Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet đùng đùng nổi giận khi Miyawaki Sakura (IZ*ONE) bị nghi chế nhạo fan Hàn ngay tại concert HKT48 ở Nhật

Nhiều Knet cho rằng màn trình diễn của Miyawaki Sakura (IZ*ONE) không những không hài hước mà ngược lại còn chế nhạo và xúc phạm fan Hàn Quốc.

Sau khi IZ*ONE chính thức tan rã vào ngày 29/4, Miyawaki Sakura đã trở về Nhật sau một thời gian dài hoạt động tại xứ kim chi. Sau đó vào ngày 15/5, HKT48 chính thức xác nhận nữ idol sẽ tốt nghiệp nhóm theo yêu cầu của chính cô. Điều này mở ra nhiều suy đoán về việc Sakura có thể quay lại Hàn và thậm chí là gia nhập HYBE (Big Hit) như lời đồn đoán trước đó. 

Được biết Sakura sẽ kết thúc hoạt động với HKT48 sau buổi concert tốt nghiệp vào ngày 19/6. Còn ở thời điểm hiện tại, nữ idol vẫn đang tiếp tục các hoạt động lịch trình như bình thường với nhóm. Và cũng từ đó, một màn trình diễn của Sakura trong concert mới đây của HKT48 đã trở thành chủ đề gây tranh cãi kịch liệt của Knet. 

Cụ thể, Miyawaki Sakura đã góp mặt trong concert hôm qua (29/5) của HKT48 mang tên 'Minna Genki ni Shitotta?'. Trong đó, nữ idol đã có màn trình diễn ca khúc solo 'High Tension'. Bên cạnh đó, một thành viên nhà HKT48 khác rất thân với Sakura cũng góp mặt với vai trò trợ diễn 'góp vui' là Murashige Anna (Shige). 

TShige hóa thân vào vai một wota (cách gọi 'fan cuồng' trong tiếng Nhật) của Sakura. Shige thể hiện sự quá khích khi làm fan Sakura và minh họa sự cổ vũ, nhảy múa theo màn trình diễn của nữ idol. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như trong phần cosplay này Shige nhập vai fan Nhật. Tuy nhiên cô lại sử dụng biểu ngữ bằng tiếng Hàn và phía sau balo còn có quạt với mặt sau là hình Sakura và mặt trước ghi chữ IZ*ONE

Bên cạnh đó, Shige cũng mô phỏng đúng những hành vi của 'fan cuồng' như chạy theo idol trên sân khấu, la hét, mặc áo thun hình idol, và cuối cùng là bị bảo vệ bắt đi. Những hình ảnh này nhanh chóng trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc.

Tuy nhiên trái với mục đích hài hước mà có lẽ SakuraShige muốn nhắm đến, phía netizen Hàn chỉ thấy vô cùng tức giận và cho rằng đây là hành vi mỉa mai, chế nhạo văn hóa fandom Hàn Quốc. Họ cho biết sẽ không có vấn đề gì nếu như hai nữ idol nói về fan Nhật, nhưng đằng này họ lại sử dụng tiếng Hàn Quốc trên slogan và nêu tên cả IZ*ONE. Chính bản thân Shige cũng đăng lên Instagram ảnh chụp màn cosplay của mình và ghi caption rằng cô đang vào vai một WI*ZONE (fan của IZ*ONE). 

Trước những chỉ trích của Knet, nhiều fan lên tiếng bênh vực rằng màn trình diễn của SakuraShige vốn chỉ là màn parody hài hước fan Nhật và không phải ám chỉ fan Hàn. Họ giải thích rằng Shige đang hóa thân thành 'fan cuồng' Nhật, người vừa sang Hàn ủng hộ Sakura với tư cách là thành viên IZ*ONE và nay cũng về lại Nhật như cô nàng. Đó là lý do vì sao Shige cầm bảng tên Hàn dù cô đang cosplay fan Nhật. Ở đầu màn trình diễn, Shige cũng có nhắc đến điều này. 

Dù vậy, những lời giải thích này vẫn không thể xoa dịu được Knet. Về việc Shige cosplay fan Hàn hay Nhật, Knet cho biết điều đó không quá quan trọng bởi nhìn vào thì ai cũng thấy Shige đang cosplay và chế nhạo văn hóa cuồng idol nhưng lại sử dụng tiếng Hàn Quốc. Tiếng Hàn là điều rất đặc trưng ở đây, vì vậy khó tránh khỏi việc Knet cảm thấy bị xúc phạm với những hình ảnh có phần quá khích và cả việc bị bảo vệ bắt đi trên sân khấu. 

 

 

Một số bình luận của Knet về màn trình diễn của Miyawaki Sakura với phần cosplay fan IZ*ONE điên cuồng theo đuổi idol:

- Tôi ghê tởm khi nhìn thấy tiếng Hàn phải xuất hiện trên cái slogan đó.

- Cô ta có bị điên không vậy?!!!

- Có thiếu gì WI*ZONE là người Nhật nhưng cô ta lại phải viết nó bằng tiếng Hàn. Nực cười thật sự! Nghĩ mà xem nếu IZ*ONE biểu diễn ở Hàn rồi mời một ông chú đóng giả làm fan cuồng AKB mà xem, Nhật lại chẳng nổi điên lên. Tôi không nghĩ cô ta đang nhạo báng fan IZ*ONE đâu, mà là nhạo báng fan Hàn của idol Kpop đấy. 

- Nhưng tại sao cô ta phải viết nó bằng tiếng Hàn? Concert này tính ra chỉ có fan Nhật của IZ*ONE xem thôi mà. 

- Không ngoài dự đoán, quả nhiên là người Nhật. Cô ta vừa quay về Nhật thì liền mô tả fan Hàn ra thành như vậy. 

- Làm sao cô ấy có thể chế giễu những người hâm mộ như vậy khi cô ấy đã nhận được rất nhiều tình cảm từ họ ....? Quá giới hạn rồi đó.

- Dù là fan nào thì đây cũng là hành vi xúc phạm fan. 

- Rõ ràng là cô ta đang đóng vai fan Hàn. Sử dụng tiếng Hàn để nhạo báng văn hóa fandom như vậy thật sự quá xúc phạm.

- Tóm tắt: Màn biểu diễn chế giễu WI*ZONE Hàn Quốc trước khán giả Nhật Bản.

- Sao lại nói là đây là fan Nhật? Fan Nhật thì phải cầm slogan tiếng Nhật chứ. Nhạo báng fan Hàn rõ mồn một!! 

- Tôi không biết nội dung cụ thể nhưng nhìn ảnh thì đã thấy tức giận rồi. Ý họ là người Hàn đang phát điên lên vì idol Jpop trong concert Jpop? Đó là những gì mà tôi cảm nhận được. Tuy nhiên ngày nay chính người Nhật mới là những người phát cuồng Kpop.  

- Màn trình diễn và ý tưởng này đã được Sakura đồng ý. Cô này đừng nên sang Hàn nữa! 

- Big Hit sẽ ký hợp đồng với một người như vậy ư? Điều này có thể ổn và thành công không? Tại sao cứ phải chiêu mộ idol nước ngoài khi bản thân công ty đã thành công chỉ nhờ một nhóm nhạc toàn thành viên Hàn Quốc? Nếu fan Hàn đã không thích thì ít nhất Big Hit đừng có đem idol Nhật với Trung về. 

 

Màn trình diễn gây tranh cãi của Miyawaki Sakura tại concert của HKT48. Theo bạn thì phản ứng của Knet là đúng hay sai? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.