Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet dự đoán giải nhóm nam, nhóm nữ xuất sắc nhất MAMA 2020: BTS chắc suất, TWICE bị chê 'lép vế' trước cả Oh My Girl

Bạn dự đoán hai nhóm nhạc nào sẽ nhận giải nhóm nam và nhóm nữ xuất sắc nhất tại MAMA 2020 tới đây?

Một trong những lễ trao giải âm nhạc được mong đợi nhất năm là Mnet Asian Music Awards (MAMA) đang đến rất gần. Theo dự kiến, lễ trao giải sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào lúc 18h ngày 6/12 (giờ Hàn). Vào ngày hôm qua (29/10), phía MAMA cũng đã công bố toàn bộ các đề cử cho lễ trao giải năm nay và mở cổng bình chọn. Cổng bình chọn online sẽ kéo dài đến hết ngày 5/12 (giờ Hàn). 

Bên cạnh các giải Daesang, hạng mục nhận được nhiều sự quan tâm của các fan Kpop nhất chính là 'nhóm nam và nhóm nữ xuất sắc nhất' (Best Male Group và Best Female Group). Năm nay, tiêu chí để tìm ra nhóm nam và nhóm nữ xuất sắc nhất như sau: 30% phiếu bầu hợp lệ, 30% điểm hội đồng giám khảo, 20% doanh số digital, 20% doanh số bán album physical. 

Đề cử nhóm nam xuất sắc nhất MAMA 2020

EXO

 

GOT7

BTS

NCT

MONSTA X

SEVENTEEN

Dự đoán của Knet: BTS 

Đối với giải 'Nhóm nam xuất sắc nhất' tại MAMA 2020, hầu như các bình luận đều chỉ gọi tên BTS. Mặc dù giải thưởng này có những tiêu chí chỉ xét thành tích của nhóm tại Hàn Quốc và loại trừ các thành tích trên trường quốc tế nhưng điều đó cũng không thu hẹp khoảng cách giữa BTS và các ứng cử viên còn lại, dù là doanh số album hay thành tích nhạc số.

BTS - 'Dynamite' 

Chỉ riêng doanh số của 'Map of The Soul: 7' hay việc 'Dynamite' là bài hát có nhiều Perfect All-kill nhất lịch sử làng nhạc cũng đủ khiến Knet tin tưởng nhóm chắc chắn sẽ được trao giải này. Vì có quá nhiều người nghĩ rằng BTS 'chắc suất' nên giải 'Nhóm nam xuất sắc nhất' hầu như chẳng có bình luận tranh cãi gay gắt nào. 

Đề cử nhóm nữ xuất sắc nhất MAMA 2020

BLACKPINK

TWICE

Red Velvet

IZ*ONE

Oh My Girl

MAMAMOO

Dự đoán của Knet: BLACKPINK, Oh My Girl hoặc IZ*ONE

Trái với giải bên nhóm nhạc nam, giải 'Nhóm nữ xuất sắc nhất' tại MAMA 2020 là điều khiến Knet phải tranh luận. Theo đó, nếu xét đúng theo những tiêu chí mà phía ban tổ chức đưa ra thì giải thưởng này chắc chắn phải thuộc về BLACKPINK. Năm 2020 là một năm mà nhóm nhạc nữ nhà YG không chỉ có thành tích vẻ vang trên trường quốc tế mà còn khẳng định sức mạnh tại quê nhà.

Mặc dù 'Lovesick Girls' 'Ice Cream' không đạt thành tích nổi bật trên các BXH nhạc số Hàn Quốc như kì vọng nhưng chỉ riêng single 'How You Like That' cũng đủ giúp các cô gái vượt lên trên các nhóm nhạc nữ khác. Theo đó, 'How You Like That' là ca khúc duy nhất của các nhóm nữ Kpop được đề cử MAMA từng leo lên No.1 BXH Melon, và cũng có về cho mình đến 12 lần Perfect All-kill. Về mảng album, 'THE ALBUM' cũng đang nắm giữ kỷ lục triệu bản duy nhất của nhóm nữ idol Kpop lúc này. 

BLACKPINK - 'How You Like That' MV

Nhìn qua tiêu chí thì ai cũng nghĩ BLACKPINK sẽ 'chắc suất', nhưng MAMA 2020 tại có một tiêu chí 'ngầm' khác có thể làm thay đổi cục diện giải thưởng này: Ai đi thì chắc chắn có giải, còn không đi thì phải 'tùy duyên'. Chính vì vậy Knet cho rằng nếu Mnet không trao cho BLACKPINK thì nhóm nữ nhận được có thể là Oh My Girl hay IZ*ONE.

Oh My Girl - 'Nonstop' MV

Oh My Girl khá mạnh về mảng nhạc số tại Hàn Quốc, còn IZ*ONE lại có lợi thế về doanh số album và là... 'con cưng' của chính chủ nhà Mnet. Do đó, Knet cho rằng một trong 2 nhóm này cũng có thể được nhận giải dù chưa hoàn toàn xứng đáng như BLACKPINK.

IZ*ONE - 'Fiesta' MV

Đáng chú ý, Knet thậm chí còn cho rằng TWICE không xứng đáng được trao giải này vì những thành tích 'thụt lùi' của các cô gái JYP trong thời gian vừa qua. Họ đánh giá dù là mảng nhạc số hay doanh số album thì TWICE cũng đều 'lép vế' trước cả Oh My Girl hay IZ*ONE chứ chưa bàn đến BLACKPINK

TWICE - 'More & More' MV

Một số bình luận của Knet về dự đoán giải nhóm nam, nhóm nữ xuất sắc nhất tại MAMA 2020: 

- Nhóm nam là BTS, nhóm nữ là BLACKPINK.

- BTS và BLACKPINK là xứng đáng nhất.

- Nhóm nữ xuất sắc nhất có thể là Oh My Girl hay BLACKPINK.

- Năm nay TWICE đã làm được những gì chứ?!!

- Tôi đoán BTS và IZ*ONE sẽ được nhận giải.

- Tôi nghĩ là BTS và IZ*ONE nếu như BLACKPINK không có mặt trong line-up. 

- BLACKPINK mà không đi thì có khi Mnet không trao dù nhóm xứng đáng nhất.

- Nếu không phải BLACKPINK thì sẽ là Oh My Girl hoặc IZ*ONE.

- Làm ơn hãy trao cho Oh My Girl đi mà! 

- Thành tích của TWICE khó cạnh tranh được với BLACKPINK hay Oh My Girl lắm.

- Red Velvet và TWICE đã không có được thành công trong năm nay rồi. 

- Nhóm nam chắc chắn là BTS luôn!

- Oh My Girl cũng có cơ hội đó. 

- Tính ra giải nhóm nữ phải là của BLACKPINK nhưng tôi đoán Mnet sẽ trao nó cho IZ*ONE quá. 

Còn bạn, theo bạn dự đoán thì MAMA 2020 sẽ trao giải nhóm nam và nhóm nữ xuất sắc nhất cho ai?