Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet kêu gọi ngừng đưa idol sang Việt Nam sau một loạt sự cố xảy ra với Chanyeol và Sehun (EXO) tại sân bay Nội Bài

Dù các V_EXO-L vẫn đang liên tục trend hashtag xin lỗi, tuy nhiên dường như bấy nhiêu đó vẫn không đủ để vớt vát hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Dù đã phải chờ đợi khá lâu để một lần nữa được chào đón thần tượng ngay trên quê hương mình, thế nhưng cộng đồng EXO-L Việt Nam lại đang phải đối mặt với nhiều rắc rối vì sự quá khích của các fan cuồng. Chẳng những vậy, hình ảnh của cộng đồng fan Kpop Việt và cả Việt Nam nói chung cũng đang bị ảnh hưởng tiêu cực từ những chuyện không hay vừa xảy ra.

Khi EXO-SC (Chanyeol và Sehun) đáp xuống sân bay nội bài vào tối 10 tháng 1 để chuẩn bị tham dự sự kiện KPOP Super Concert, đám đông người hâm mộ tập trung tại sân bay đã đồng loạt vỡ trận. Bất chấp những nỗ lực ngăn cản của nhân viên an ninh, các EXO-L liên tục la hét, xô đẩy, dí sát máy quay vào 2 thành viên EXO và thậm chí còn đụng chạm, kéo lấy họ một cách thô bạo. Sự hoang mang và hoảng loạn hiện rõ trên gương mặt Chanyeol Sehun, nhưng kể cả như vậy, những người tự xưng là fan của họ vẫn không chịu ngừng lại và tạo nên một khung cảnh hỗn loạn tại sân bay Nội Bài, cản trở giao thông và gây nguy hiểm cho các hành khách khác.

netizen Hàn kêu gọi đừng cho idol sang Việt Nam

netizen Hàn kêu gọi đừng cho idol sang Việt Nam

netizen Hàn kêu gọi đừng cho idol sang Việt Nam

netizen Hàn kêu gọi đừng cho idol sang Việt Nam

Khi những hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng fan EXO tại các quốc gia khác tỏ ra cực kỳ phẫn nộ, lên án nặng nề cách hành xử kém văn minh của một bộ phận V_EXO-L. Họ yêu cầu người hâm mộ Việt Nam phải xin lỗi EXO-SC, thậm chí còn ví von tình huống này chẳng khác nào đám đông zombie trong "Train To Busan".

Chưa dừng lại tại đó, một sự cố tồi tệ khác cũng xảy ra trong chuyến ghé thăm Việt Nam lần này của EXO-SC. Hình ảnh và thông tin hộ chiếu của 2 thành viên đã bị chụp lại và chia sẻ tràn lan trên Internet. Đáng nói hơn, người chụp lại là một nhân viên tại sân bay Nội Bài, và những hình ảnh đó đã được cô gái này chia sẻ vào group chat với những người bạn của mình.

netizen Hàn kêu gọi đừng cho idol sang Việt Nam

netizen Hàn kêu gọi đừng cho idol sang Việt Nam

Vụ việc đã nhanh chóng đến tay netizen Hàn. Một loạt từ khóa liên quan đến sự cố rò rỉ thông tin hộ chiếu của Chanyeol và Sehun cũng như tình huống hỗn loạn tại sân bay Nội Bài vào tối qua đã leo thẳng lên top trend tại Hàn Quốc. Rất nhiều bài đăng đã xuất hiện, và ngay bên dưới, hầu hết các bình luận đều kêu gọi các công ty giải trí ngừng đưa thần tượng sang Việt Nam.

- "Tôi đang điên máu lắm đây ㅠㅠㅠ Đừng đến Việt Nam nữa ㅠㅠㅠㅠ"

- "Nếu chụp ảnh hộ chiếu của người khác chỉ để khoe với bạn bè cua mình như vậy thì ngay từ đầu cô ta đã chẳng có chút đạo đức nghề nghiệp nào cả"

- "Kiện con nhỏ nhân viên đó đi, cô ta định làm gì với hộ chiếu của người nổi tiếng chứ?"

- "Đến mức này thì họ sẽ cần phải thay đổi cả số chứng minh nhân dân đấy.. Lũ điên đó, bọn chúng thậm chí còn không tuân theo luật bảo vệ thông tin cá nhân ở ngay tại nước mình nữa"

- "Nhân viên đó điên rồi hả? Chỉ chụp ảnh ngoài đời của họ thôi cũng đủ khiến cô ta bị nguyền rủa đến chết rồi, đằng này lại còn là ảnh hộ chiếu ㄷㄷㄷㄷㄷㄷㄷ"

- "Tôi cứ nghĩ là ảnh ID trong hộ chiếu của họ bị rò rỉ thôi, nhưng hóa ra lại là ảnh chụp cả cái hộ chiếu, cô ta có điên không vậy?"

- "Điên thật rồi... Sau khi bị bắt gặp thì cô ta đưa ra lý do rằng vì là fan nên mới làm vậy, nhưng đó là hành động không thể bao che hay biện hộ bằng bất cứ lý do gì;; Không phải chuyện này cho thấy hệ thống sân bay ở Việt Nam tệ đến mức nào khi mà ngay cả một nhân viên cũng có thể chụp ảnh hộ chiếu của hành khách sao?"

- "Nghe nói cô ta đã đưa ra lời xin lỗi nói rằng mình không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào của idol lên mạng mà chỉ chụp ảnh và chia sẻ với bạn bè thôi. Cô ta còn bảo cô ta cũng là fan EXO và mong những người khác ngừng lan truyền bức ảnh đó nữa đấy"

- "Làm ơn đừng cho idol đến Việt Nam nữa"

- "Nhỏ nhân viên đó có bị điên không? Làm thế nào cô ta lại có thể chụp ảnh hộ chiếu của người khác và gửi cho bạn bè của mình như vậy??? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

netizen Hàn kêu gọi đừng cho idol sang Việt Nam

Sau khi vụ việc này bùng nổ, nhân viên trong câu chuyện đã đăng một bài viết xin lỗi lên Facebook cá nhân, sau đó khóa luôn cả tài khoản vì bị công kích liên tục. Thông tin Facebook, thậm chí là hình ảnh của người này, hiện đang được các fan Hàn Quốc và quốc tế chia sẻ rộng rãi trên nhiều trang mạng xã hội. Trong khi đó, cộng đồng EXO-L tại Việt Nam đang gửi kiến nghị đến sân bay Nội Bài yêu cầu đuổi việc và có hình phạt thích đáng đối với người đã làm lộ thông tin cá nhân của Sehun và Chanyeol. Nhiều người khẳng định theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc làm lộ thông tin khách hàng thậm chí có thể khiến nhân viên đó bị xử phạt hình sự.