Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet điên đảo khi chứng kiến BTS không những trở lại ngôi vương Hot 100 mà còn all-kill các BXH Billboard

Dân tình lại có một phen choáng váng khi BTS không chỉ lấy lại No.1 Hot 100 cùng 'Dynamite' mà còn tạo lập nhiều thành tích mới.

Không chỉ trở lại ngôi vương Billboard Hot 100...

Vào ngày 29/9 (giờ Mỹ), Billboard đã công bố trước thứ hạng của Top 10 tại BXH Billboard Hot 100 - BXH xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Mỹ ở tất cả các thể loại âm nhạc và dựa trên số liệu lượt stream, phát sóng radio và doanh số bán ca khúc. Qua đó, 'Dynamite' của BTS đã trở lại vị trí No.1 trong tuần thứ 5 kể từ khi phát hành. Như vậy, BTS một lần nữa làm nên lịch sử khi có thể giành lại ngôi vương từ 'WAP' của Cardi B. 

Theo dữ liệu từ Nielsen Music / MRC Data, 'Dynamite' đã đạt 14 triệu lượt stream tại Mỹ, tăng 11% cũng trong tuần kết thúc ngày 24/9. Nó cũng ghi nhận 153.000 lượt tải bài hát (doanh số) - tăng đến 96% trong tuần kết thúc vào ngày 24/9. Ngoài ra, Billboard cũng chú thích thêm rằng 52% tổng doanh số bài hát này có được là từ bốn bản remix mới trong bộ remix 'Night Time' (Bedroom, Midnight, Retro và Slow Jam) phát hành ngày 18/9 vừa qua. 

Ngoài ra, 'Dynamite' đã có tuần thứ 5 đứng vững No.1 tại BXH Digital Song Sales. Nó cũng tăng 5 hạng từ No.17 lên No.12 trong BXH Streaming Songs. Ở BXH Radio Songs, 'Dynamite' ghi nhận 20,8 triệu lượt thính giả lắng nghe trên sóng radio nên đã tăng 5 hạng, từ No.47 lên No.42. 

Như vậy đã hơn một tháng nhưng nhóm nhạc nhà Big Hit không những không bị 'freefall' (lao dốc) mà còn quay lại đoạt ngôi đầu trên BXH Billboard Hot 100. 

BTS - 'Dynamite' MV

... Mà còn 'phá đảo' tất cả các BXH còn lại của Billboard

Chưa dừng lại ở việc đạt No.1 Hot 100, 'Dynamite' thậm chí còn đạt No.1 tại cả 2 BXH mới của Billboard là Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. US. Theo đó, hai BXH này mới được thành lập ngày 14/9. Với Billboard Global 200, mọi thứ khá tương tự Hot 100 nhưng sẽ không tính lượt phát radio. Với Billboard Global Excl. US, doanh thu và lượt stream của tất cả hơn 200 lãnh thổ và khu vực sẽ được tính ngoại trừ Mỹ. 

BTS đã có lần đầu tiên đứng đầu BXH Billboard Global 200 trong tuần kết thúc ngày 3/10. Theo đó 'Dynamite' ghi nhận đến 92,1 triệu lượt stream trên toàn cầu (tăng 16% so với tuần trước) và 58.000 lượt download (tăng 102%). 

Tiếp đó, ca khúc này trụ vũng No.1 tại BXH Billboard Global Excl. US trong 2 tuần. Nó ghi nhận 78,9 triệu lượt stream (tăng 17%) và 27.000 lượt tải (tăng 44%) trong tất cả các khu vực được ước tính ngoại trừ nước Mỹ. 

Ngoài ra theo cập nhật mới nhất, BTS tiếp tục dẫn đầu BXH Billboard Artist 100. Nhóm đã có 10 tuần (không liên tiếp) dẫn đầu BXH này.

Tiếp đến, nhóm nhạc nhà Big Hit tiếp tục dẫn đầu BXH Billboard Social 50. Nhóm đã kéo dài kỷ lục 198 tuần dẫn đầu BXH này. 

Như vậy ngoại trừ BXH Billboard 200 mà BTS không góp mặt vì không phát hành album cho 'Dynamite', toàn bộ các BXH chính còn lại của Billboard đều được nhóm chinh phục hoàn toàn. Theo giới truyền thông, đây cũng có thể được xem là một màn 'Billboard All-kill' đi vào lịch sử của một nghệ sĩ Kpop, một nghệ sĩ châu Á và một nghệ sĩ của thế giới.  

Một số cột mốc và kỷ lục mà BTS thiết lập sau thành tích mới nhất cùng 'Dynamite' 

BTS tiếp tục kéo dài kỷ lục là ca khúc phát hành năm 2020 đứng No.1 tại BXH Digital Song Sales lâu nhất. Lần gần đây nhất có ca khúc làm được điều này là 'Old Town Road' của Lil Nas X với thành tích 5 tuần No.1 tại BXH Digital Song Sales từ năm 2019. 

'Dynamite' là bài hát của một nhóm nhạc trên thế giới trụ No.1 Billboard lâu nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. 

'Dynamite' ghi nhận doanh số 153.000 bản bán được trong tuần thứ 5 phát hành. Doanh số tuần này cao hơn tất cả các doanh số cao nhất của bất kỳ một bài hát nào phát hành trong năm 2020. 

Ngoài ra, quan trọng nhất chính là việc BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên trên thế giới có ca khúc cùng lúc dẫn đầu 3 BXH của Billboard là Hot 100, Global 200 và Global Excl. US. 

Netizen Hàn lại tiếp tục 'mất ngủ' vì BTS

Từ trước khi thứ hạng tuần thứ 5 của 'Dynamite' được công bố, nhiều netizen Hàn đã nôn nao chờ đợi không thua gì fandom của nhóm. Lý do là bởi theo khá nhiều Final prediction (dự đoán giờ chót), ca khúc này sẽ lấy lại ngôi vương. Sau khi tin tức này trở thành sự thật, ngay lập tức người Hàn lại có thêm một đêm mất ngủ vì BTS.

Truyền thông xứ kim chi không ngớt lời khen ngợi màn 'All-kill' có một không hai của nhóm tại Billboard, còn Knet thì lại bàn tán sôi nổi về chủ đề này trên khắp các diễn đàn. Nếu dạo vòng quanh phần bình luận, chúng ta sẽ thấy nhiều Knet phấn khích đến mức không còn biết nói gì ngoài câu '미쳤다' (Điên đảo thật rồi). 

Dưới đây là một số bình luận của Knet trong chủ đề hot trên Theqoo về thành tích Billboard của BTS

- Nhóm nhạc này điên đảo thật sự rồi!

- Thật sự là một đại kỷ lục!

- Tôi không còn gì để nói, họ chính là huyền thoại.

- Ôi điên mất thôi, thật sự hạnh phúc. Chúc mừng các thành viên BTS!

- Chuyện gì đang xảy ra vậy? Tôi nổi cả da gà rồi này. 

- Tôi không ngủ chỉ để chờ xem cái này. Rồi bây giờ cũng không biết làm sao ngủ lại được nữa. 

- Lúc trước tôi còn nghĩ chỉ cần trụ lại top 10 đã là rất tự hào, thế mà hơn cả tháng rồi họ thậm chí còn quay lại No.1

- BTS có phải mất trí rồi không? Tại sao lại làm được điều to lớn đến thế chứ?

- Sống trên đời cuối cùng cũng được chứng kiến điều như thế này. Thật sự vô cùng ấn tượng! Xin chúc mừng! 

- Thật sự là Kpop cũng có ngày được nhìn thấy những thành tích vậy sao? Tôi rất mừng vì tôi có thể sống trong thời đại có BTS. 

- Đây là một câu chuyện có thật sao? Đã làm fan của nhạc pop được 20 năm, lần đầu tôi mới chứng kiến một bài hát có thể đứng No.1 trong tuần thứ 5 phát hành mà còn phải đấu lại với Cardi B, Justin Bieber, Drake và The Weeknd nữa chứ. 

 

Xin được chúc mừng BTS và fandom ARMY với thành tích 'All-kill' BXH Billboard trong tuần thứ 5 kể từ khi phát hành 'Dynamite'. Bạn có những cảm xúc như thế nào sau khi chứng kiến thành tích này của nhóm? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.