Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet liệt kê những girlgroup từng đoạt Daesang: MAMAMOO và Red Velvet gây tranh cãi với giải thưởng tại Soribada Awards

Một số cư dân mạng cho rằng Daesang của Soribada không xứng đáng được xếp ngang hàng với các lễ trao giải khác.

Mới đây, cư dân mạng Hàn Quốc đã liệt kê danh sách các nhóm nhạc nữ hiếm hoi trong lịch sử Kpop từng chạm tay đến danh hiệu Daesang tại các lễ trao giải cuối năm. Và 2 trong số những cái tên này đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng xứ kim chi.

Như tất cả chúng ta đã biết, Daesang là tên gọi những giải thưởng cao quý nhất được trao tại các lễ trao giải cuối năm ở Hàn Quốc. Đối với các lễ trao giải âm nhạc, Daesang thường được chia thành "Artist Of The Year" (Nghệ sĩ của năm), "Song Of The Year" (Bài hát của năm) và "Album Of The Year" (Album của năm). Và trong lịch sử Kpop, số lượng các nghệ sĩ nam từng đoạt Daesang thường nhiều hơn các nghệ sĩ nữ, và cách biệt tương tự cũng xảy ra khi so sánh riêng giữa các nhóm nhạc nam và các nhóm nhạc nữ.

Tính từ khi văn hóa thần tượng bắt đầu xuất hiện tại Hàn Quốc, đây chính là những girlgroup hiếm hoi từng đoạt Daesang tại các lễ trao giải âm nhạc:

Fin.K.L

những girlgroup từng đoạt Daesang

Jewelry

những girlgroup từng đoạt Daesang

Wonder Girls

những girlgroup từng đoạt Daesang

SNSD

những girlgroup từng đoạt Daesang

2NE1

những girlgroup từng đoạt Daesang

Miss A

những girlgroup từng đoạt Daesang

TWICE

những girlgroup từng đoạt Daesang

MAMAMOO

những girlgroup từng đoạt Daesang

Red Velvet

những girlgroup từng đoạt Daesang

Trong số những cái tên kể trên, MAMAMOO Red Velvet đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn với Daesang mà họ nhận được tại "Soribada Best K-Music Awards 2019" (SOBA 2019). Red Velvet nhận được giải "Stage of the Year", trong khi MAMAMOO được trao danh hiệu "Live Performance of the Year" tại lễ trao giải vừa diễn ra hồi cuối tháng 8 năm nay. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng SOBA là một giải thưởng quá lộn xộn, và Daesang của nó không xứng đáng được xếp cùng với các lễ trao giải danh giá khác.

- "Red Velvet và MAMAMOO á???"

- "MAMAMOO nhận được giải thưởng "Live Performance of the Year", và Red Velvet nhận được giải thưởng "Stage of the Year". Tuy nhiên, không có bất kỳ số liệu và tiêu chí rõ ràng nào cho danh hiệu mà họ nhận được. Sẽ không có vấn đề gì nếu chúng chỉ là những giải thưởng bình thường, nhưng gọi 2 danh hiệu này là Daesang thì thật sự rất buồn cười"

- "Tại sao lại xếp Soribada vào đây? Đó là một lễ trao giải cực kỳ lộn xộn ㅋㅋ"

- "Sao có thể đưa giải thưởng của Soribada vào đây được chứ ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Thật điên rồ khi liệt kê các giải thưởng từ lễ trao giải Soribada. Đó là lễ trao giải tệ nhất trong lịch sử đấy.."

- "Giải Daesang mà MAMAMOO và Red Velvet nhận được tại Soribada năm nay rất kỳ lạ, thậm chí ngay cả tên gọi của giải thưởng cũng lạ và không có bất kỳ tiêu chí đánh giá nào cụ thể và rõ ràng"

- "Soribada thực sự là một lễ trao giải lộn xộn"

- "Bỏ Soribada ra đi, chỉ tính tới TWICE thôi"

- "Không thể liệt kê MAMAMOO và Red Velvet vào đây được.. Cái giải đó mà cũng gọi là Daesang được à ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "MAMAMOO và Red Velvet thực sự vẫn chưa vươn đến tầm Daesang đâu"

Bên cạnh đó, nhiều người khác lại tỏ ra cực kỳ ngạc nhiên trước một sự thật rằng có không ít nhóm nhạc nữ vô cùng nổi tiếng lại không có tên trong danh sách này. Những girlgroup như S.E.S, SISTAR, T-Ara,... đều có sức ảnh hưởng rất lớn trong một giai đoạn phát triển nhất định của Kpop, chính vì thế thật bất ngờ khi biết được rằng họ chưa từng chạm tay đến danh hiệu Daesang.

những girlgroup từng đoạt Daesang

những girlgroup từng đoạt Daesang

những girlgroup từng đoạt Daesang

- "Không có S.E.S á? Đây thực sự là chuyện đáng ngạc nhiên nhất đấy ㅋㅋㅋ"

- "T-Ara và SISTAR chưa từng nhận Daesang sao?"

- "Đáng lý ra T-Ara cũng có thể nhận Daesang rồi.. Nhưng vì họ không tham dự lễ trao giải Melon nên không được trao đấy"

- "Không có SISTAR sao ㅠㅠㅠ"

- "Khá bất ngờ khi S.E.S không có mặt trong danh sách.. Tôi cứ nghĩ họ ít nhất cũng phải 1 lần nhận Daesang rồi cơ ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Có MAMAMOO và Red Velvet nhưng lại không có T-Ara và SISTAR? Khá sốc đấy.."

Ngoài ra, cư dân mạng Hàn Quốc cũng rất bất ngờ trước sự "mát tay" của JYP Entertainment trong việc đào tạo nhóm nữ. Trong số 9 cái tên kể trên, đã có đến 3 girlgroup xuất thân từ JYP, bao gồm Wonder Girls, Miss ATWICE, từng được trao  Daesang ở các giải thưởng âm nhạc danh giá của Hàn Quốc.

- "Wonder Girls, Miss A, TWICE. JYP đỉnh thật đấy"

- "Đúng là nói đến nhóm nữ thì phải nói đến JYP. Cả 3 nhóm nữ của họ đều đã nhận Daesang"

- "Tính đến nay JYP đã cho ra đời 4 nhóm nữ, và ngoại trừ ITZY chỉ mới debut thì cả 3 girlgroup của họ đều nhận Daesang từ rất sớm. JYP thực sự là số 1 khi nói đến khoản đào tào girlgroup"

- "Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu ITZY cũng sớm nhận được Daesang"

- "JYP daebak!! Dàn girlgroup của họ đỉnh thật sự"