Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet gọi tên những girlgroup với khả năng ca hát dưới mức trung bình: 2 đại diện JYP bị 'điểm mặt' đầu tiên, công thức 'JYP + idol nữ = bất tài' đã trở thành chân lý?

Trong khi đó, IZ*ONE lại tạo nên khá nhiều tranh cãi khi xuất hiện trong danh sách này.

Dù Kpop là một ngành công nghiệp rất xem trọng ngoại hình, thế nhưng tài năng của các thần tượng cũng là một vấn đề thường xuyên được mang ra thảo luận và đánh giá gay gắt không kém. Một số nhóm nhạc dù rất nổi tiếng và thành công nhưng khi nhắc đến họ, công chúng Hàn Quốc vẫn nhiều lần tỏ ra thất vọng vì năng lực yếu kém và không nỗ lực phấn đấu để cải thiện khả năng qua từng đợt comeback.

Knet gọi tên những girlgroup có khả năng ca hát yếu kém

(Ảnh minh họa)

Mới đây, chủ đề này lại tiếp tục thu hút sự quan tâm của khán giả xứ kim chi khi netizen trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc thử liệt kê những nhóm nhạc thần tượng nữ Kpop với năng lực ca hát dưới mức trung bình. Những girlgroup bị "điểm mặt" trong bài viết gốc bao gồm:

TWICE

Knet gọi tên những girlgroup có khả năng ca hát yếu kém

MOMOLAND

Knet gọi tên những girlgroup có khả năng ca hát yếu kém

IZ*ONE

Knet gọi tên những girlgroup có khả năng ca hát yếu kém

ITZY

Knet gọi tên những girlgroup có khả năng ca hát yếu kém

EVERGLOW

Knet gọi tên những girlgroup có khả năng ca hát yếu kém

Rocket Punch

Knet gọi tên những girlgroup có khả năng ca hát yếu kém

Mặc dù có lượng vote down nhiều hơn vote up, tuy nhiên bài viết này vẫn thu hút rất nhiều ý kiến bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng Hàn Quốc ngay sau khi vừa được đăng tải. Nhiều người đồng ý với hầu hết những cái tên được liệt kê trong danh sách kể trên. Trong đó, 2 đại diện của JYP Entertainment bao gồm TWICEITZY được nhắc đến nhiều nhất. Một số bình luận thậm chí còn thẳng thắn tuyên bố rằng khi nói đến khả năng ca hát, công thức "JYP + idol nữ = bất tài" dường như đã trở thành chân lý mà các fan Kpop qua nhiều thế hệ đều biết rõ.

Ngược lại với trường hợp của TWICE và ITZY, IZ*ONE lại gây ra khá nhiều tranh cãi khi bị "điểm danh" trong danh sách các nhóm nữ có kỹ năng ca hát yếu kém. Để phản bác lại nhận định này, không ít cư dân mạng đã dẫn chứng lại những lần IZ*ONE được khen ngợi hết lời vì hát live như "nuốt đĩa" trong hầu hết các sân khấu encore trên show âm nhạc. Knet cho rằng bản thân việc có đến tận một nửa nhóm nằm trong vocal line cũng đã đủ chứng minh khả năng ca hát của IZ*ONE không hề tầm thường đến mức đáng bị mang ra chỉ trích và chê bai.

- "Chủ đề này TWICE mà số 2 thì không ai dám nhận số 1 nhé"

-> "Từ lúc nào đó mà với hầu hết mọi người, TWICE bất tài đã được xem là chuyện đương nhiên luôn rồi ㅋㅋ"

-> "Không thể phản bác được gì, TWICE là "tường thành" trong chủ đề này rồi"

-> "Lý do khiến mấy chương trình hài phá sản chính là vì encore của TWICE đấy"

-> "Ai không biết thì cứ thử xem encore của họ đi, không có bất kỳ thành viên nào hát đúng phần của mình cả"

-> "Mọi người thử nghe encore "FANCY" đi, ngay cả Jihyo với Nayeon cũng chẳng thể hát nổi điệp khúc nữa ㅋㅋㅋ Bản thu âm chắc phải chỉnh mệt nghỉ luôn ấy" 

- "ITZY.."

-> "Nhận xét thật lòng thì nhóm này không đến mức lạc giọng hay sai nốt gì, nhưng cũng chẳng thể gọi là hát tốt được"

-> "Giọng hát của Yuna không được tốt lắm, giọng của Lia và Chaeryeong thì không phân biệt được. Giọng của Yeji chỉ giới hạn trong một phong cách nhất định thôi, còn Ryujin không rap mà chỉ đọc nhanh. Thế thì bảo khả năng ca hát còn thiếu sót cũng đâu có sai"

-> "ITZY không phải là không hát được mà cứ có cảm giác rất bất an thế nào ấy. Khi họ hát bài của mình thì không sao, nhưng cứ cover hay hát bài của người khác là lại thấy bất an"

-> "Kiểu như không phải là hát tốt mà chỉ hát to thôi ấy.."

-> "Không bàn đến chuyện kỹ năng thì độ hòa hợp trong âm sắc của ITZY cũng không ổn lắm. TWICE dù hát không tốt nhưng màu giọng lại rất hợp với nhau"

- "Không biết có phải vì IZ*ONE có nhiều thành viên nên như vậy không, nhưng 6/12 người đã nằm trong vocal line rồi đấy"

- "Đơn giản là girlgroup của JYP = bất tài, cái này đã trở thành công thức chính thức luôn rồi"

- "G-Friend. Vừa hát không tốt lại vừa xấu xí nữa"

- "Nhưng đây là sự thật mà nhỉ? TWICE và IZ*ONE thì ai cũng biết cả rồi, MOMOLAND thì main vocal rời nhóm, ITZY thì main vocal hát live không tốt, EVERGLOW main vocal live cũng không ổn, Rocket Punch thì thậm chí còn chẳng có main vocal"

- "Rõ ràng là xét theo tổng thể thì TWICE và ITZY đều không thể hát được"

- "IZ*ONE mà bị xem là nhóm nữ bất tài á? Có vẻ như nhiều người không biết điều này, nhưng IZ*ONE có rất nhiều thành viên có tài năng toàn diện đấy"

Bạn nghĩ gì về danh sách những nhóm nhạc nữ Kpop có khả năng ca hát dưới mức trung bình mà cư dân mạng Hàn Quốc liệt kê?