Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet kêu gọi tẩy chay (G)I-DLE khi Cube kiên quyết giữ Soojin ở lại trước tố cáo bắt nạt học đường

Nhiều người đã rất tức giận trước thông báo mới nhất của Cube về tương lai của Soojin với nhóm nhạc (G)I-DLE.

Soojin ((G)I-DLE) là một trong số các idol Kpop chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ làn sóng tố cáo bắt nạt học đường trong thời gian gần đây. Mặc dù Cube và đích thân Soojin đã lên tiếng bác bỏ những lời tố cáo này nhưng họ lại phát đi thông báo khi chưa gặp trực tiếp người tố cáo. Điều này khiến các 'nạn nhân' và các bài đăng tường thuật chi tiết của họ lại xuất hiện ngày một nhiều trên các diễn đàn mạng.

So với các công ty chủ quản khác, cách giải quyết của Cube lại rất không hợp tình hợp lý. Dường như họ càng đi lại càng sai, tuy nhiên điều chủ chốt nhất là công ty vẫn kiên định muốn giữ Soojin ở lại. Trong thông báo mới nhất của mình, Cube tuyên bố nữ idol sẽ chỉ tạm ngừng hoạt động chứ chưa rời đi. Điều này đã khiến Knet vô cùng giận dữ. 

Cụ thể vào tối ngày 4/3 (giờ Hàn), Cube đã đưa ra một tuyên bố mới liên quan đến cáo buộc bắt nạt học đường chống lại Soojin. Đây là thông báo mới sau một thời gian dài công ty này giữ im lặng trước diễn biến ngày càng phức tạp của vụ việc. Dưới đây là toàn văn thông báo của Cube

'Xin chào. Đây là Cube Entertainment. Chúng tôi xin được chia sẻ phản hồi từ phía công ty liên quan đến thời đi học của Soojin ((G)I-DLE). 

Trước tiên, chúng tôi xin lỗi vì đã không thể đưa ra một phản hồi sớm hơn. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để xác minh sự thật và đó là lý do tại sao phải mất nhiều thời gian để có thể đưa ra quan điểm này. Chúng tôi mong nhận được sự thông cảm từ mọi người. 

Chúng tôi đã liên lạc với trường cô ấy học, liên lạc với giáo viên, nhiều bạn học và những người quen khác về tình hình lúc đó. Dựa trên những gì chúng tôi đã xác nhận cho đến nay, như chúng tôi đã chia sẻ trước đây, đúng là họ đã cãi nhau qua điện thoại, nhưng chúng tôi chưa thể xác nhận được những lời cáo buộc bắt nạt của người đăng bài. 

Để xác minh rõ ràng sự thật, chúng tôi đã đề nghị tổ chức một cuộc gặp mặt trực tiếp giữa những người trực tiếp liên quan trong vụ việc, không phải người tạo ra bài đăng hoặc một ai đó khác. Tuy nhiên, tất cả các bên đều có chung sự e ngại về việc này nên cuộc gặp mặt cuối cùng vẫn không diễn ra. Tuy nhiên, nếu những người có liên quan trực tiếp muốn gặp mặt trực tiếp, chúng tôi sẽ sắp xếp một cuộc gặp bất kỳ lúc nào.

Hiện tại, Soojin đã tạm dừng tất cả các hoạt động của mình và (G I-DLE sẽ tiếp tục quảng bá với đội hình 5 thành viên. 

Chúng tôi một lần nữa gửi lời xin lỗi đến những người cảm thấy khó chịu vì vấn đề liên quan đến nghệ sĩ của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thực hiện hành động pháp lý mạnh mẽ chống lại những bình luận tiêu cực hoặc những bài đăng bị chứng minh là bịa đặt. 

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm sáng tỏ sự thật của vấn đề này để không có bất kỳ ai liên quan sẽ chịu tổn hại một cách nghiêm trọng hơn nữa.' 

Sau khi đọc xong thông báo của Cube, nhiều Knet đã bày tỏ sự phẫn nộ trước những gì công ty trình bày. Theo đó, đã mất một quãng thời gian dài trước khi Cube đưa ra thêm phản hồi mới nhưng nội dung vẫn chưa có gì được giải quyết, thậm chí vẫn y hệt thông báo đầu tiên. 

Điều duy nhất khác biệt đó chính là Cube cho biết Soojin sẽ phải tạm ngừng hoạt động còn (G)I-DLE sẽ tạm thời hoạt động với đội hình 5 thành viên. Tuy nhiên ngay cả như vậy, Knet vẫn không hài lòng và cho rằng đây chỉ là một cách để Cube lấp liếm sự thật về tố cáo bắt nạt học đường của Soojin. Không ít người còn ví von Soojin chẳng khác nào được hưởng một kỳ nghỉ tạm thời, đợi cho mọi việc lắng xuống rồi sẽ tái xuất cùng nhóm như chưa có gì xảy ra.

Chính vì vậy, nhiều Knet cứng rắn cho biết họ sẽ không ủng hộ các sản phẩm âm nhạc của (G)I-DLE nữa cho đến khi Soojin thật sự rời nhóm. Trên thực tế những ngày này, không chỉ lịch trình của nhóm nữ nhà Cube bị ảnh hưởng mà đến cả thành tích nhạc số cũng có dấu hiệu 'lao dốc không phanh' trước sự quay lưng của Knet. 

Một số bình luận của Knet về thông báo mới nhất của Cube

- Tôi xin lỗi các thành viên còn lại, nhưng từ bây giờ chúng ta hãy tẩy chay (G)I-DLE.

- Xin đừng làm hại các thành viên khác và hãy rời khỏi nhóm…

- Bây giờ tôi không muốn nghe nhạc của cái nhóm này nữa!

- Cube thật sự quá điên rồ. 

- Tại sao phải kiên quyết giữ lại 'con sâu làm rầu nồi canh'? Các thành viên còn lại có tội tình gì? 

- Tôi sẽ không nghe các bài hát của (G)I-DLE cho đến khi Soojin rời nhóm.

- Chỉ cần biến khỏi làng giải trí này là được. 

- Cô ta không hiểu được việc mình ở lại sẽ gây tổn hại ra sao đến nhóm ư? 

- Tính cho cô ta một kỳ nghỉ đợi mọi việc lắng xuống rồi quay lại hối cải hả?!!! 

- Chừng nào cô ta rời nhóm thì chừng đó (G)I-DLE mới có thể lấy lại hình ảnh trước công chúng. 

- Tôi xin lỗi các thành viên còn lại, nhưng cho đến khi cô ta rời đi thì tôi sẽ không bao giờ nghe các bài hát của (G) I-DLE và tôi không muốn nhìn thấy họ trên tivi. 

- Tôi thích nghe các bài hát của (G)I-DLE mỗi ngày, nhưng từ giờ tôi sẽ không nghe nữa. 

 

 Knet cho biết họ sẽ tẩy chay (G)I-DLE cho đến khi nào Soojin rời nhóm. Bạn nghĩ gì về phản hồi của Cube và tranh cãi của Knet?