Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet giật mình nhìn lại tuổi nghề của các nhóm Kpop gen 3: NCT và BLACKPINK gây choáng nhất, vì sao lời nguyền 7 năm đã không còn đáng sợ?

Những nhóm nhạc gen 3 hiện nay khiến Knet ngạc nhiên vì họ có thể duy trì thời gian hoạt động lâu bền hơn và không còn quá e ngại 'lời nguyền 7 năm' của Kpop nữa.

Việc hoạt động nhóm nhạc tuy có nhiều thuận lợi khi các thành viên có thể hỗ trợ, bổ sung khiếm khuyết cho nhau nhưng cũng sẽ có không ít bất lợi. Theo đó, 'tuổi thọ' của các nhóm nhạc Kpop thường sẽ không thể kéo dài, trừ một số trường hợp thật sự đặc biệt. Lý do là bởi sau một thời gian hoạt động thì mỗi thành viên thường sẽ có xu hướng theo đuổi con đường riêng của mình hơn, bất chấp việc nhóm nhạc đó có còn nổi tiếng hay không. Cũng vì vậy mà trước nay Kpop vẫn luôn tồn tại lời nguyền 7 năm - thời điểm mà nhiều nhóm nhạc sẽ tan rã khi họ không thể cùng nhau đi tiếp. 

Tuy nhiên mới đây một bài đăng hot trên diễn đàn mạng đã giúp Knet nhận ra rằng dường như có rất nhiều nhóm Kpop gen 3 có tuổi nghề lâu dài hơn nhiều so với các hậu bối của họ. Có những nhóm nhạc mà chúng ta những tưởng họ chỉ mới debut được 2,3 năm vì các thành viên còn khá trẻ tuổi, nhưng thực chất sự nghiệp của họ đã kéo dài trên 5 năm, thậm chí là gần 10 năm. Bài đăng này lấy tiêu đề 'Tôi nhận ra rằng 'tuổi thọ' của các nhóm gen 3 hình như đã được kéo dài hơn', và trong bài điểm lại số năm hoạt động tính từ lúc debut của một vài nhóm gen 3 nổi tiếng. 

Lưu ý: Bên Hàn có quy tắc tính tuổi từ năm đầu tiên khai sinh, do vậy ngay trong năm debut của nhóm sẽ được tính là 1 tuổi. 

Các nhóm nam Kpop gen 3 tiêu biểu

EXO - Năm thứ 10 trong sự nghiệp 

BTOB - Năm thứ 10 trong sự nghiệp

NU'EST - Năm thứ 10 trong sự nghiệp

BTS - Năm thứ 9 trong sự nghiệp 

WINNER - Năm thứ 8 trong sự nghiệp 

iKON - Năm thứ 7 trong sự nghiệp

SEVENTEEN - Năm thứ 7 trong sự nghiệp

DAY6 - Năm thứ 7 trong sự nghiệp

MONSTA X - Năm thứ 7 trong sự nghiệp

NCT - Năm thứ 6 trong sự nghiệp 

Các nhóm nữ Kpop gen 3 tiêu biểu

MAMAMOO - Năm thứ 8 trong sự nghiệp 

Red Velvet - Năm thứ 8 trong sự nghiệp 

Lovelyz - Năm thứ 8 trong sự nghiệp 

TWICE - Năm thứ 7 trong sự nghiệp

GFriend - Năm thứ 7 trong sự nghiệp 

Oh My Girl - Năm thứ 7 trong sự nghiệp 

BLACKPINK - Năm thứ 6 trong sự nghiệp 

WJSN - Năm thứ 6 trong sự nghiệp

Khi nhìn lại thống kê này, nhiều Knet đã vô cùng kinh ngạc khi họ nghĩ các nhóm nhạc này vẫn còn khá trẻ song tuổi nghề của họ đã rất cao. Trong số đó, tuổi nghề của BLACKPINKNCT là khiến nhiều người bất ngờ nhất. Đối với NCT, Knet vẫn ngỡ rằng họ là những tân binh của Kpop nhưng trên thực tế dự án nhóm nhạc quy mô này của SM đã tồn tại được 6 năm. Đối với BLACKPINK, trái lại Knet cứ nghĩ họ đã hoạt động khá lâu vì nghĩ rằng chỉ 6 năm thôi nhưng nhóm đã gặt hái được vô số thành tích và ở trên đỉnh cao của các nhóm nữ Kpop. 

NCT debut với nhóm nhỏ đầu tiên là NCT U vào năm 2016 với 'The 7th Sense' 

Ngoài ra, Knet cũng thảo luận lý do vì sao các nhóm gen 3 hiện nay dường như có 'vòng đời' kéo dài hơn so với các nhóm nhạc thế hệ trước. Thậm chí tuy đã nhiều năm như vậy song họ vẫn còn hoạt động nhiệt tình chứ không phải 'chỉ tồn tại trên danh nghĩa'. Cuối cùng netizen đã tìm ra được hai nguyên nhân chủ yếu: Một là các idol Kpop hiện nay debut khi còn rất nhỏ tuổi, vì vậy dù họ đã hoạt động nhiều năm trời nhưng hiện nay cũng chỉ mới ở ở độ tuổi hai mươi mấy. Hai là các idol Kpop gen 3 tuy cũng có hoạt động cá nhân nhưng họ vẫn khá toàn tâm toàn ý với nhóm nhạc của mình, vì vậy khi đến thời điểm tái ký hợp đồng thì rất ít người nghĩ đến chuyện rời đi, vì vậy các nhóm nhạc có thể hoạt động lâu bền hơn. 

Một trong 2 MV debut của BLACKPINK vào năm 2016 là 'Boombayah'

Một số bình luận của Knet: 

- VIXX cũng được 10 năm rồi đó. 

-Mỗi khi nhìn thấy NCT thì tôi vẫn nghĩ họ là tân binh cơ ㅋㅋㅋ

- Hiện nay các idol Kpop gen 3 ít hoạt động cá nhân hơn và tập trung hoạt động nhóm hơn, vì vậy mà 'tuổi thọ' của nhóm cũng kéo dài hơn.

- 'Tuổi thọ' các nhóm kéo dài hơn  là vì họ cũng quảng bá ở nước ngoài, và các thành viên dường như cũng biết rằng hoạt động nhóm tốt hơn hoạt động cá nhân. 

- Thật tuyệt khi BLACKPINK chỉ mới 6 năm tuổi, họ đã quá nổi tiếng đến mức tôi nghĩ họ đã hoạt động 10 năm. 

- Ngay cả khi họ sắp bước vào độ tuổi 30, họ vẫn là idol!!

- NCT đã 6 năm rồi á? Ôi trời ơi.

- Ôi choáng thật, tôi còn không nghĩ NCT đã 6 năm. 

- Gì vậy nè? Vậy là BLACKPINK và NCT bằng tuổi nghề nhau luôn. 

- NCT là sốc nhất. Tôi cứ tưởng họ mới debut được 3 năm. 

- Tôi ủng hộ NU'EST!!! 

- Giật cả mình, tôi còn không nghĩ BLACKPINK đã có 6 năm tuổi rồi ấy. 

- Hãy đi cùng nhau thật lâu nhé!! 

- Nhưng BTS đỉnh thật, đã lâu vậy rồi mà họ càng ngày càng thành công hơn và quan trọng là đội hình vẫn chưa bị sứt mẻ miếng nào. 

- Vì bây giờ các idol Kpop debut ở độ tuổi còn trẻ lắm ấy, và họ cũng khá toàn tâm toàn ý với nhóm thay vì mải mê solo. 

- Nhưng không mấy nhóm hoạt động lâu mà còn giữ được đội hình cũ đâu. Chỉ vài nhóm không có sự thay đổi thành viên như BTS, NU'EST, SEVENTEEN, TWICE, BLACKPINK, v...v... trong đó BTS là nhóm tồn tại lâu nhất. 

 

Bạn có bất ngờ với tuổi nghề của nhóm nhạc nào không? Bạn kì vọng những nhóm nhạc nào sẽ có thể cùng nhau đi thật lâu nữa? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.