Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet kêu gọi Big Hit hủy concert BTS sau khi hàng loạt sao Kpop hoãn lịch trình vì lệnh hạn chế nhập cảnh của Nhật Bản

Các hoạt động giải trí đã và chắc chắn sẽ còn chịu không ít ảnh hưởng từ biện pháp kiểm dịch mới được chính phủ Nhật Bản công bố.

Những ngày qua, Kpop đã bắt đầu chứng kiến những hậu quả nặng nề xảy đến do lệnh hạn chế người Hàn Quốc nhập cảnh vào Nhật Bản mà chính phủ xứ sở hoa anh đào vừa ban hành nhằm kiểm soát tình trạng lây lan virus corona (COVID-19). Cụ thể, vào ngày 5 tháng 3, Nhật Bản tuyên bố tất cả công dân Hàn Quốc và Trung Quốc đến Nhật Bản kể từ ngày 9 tháng 3 đều bắt buộc phải cách ly trong 14 ngày tại các cơ sở được chỉ định. Lệnh hạn chế tạm thời có hiệu lực đến cuối tháng 3, thế nhưng trên thực tế, nó đã ảnh hưởng đến cả những lịch trình trong tháng 4 của nhiều thần tượng Kpop. 

KCON Nhật Bản 2020, ban đầu dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 3, 4 và 5 tháng 4 tại Makuhari Messe, Chiba với sự tham gia của các nhóm nhạc như TWICE, IZ*ONE, DAY6, AB6IX, Oh My Girl, TXT,... đã bị hoãn lại. Vào ngày 6 tháng 3, một đại diện của Mnet (đơn vị tổ chức KCON) thông báo rằng: "Chúng tôi đưa ra quyết định này vì sự an toàn của du khách, nghệ sĩ và nhân viên trong sự kiện phải được đặt lên làm ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi dự định sẽ thảo luận về lịch trình mới sau".

hàng loạt lịch trình của sao Kpop tại Nhật bị hủy vì lệnh cấm nhập cảnh

Super Junior vốn đã lên lịch tổ chức 2 đêm "Super Show 8" tại Super Arena, Saitama vào ngày 25 và 26 tháng 3. Tuy nhiên, sau khi phía Nhật Bản công bố lệnh hạn chế nhập cảnh, cả 2 đêm diễn đều đã bị hoãn vô thời hạn. Label SJ đã đưa ra quyết định này thông qua trang chủ chính thức của Super Junior tại Nhật Bản: "Chúng tôi đã nhận được thông tin về chính sách hạn chế người Hàn Quốc nhập cảnh. Về việc có tổ chức concert thay thế hay không và có được hoàn tiền hay không, chúng tôi sẽ thông báo lại sau".

Trước thềm concert tại Tokyo Dome vào tháng 3, TWICE đã phải hoãn một buổi biểu diễn vào tháng tới. Tuy nhiên, do lệnh hạn chế người Hàn Quốc nhập cảnh vào Nhật Bản (kể cả công dân nước này đang sống tại Hàn Quốc), khả năng tổ chức concert vào tháng 4 hiện cũng đang trở nên rất mơ hồ.

Red Velvet cũng đã hoãn concert tại Yokohama, Nhật Bản, dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8 tháng 3. NCT Dream cũng đã hủy bỏ tour diễn Arena mang tên "The Dream Show", ban đầu được lên lịch tổ chức vào các ngày 13, 14 và 15 tháng 3.

Kế hoạch tổ chức tour diễn thế giới nhân dịp phát hành album mới vào tháng tới của (G)I-DLE hiện cũng đã phải dời lịch. Trong khi đó TVXQ - boygroup hàng năm đều có rất nhiều hoạt động tại Nhật Bản, cũng đã hoãn sự kiện Hi Touch nhân kỷ niệm 15 năm ra mắt.

hàng loạt lịch trình của sao Kpop tại Nhật bị hủy vì lệnh cấm nhập cảnh

Việc hàng loạt lịch trình và hoạt động phải trì hoãn, thậm chí là đối mặt với nguy cơ hủy bỏ, khiến đông đảo người hâm mộ vô cùng lo lắng. Trên thực tế, khá nhiều nhóm nhạc và công ty giải trí hiện nay đang liên tục đẩy mạnh lịch trình tại Nhật Bản, và những hoạt động tại thị trường âm nhạc lớn thứ 2 thế giới cũng mang về cho họ một nguồn thu nhập khủng. Tuy nhiên trái lại, cư dân mạng Hàn Quốc lại cảm thấy... vui mừng trước tình huống này bởi theo họ, Nhật Bản hiện đang là một quốc gia khá nguy hiểm trong thời điểm dịch COVID-19 đang lây lan nhanh chóng.

Netizen Hàn bình luận: "Lúc này Nhật Bản nguy hiểm hơn Hàn Quốc mà. Cá nhân tôi thấy vui khi các buổi hòa nhạc bị hủy bỏ", "Nhật Bản bây giờ hầu như không cho các ca nghi nhiễm xét nghiệm đâu. Vì thế nên tôi nghĩ rằng hủy lịch trình hóa ra lại hay. Tôi đã đọc trong bản tin ngày hôm qua rằng một người được xác nhận dương tính ở Nhật Bản về cơ bản là đã đi khắp Đông Nam Á rồi... Trời ạ", "Các chủ doanh nghiệp cũng đang chết dần kìa", "Chỉ có fan Nhật đau khổ vì không thể xem các nhóm nhạc Kpop yêu thích của họ thôi", "Tôi thấy vậy tốt mà. Nhật Bản giờ nguy hiểm lắm, chỉ là bên đó đang giấu thôi", "Nếu thông tin vài ngày trước đáng tin cậy thì Nhật Bản rõ ràng là một quả bom nổ chậm ngay bây giờ đấy. Tốt nhất là nên tránh xa đi ~ và cũng đừng để họ vào nước mình ~", "Tôi có một người bạn ở Nhật Bản vừa liên lạc với tôi để nói rằng người ở bên đó đang rất sợ hãi vì Nhật Bản không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về quá trình xét nghiệm cũng như các trường hợp dương tính. Chắc chắn là ở bên đó bây giờ nguy hiểm hơn nhiều", "Có thể sẽ có nhiều tổn thất nhưng vào những thời điểm như thế này thì cứ tuân thủ thôi. Sau đó họ vẫn có thể tổ chức concert tại Hàn Quốc mà",....

hàng loạt lịch trình của sao Kpop tại Nhật bị hủy vì lệnh cấm nhập cảnh

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng đang kêu gọi Big Hit Entertainment hủy luôn concert của BTS tại Nhật Bản. Theo dự kiến, BTS sẽ có 12 đêm diễn ở 4 thành phố của Nhật Bản trong tour thế giới "MAP OF THE SOUL: TOUR". Mặc dù phải đến tận tháng 6 tour diễn tại Nhật Bản của BTS mới bắt đầu nhưng vẫn có không ít người lo ngại về độ an toàn của đất nước này khi đó. Ngoài ra, một số người lại kêu gọi Big Hit hủy concert tại Nhật Bản như một cách "ăn miếng trả miếng" khi trước đó cả 4 đêm diễn tại Seoul đều đồng loạt bị hủy: "Tôi hy vọng BTS cũng hủy hết mấy buổi hòa nhạc ở Nhật Bản luôn đi... Nếu không định làm ở Hàn Quốc thì cũng đừng làm ở Nhật Bản..", "Big Hit làm ơn cũng hủy hết những buổi hòa nhạc của Bangtan ở Nhật đi", "Bao nhiêu nhóm đã hủy rồi, Big Hit còn đợi gì nữa mà chưa chịu hủy concert của BTS vậy", "Biết là đến tháng 6 mới bắt đầu nhưng ai dám chắc lúc đó Nhật Bản đã an toàn rồi?",....

Tính đến sáng 7 tháng 3, Hàn Quốc ghi nhận 6.767 ca dương tính với COVID-19 (45 người tử vong và 118 người được xuất viện). Trong khi đó tại Nhật Bản, nếu không tính du thuyền Diamond Princess (696 người nhiễm bệnh), nước này hiện đang ghi nhận 420 trường hợp nhiễm virus corona.