Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet liệt kê 3 cái tên gây tranh cãi nhất khi debut cùng IZ*ONE sau thông tin cảnh sát đột kích một số công ty có liên quan đến 'Produce 48'

Nghi án thao túng phiếu bầu giờ đây đã không còn là chuyện riêng của 'Produce X 101'.

Ngày hôm qua, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Đội điều tra an ninh mạng thuộc Sở cảnh sát Seoul đã đột kích các công ty quản lý của các thành viên X1 hiện tại để tìm kiếm bằng chứng về tranh cãi thao túng phiếu bầu trong đêm chung kết "Produce X 101". Sau đó không lâu, phía cảnh sát đã xác nhận rằng họ đã nắm được một số bằng chứng gián tiếp cho thấy thứ hạng của 2-3 thành viên X1 đã bị tránh tráo với một số thực tập sinh bị loại.

Đến sáng nay, một báo cáo độc quyền từ SPOTV News cho biết thêm rằng cảnh sát cũng đã đột kích một số công ty quản lý của các thành viên IZ*ONE - nhóm nhạc được tạo ra từ mùa thứ 3 của series "Produce 101" hay còn được biết đến với tên gọi "Produce 48". Hiện tại, danh tính các công ty bị đột kích điều tra trong ngày 2 tháng 10 vẫn chưa được báo chí công bố.

cảnh sát đột kích các công ty liên quan đến Produce 48

Trước đây, khi những tranh cãi về tính công bằng của series "Produce 101" ngày càng trở nên nghiêm trọng, cảnh sát tuyên bố cuộc điều tra của họ sẽ không dừng lại ở "Produce X 101" mà sẽ được mở rộng ra các mùa trước đó. Cảnh sát đã âm thầm hoàn thành việc tìm kiếm và thu giữ những bằng chứng tại các công ty có liên quan đến "Produce 48" để làm rõ những nghi ngờ xung quanh mùa thi này. Hiện tại, với những gì đang xảy ra, nhiều người bắt đầu hồi hộp tự hỏi liệu cuộc điều tra này có tiếp tục mở rộng sang cả "Produce 101" mùa 1 và 2 hay không.

Đáp lại những tin tức về cuộc đột kích của cảnh sát trong 2 ngày qua, một nguồn tin từ Mnet trả lời với báo chí Hàn Quốc rằng: "Chúng tôi đang xem xét các báo cáo có liên quan. Chúng tôi không biết cảnh sát sẽ nói gì trong tuyên bố chính thức của họ. Đây là một tình huống mà rất khó để chúng tôi có thể đưa ra phản hồi chính thức". Được biết, một số nhân viên của "Produce X 101", bao gồm cả PD, hiện đã bị cảnh sát đưa vào danh sách nghi phạm với tội danh can thiệp trái phép vào các hoạt động kinh doanh.

cảnh sát đột kích các công ty liên quan đến Produce 48

Sau khi báo chí công bố tin tức cảnh sát đột kích các công ty có liên quan đến "Produce 48", cư dân mạng Hàn Quốc cũng bắt đầu nhắc lại những tranh cãi xung quanh đội hình ra mắt của IZ*ONE. Cũng giống như những gì xảy ra tại "Produce X 101", sau đêm chung kết "Produce 48", cộng đồng mạng ở khắp nơi trên thế giới đã bùng nổ với line-up ra mắt chính thức khi một số thực tập sinh tưởng chừng đã nắm chắc suất debut bỗng nhiên bị loại một cách khó hiểu.

cảnh sát đột kích các công ty liên quan đến Produce 48

Khi xem xét lại thứ hạng của 12 thành viên IZ*ONE hiện tại từ tập 1 đến tập 11 của "Produce 48", netizen Hàn khẳng định Jo Yu Ri (hạng 3 chung cuộc), Kim Chae Won (hạng 10 chung cuộc) và Kim Min Joo (hạng 11 chung cuộc) là 3 cái tên "đáng ngờ" nhất trong nghi án thao túng phiếu bầu của mùa thi này. Lý do là bởi so với 9 thành viên IZ*ONE còn lại, Jo Yu Ri, Kim Chae Won và Kim Min Joo chưa từng hoặc rất ít khi nằm trong top debut ở những tập trước đó. Đặc biệt, Jo Yu Ri còn leo thẳng từ hạng 18 ở tập 11 lên hạng 3 ở tập 12 (chung kết) trong sự ngỡ ngàng của số đông khán giả.

cảnh sát đột kích các công ty liên quan đến Produce 48

Giờ đây khi cuộc điều tra liên quan đến "Produce 48" đang được tiến hành nghiêm túc, người ta bắt đầu nhắc lại những nghi ngờ xung quanh 3 thành viên này: "Nhưng mà ngay cả khi Mnet thực sự đã thao túng phiếu bầu thì mỉa mai thay, đây lại là 3 người nổi tiếng nhất ở Nhật Bản trong số các thành viên Hàn Quốc ㅋㅋ", "Thứ hạng của Lee Chae Yeon đáng lẽ ra phải cao hơn nữa cơ", "Jo Yu Ri thật sự... Từ chỗ mém rớt khỏi top 20 leo thẳng lên hạng 3 ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Trường hợp đó là đỉnh nhất đấy", "Đội hình IZ*ONE đã đủ kỳ lạ rồi, nhưng thành thật mà nói thì Wanna One cũng vậy đấy ㅋㅋㅋㅋ Ngay cả "Superstar K" mà còn thao túng được thì mọi người nghĩ "Produce 101" mùa 1 và mùa 2 thực sự không có vấn đề gì sao? Nhưng tại sao chúng ta chỉ tập trung vào mùa 3 và mùa 4 thôi vậy? Tôi thật sự không thể hiểu được", "Thứ hạng của Jo Yu Ri và Kim Chae Won thực sự rất đáng ngờ. Tôi vẫn nhớ rõ tất cả mọi người đều sốc tận óc khi Jo Yu Ri được hạng 3 đấy??",....