Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet hoài niệm về BXH nhạc số của 10 năm trước, nơi chỉ gồm toàn những ca khúc mà cả nước đều biết đến và thuộc lòng

Cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng đây mới thực sự là một bảng xếp hạng hợp pháp đúng nghĩa, không bị thao túng bởi fandom của các nhóm nhạc thần tượng hay những chiêu trò sajaegi.

Trong thời gian gần đây, làng nhạc Hàn Quốc liên tục chứng kiến nhiều nghi án sajaegi xuất hiện và gây phẫn nộ cho công chúng. Không ít nghệ sĩ vô danh bị cáo buộc sử dụng chiêu trò gian lận để ca khúc của mình thống trị các bảng xếp hạng nhạc số. Thực tế này đã khiến khán giả Hàn Quốc ngày càng mất niềm tin hơn vào kết quả digital của thời điểm hiện tại, nơi mà những ca khúc giành được vị trí cao chưa chắc là những bài hát nổi tiếng được người dân cả nước yêu mến.

Knet nhớ về BXH của 10 năm trước

Trước thực trạng đó, cư dân mạng Hàn Quốc bắt đầu có xu hướng hoài niệm quá khứ, nhớ về thời kỳ khi các bảng xếp hạng thực sự phản ánh đúng độ phổ biến của một bài hát nào đó. Trên một diễn đàn trực tuyến phổ biến, đông đảo netizen mới đây đã chia sẻ lại danh sách các ca khúc lọt vào bảng xếp hạng nhạc số của năm 2009, tức là cách đây đúng 10 năm. Có thể thấy, tất cả những ca khúc xuất hiện trong danh sách này đều vô cùng nổi tiếng, một thời gây bão không chỉ tại Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác.

Top 50 ca khúc được nghe/download nhiều nhất tại Hàn Quốc trong năm 2009:

1) "Gee" - SNSD

2) "Abracadabra" - Brown Eyed Girls

3) "Bo Peep Bo Peep" - T-ara

4) "I Don't Care" - 2NE1

5) "Mister" - KARA

6) "Ring Ding Dong" - SHINee

7) "Hot Issue" - 4Minute

8) "Candy To My Ear" - Baek Ji Young (feat. Taecyeon)

9) "Sorry Sorry" - Super Junior

10) "Heartbreaker" - G-Dragon

11) "Chu" - f(x)

12) "Fire" - 2NE1

13) "Naeng Myun" - Park Myung Soo & Jessica

14) "Love Rain" - Kim Tae Woo

15) "Heartbeat" - 2PM

Knet nhớ về BXH của 10 năm trước

16) "Lie" - T-ara

17) "Genie" - SNSD

18) "Lollipop" - Big Bang & 2NE1

19) "Diva" - After School

20) "La Cha Ta" - f(x)

21) "Like The First Time" - Lee Seung Gi (feat. Kang Min Kyung)

22) "Because of You" - After School

23) "You and I" - Park Bom

24) "We Fell in Love" - Gain & Jo Kwon

25) "Saturday Night" - Son Dambi

26) "It's You" - Super Junior

27) "Sign" - Brown Eyed Girls

28) "Have a Drink" - Zia

29) "Marshmallow" - IU

30) "Will You Marry Me" - Lee Seung Gi

Knet nhớ về BXH của 10 năm trước

31) "Mystery" - Beast

32) "Am I That Easy" - U-Kiss

33) "Woman Who Can't Break Up, Man Who Can't Leave" - Leessang

34) "Let's Break Up" - Lee Seung Gi

35) "JoJo" - SHINee

36) "Again & Again" - 2PM

37) "In My Fading Memory" - Park Ji Yoon

38) "Map The Soul" - Epik High (feat. MYK) 

39) "Let's Dance" - Yoo Jae Suk, Tiger JK, Yoon Mirae

40) "There's No One Like You" - Lee Seung Chul

41) "Muzik" - 4Minute

42) "Wonderful" - Big Bang

43) "Shake" - Chaeyeon

44) "I Hate You" - 2PM

45) "Juliet" - Seo Taiji

46) "That Thing Called Love" - Bobby Kim

47) "8282" - Davichi

48) "Honey" - KARA

49) "Like The First Time" - T-ara

50) "Don't Leave" - Yoon Mirae

Knet nhớ về BXH của 10 năm trước

Nhìn vào những ca khúc xuất hiện trong danh sách này, cư dân mạng Hàn Quốc không khỏi bồi hồi khi nhớ về những ngày hoàng kim của ngành công nghiệp âm nhạc nước nhà. Nhiều người tin rằng đây mới thực sự là một bảng xếp hạng đúng nghĩa, nơi không bị thao túng bởi sức mạnh fandom cũng như những chiêu trò sajaegi.

- "Đây chính là cái mà chúng ta gọi là bảng xếp hạng hợp pháp. Một bảng xếp hạng thực sự chỉ nên gồm toàn những bài hát mà cả nước đều biết đến. Các bảng xếp hạng hiện tại chỉ là kết quả điên rồ từ fandom của giới thần tượng cũng như sajaegi mà thôi"

- "Mọi người cứ bảo rằng chúng ta đang ăn mày quá khứ, nhưng tôi nghĩ rằng đây chính là thời điểm mà ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc đạt đến đỉnh cao thực sự. Ngày nay, các nghệ sĩ cứ liên tục thiết lập những kỷ lục mới nhưng chất lượng vẫn cứ giảm dần theo năm tháng..."

- "Đây chính là khi WonKaSo thống trị thị trường girlgroup. Chưa kể là các tân binh như T-ara, f (x) và 2NE1 cũng phát triển rất nhanh chóng"

- "Tôi hy vọng các fandom ngừng đưa các ca khúc b-side xếp một hàng dài trên các bảng xếp hạng. Tôi cực ghét sajaegi và fandom của giới thần tượng. Đưa một loạt ca khúc lên xếp hàng trên các bảng xếp hạng để làm gì khi cuối cùng chúng vẫn không được công chúng nhớ đến? Thành thật mà nói, đối với tôi thì bọn fan idol cố gắng stream nhạc không ngừng nghỉ kể cả khi đang học hay đang ngủ và mấy cái chiêu trò sajaegi stream nhạc bằng máy móc cũng chẳng có gì khác biệt cả"

- ""Gee" đã vượt qua tất cả những ca khúc này để giành hạng 1... Đỉnh thật ㅋㅋ Vào thời điểm đó, cả nước đều biết đến SNSD đấy"

- "Wow ... Chỉ cần đọc tên bài hát thôi là trong đầu tôi đã bật ra ngay đoạn điệp khúc rồi. Tôi nghĩ thời kỳ đó chính là kỷ nguyên vàng của nền văn hóa này. Chất lượng của các bài hát, visual của các nghệ sĩ lẫn các sân khấu trình diễn đều không thể chê vào đâu được. Vì tôi đã trải qua thời kỳ đó nên bây giờ tôi không còn cảm giác phấn khích như trước nữa"

- "Trước đây tôi thường vào Melon, tìm top 100 và lắng nghe từ đầu cho đến cuối. Nhưng bây giờ khi vào top 100, tôi lại quyết định bỏ qua mọi bài hát"

Đâu là ca khúc khiến bạn hoài niệm nhiều nhất về Kpop của năm 2009?