2. APRIL - "April Story"

APRIL có lẽ là một trong những nhóm nhạc thường xuyên gây tranh cãi nhất khi nói đến vấn đề chia line, và trong số đó, "April Story" luôn được xem là ca khúc có kết quả gây sốc nhất. APRIL có 6 thành viên nhưng trong hầu hết các ca khúc của họ, chỉ có Jinsol, Chaewon và Naeun dược hát phần lớn những đoạn quan trọng nhất trong khi Chaekyung, Yena và Rachel rất ít khi được cất giọng. Sự chênh lệch nghiêm trọng này có thể được thấy rõ trong "April Story". Trong khi Chaewon, Jinsol và Naeun lần lượt được hát 45,4 giây, 42,2 giây và 25,7 giây, line của Chaekyung chỉ kéo dài trong 8,2 giây, của Yena chỉ bao gồm 4 chữ "난 그래요" (Em chỉ mong vậy) dài 1,5 giây. Và đặc biệt, Rachel hoàn toàn không có phần hát solo nào trong bài, khiến line hát của cô được hiển thị trong kết quả chia line chỉ là một con số 0 tròn trĩnh.

3 ca khúc chia line gây sốc nhất của các girlgroup Kpop

3. LOONA - "Hi High"  

Với một đội hình đông thành viên, ngày từ ca khúc debut "Hi High", LOONA đã khiến nhiều fan không hài lòng về kết quả chia line của nhóm. Tương tự như trường hợp của WJSN, mặc dù là một trong những giọng ca tốt nhất của LOONA nhưng Haseul chỉ được hát vỏn vẹn trong... 0,7 giây. Phần hát solo của cô chỉ bao gồm đúng 3 chữ "어떡해" (Làm sao đây), và phải đến tận 20 giây trước khi bài hát kết thúc leader của LOONA mới thực sự được cất giọng.

3 ca khúc chia line gây sốc nhất của các girlgroup Kpop

Cả 3 bài hát nói trên đều khiến cư dân mạng Hàn Quốc thực sự sốc nặng vì cách công ty quản lý chia line cho các thành viên. Nhiều người không thể hiểu nổi vì sao một số main vocal lại không được trao cơ hội để khoe giọng, khiến người hâm mộ không khỏi đau lòng khi tài năng của idol họ không được công ty trọng dụng.

- "0 giây thì đúng là điên rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Main vocal chỉ hát 4 giây ư..?...."

- "0 giây thực sự là rất quá đáng đấy.. Tôi cực kỳ sốc khi biết được vẫn có thần tượng không được hát giây nào trong cả bài"

- "Nếu cho họ hát ít như vậy thì từ đầu tại sao lại để họ làm main vocal chứ?"

- "0 giây??? Làm thế nào mà ngay cả 1 chữ cũng không thể chia được cho cổ vậy"

- "Có rất nhiều fan LOONA đã rời fandom cũng vì vấn đề chia line này đấy ㅠㅠㅠ"

- "Thực sự thì "April Story" chính là cực phẩm đấy, nhưng chia line thì..."

- "Vẫn có công ty không chia line nhiều cho main vocal á? Còn vụ 0 giây thì quá đáng lắm rồi"

 - "Dawon..ㅠㅠ Là main vocal nhưng line hát chỉ có 4 giây.."

- "LOONA không công bố vị trí chính thức của các thành viên nên cũng không biết Haseul có phải là main vocal không, nhưng có một điều chắc chắn là cổ nằm trong vocal line và hát rất tốt, người hâm mộ đều biết rõ chuyện đó nhưng tại sao công ty lại chia line như vậy chứ?"