Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet dậy sóng trước thông tin một biên tập viên bị idol nữ nổi tiếng nặng lời chửi bới, nghi vấn ban đầu đổ dồn vào... Red Velvet

Vụ việc này hiện vẫn đang là một chủ đề nóng trên Internet Hàn Quốc.

Mới đây, các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đã có một phen náo loạn sau khi một biên tập viên đăng bài lên Instagram tiết lộ về hành động thô lỗ của một người nổi tiếng nữ. Cụ thể, vào ngày 21 tháng 10, biên tập viên Kang Kook Hwa, người được biết đến với vai trò đạo diễn hình ảnh cho nhiều tạp chí thời trang nổi tiếng, đã chia sẻ những dòng tâm sự rất dài trên trang cá nhân. Trong bài viết này, Kang Kook Hwa đã nói về một sự cố nơi cô bị một người nổi tiếng nữ nhục mạ bằng lời nói. 

biên tập viên đăng đàn tố bị một nghệ sĩ nữ nhục mạ

 

 

Kang Kook Hwa bắt đầu câu chuyện của mình bằng cách dẫn lại sự cố "cơn thịnh nộ hạt mác-ca" (nut rage) nổi tiếng của phó chủ tịch của Korean Air, cùng một vụ việc khác liên quan đến hành vi lạm dụng quyền lực của những người có tiền và có quyền. Dưới đây là toàn bộ nội dung bài viết của Kang Kook Hwa:

"Vừa xem những bài báo về Heather Cho, một ví dụ điển hình của một người "rối loạn nhân cách chống đối xã hội" khi cô ta tạo ra sự cố hạt mác-ca nổi tiếng nơi cô ta khiến một chiếc máy bay chở 250 hành khách phải quay trở lại sân bay chỉ vì một vài hạt mác-ca, cũng như bài báo về cô con gái tiểu học của Bang Jung Ho, cựu chủ tịch TV Chosun, người đã lạm dụng quyền lực và chửi rủa chú tài xế 50 tuổi của mình. Tôi phải tự hỏi làm thế nào một cá nhân lại được nuôi dưỡng để trở thành những con người như vậy. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về chuyện này, nhưng hôm nay, bản thân tôi đã trực tiếp trải qua một vụ việc như vậy, và tôi đã đứng vào vị trí của người bị nhục mạ. Sự việc chỉ chứng minh rằng cô ta không đủ điều kiện để được xem là một con người + một con rối sống sau chiếc mặt nạ nụ cười + được bạn bè biết đến là một người ấm áp + một "đứa trẻ trưởng thành" thiếu nhân cách + có ý thức về quyền lực + đủ ngu ngốc để lộ rõ mọi thiếu sót của bản thân một cách rõ ràng với người mà mình chỉ vừa gặp lần đầu tiên.

Đáng lẽ tôi nên chuẩn bị tinh thần từ những câu chuyện mà tôi đã được nghe từ trước khi gặp cô ta. Nhưng hôm nay, tôi lại trở nên im lặng khi người này chửi bới tôi bằng những từ ngữ giống như những chiếc kim điện. Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đứng yên với tay, chân và thậm chí là cả bộ não bị trói lại với nhau. Tôi phải đứng yên trước khuôn mặt ghê tởm đó, người đã cuồng loạn nổi cơn tam bành nhắm vào tôi. Tôi phải đứng đó như một con ngốc mà không thể làm gì được. Người đó thậm chí còn không cho tôi thời gian để nắm bắt tình hình hay thậm chí là tìm kiếm sự thấu hiểu từ cô ta. Cô ta thậm chí còn không cho tôi cơ hội để giải thích vì cô ta không chịu nghe gì cả. Tôi đã gặp gỡ đủ mọi loại người khi làm việc trong lĩnh vực này suốt 15 năm qua. Tôi nghĩ rằng tôi đã trải nghiệm đủ mọi thứ trong cuộc sống và tôi cũng nghĩ rằng mình có thể bỏ qua mọi thứ, nhưng hóa ra tôi đã sai.

Tôi đã trải qua 20 phút địa ngục trong một căn phòng xa lạ. Người này thậm chí còn chẳng chào hỏi và lập tức ngồi xuống ngay khi bắt đầu phun ra những lời lăng mạ vào mặt tôi, chĩa cả điện thoại di động về phía tôi. Người này quá kích động đến nỗi bạn không thể biết được cô ta đang nói chuyện với tất cả mọi người trong phòng hay chỉ đang nói chuyện với một mình tôi. Nhưng dù sao thì, mục tiêu hôm nay của cô ta chính là tôi. Tôi tự hỏi "Hình như những người khác cũng đã trải qua chuyện này rồi? Họ đang trải nghiệm điều đó, phải không?". Con dao trong miệng cô ta không chịu ngừng lại, lời nói của cô ta đã đâm vào tim tôi rất nhiều nhát, và chỉ có nước mắt lăn xuống mặt tôi. Tôi thậm chí còn không đủ tỉnh táo để cảm thấy xấu hổ vì mình đã khóc; và nước mắt cứ thế tuôn ra. Tôi làm việc này để làm gì? Tôi làm việc này vì ai? Tôi muốn cho mọi người thấy điều gì? Là để kiếm tiền ư? Ai đã chọn tôi? Đã có ai nhờ vả gì tôi sao? Sao tôi lại bị sỉ nhục như vậy nhỉ?

Tôi đã suy nghĩ rất kỹ nhưng vẫn không thể hiểu được hành động của cô ta. Sau khi bình tĩnh lại, tôi muốn nói chuyện riêng với cô ta như một con người bình thường. Và tôi muốn nhận được một lời xin lỗi. Nhưng cô ta đã biến mất. Tôi đã ghi âm lại mọi thứ, phòng khi có chuyện gì khác xảy ra. Tôi cần phải hành động chống lại người phụ nữ này. Tôi sẽ tiết lộ toàn bộ sự thật một cách chính xác thông qua lời nói của mình.

Tôi là một biên tập viên được trả tiền để làm việc và tôi cũng là một nhà báo. Sau này, tôi sẽ dùng hết năng lượng của mình cũng như sử dụng não một cách thông minh và sáng suốt. Đã lâu lắm rồi tôi mới lại được trải qua cảm giác cảm nhận sự trả thù như một chất xúc tác cho tinh thần #psycho #monster"

 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 

250명의 일반 승객을 두고 땅콩회항 사건을 일으킨 소시오패스의 전형인 대한항공의 조현아, 등교와 하교를 케어하고 담당해주는 50대의 운전기사에게 갑질과 욕설을 한 TV조선 방정호의 싸이코패스 초등생 딸 기사를 보면서, 한 사람이 어떤 환경에서 어떻게 성장하면 저 지경에 이를 수 있을까? 깊이 생각한 적이 있는데 오늘 내가 그 ‘을’의 위치에서 한 사람에게 철저하게 밟히고 당하는 경험을 했다. 가까운 이들에게서 검증된 인간실격 + 하하호호 웃음가면을 쓰고 사는(난색으로 유명하지만) 꼭두각시 인형+ 비사회화 된 ‘어른아이’의 오래된 인성 부재+ 최측근을 향한 자격지심과 컴플렉스+ 그 모든 결핍을 투명하게 드러내는 멍청함+ 처음 본 사람에게 바닥을 그대로 노출하는 안하무인. 나는 이미 그녀를 만나기도 전에 전해들은 이야기만으로도 마음의 준비를 해야 했는데 오늘 그 주인공이 쏜 전기침에 쏘여 말을 잃었다. 손과 발, 뇌가 묶인 채로 가만히 서서 그 질색하는 얼굴과 요동치는 인간의 지랄 앞에서 아무것도 할 수 없는 바보가 되어 서있을 수 밖에 없었다. 자신이 만들어 놓은 앞뒤 상황은 물론 이해를 구할 시간도 반복된 설명도 그 주인공에겐 들리지 않는 것 같았다. 15년을 이 바닥에서 별의별 인간들을 경험하고는 인생사에 무릎을 꿇었다고 생각했고 이제 거진 내려놓았다 생각했는데 아니었다. 낯선 방에서의 지옥같은 20여분이었다. 완벽히 인사는 생략, 의자에 앉아 서있는 내 면전에 대고 핸드폰을 손에 끼고 삿대질하며 말을 쏟아냈다. 나한테 그러는 건지 그 방에 있던 모두에게 그러는 건지 모를 정도로 흥분 상태였다. 어쨌든 오늘의 대상은 나였다. 다른 사람들도 이 꼴을 다 당했다는 거지? 당한다는 거지? 그가 혀로 날리는 칼침을 끊임없이 맞고서 두 눈에서 맨 눈물이 흘렀다. 니 앞이고 누구 앞이고 쪽팔릴 것도 없이 그냥 눈에서 물이 터져 나왔다. 내가 무얼 위해서? 누굴 위해서? 어떤 걸 보여주고 싶어서? 돈을 벌게 위해서? 누가 날 선택해서? 부탁을 받아서? 왜 이런 굴욕을 당하고 있는 걸까....! 그녀의 행동은 한참을 생각해도 이해하지 못할 이야기였다. 나는 마음을 가라앉히고 인간 대 인간, 사람 대 사람으로 이야기를 제대로 하고 사과를 받고 싶었다. 근데 그냥 사라졌다. 혹시 어떤 일이 일어날 지 몰라 녹취를 했다. 그녀를 향해 행동을 취해야 겠다. 나는 글로 정확한 팩트를 전달하고 그 내용이 더없는 효과를 내기 위해 결과를 남기고 돈을 받고 일했던 에디터였고 매체의 기자였다. 앞으로 내가 할 수 있는 걸 모든 에너지를 동원해서 그리고 내 두뇌를 영리하고 영악하게 굴려볼 생각이다. 한 인간에게 복수가 얼마나 큰 의지가 되는지 오랜만에.... #psycho #monster

Bài viết do kookhwa kang (@lookooks) chia sẻ vào

Chưa đầy 1 ngày sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút đến hơn 3.000 bình luận trên diễn đàn Nate Pann, chứng minh sự quan tâm đặc biệt của dư luận Hàn Quốc đến bài viết của biên tập viên Kang Kook Hwa. Đông đảo cư dân mạng lao vào tìm kiếm danh tính của nữ nghệ sĩ có hành động thô lỗ nói trên từ những gợi ý ít ỏi mà biên tập viên này đã chia sẻ trong bài viết của mình.

Đáng chú ý, ngay khi bài viết được lan truyền rộng khắp các diễn đàn trực tuyến, đã có nhiều suy đoán cho rằng Kang Kook Hwa đang nói về một thành viên nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng. Những nghi vấn ban đầu bất ngờ đổ dồn vào 2 thành viên Irene hoặc Seulgi của Red Velvet do hashtag #psycho và #monster mà Kang Kook Hwa sử dụng khiến nhiều người cho rằng cô đang ám chỉ bài hát của girlgroup nhà SM.

Tuy nhiên sau đó, các cư dân mạng khác đã nhanh chóng chỉ ra rằng Irene và Seulgi không thể là người được nhắc đến trong bài viết vì biên tập viên này đã làm việc với 2 nữ thần tượng trước đó và hết lời khen ngợi tính cách tốt bụng của họ. Ngoài ra, cộng đồng mạng Hàn Quốc cũng đang suy đoán rằng người được nhắc đến ở đây có thể là một nữ diễn viên kỳ cựu vì Kang Kook Hwa hiện đang ở độ tuổi 40 và đã làm việc trong lĩnh vực này suốt 15 năm. Do đó, có khả năng đó không phải là một nghệ sĩ trẻ mà phải là một người có kinh nghiệm. Dù vậy, vẫn có những bình luận nghi ngờ rằng Red Velvet có thể chính là nghệ sĩ mà biên tập viên này muốn nhắc đến bởi những bài viết nhắc đến họ đều đã bị xóa trên Intstagram của cô.

biên tập viên đăng đàn tố bị một nghệ sĩ nữ nhục mạ

- "Nhưng mà người hâm mộ tốt hơn là không nên nói mấy câu như "XX vốn nổi tiếng là nhân cách tốt mà" đi ㅋㅋㅋㅋㅋ Trước khi vụ Burning Sun nổ ra thì cũng có nhiều bài như vậy nói về Seungri đấy"

biên tập viên đăng đàn tố bị một nghệ sĩ nữ nhục mạ

- "Chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thấy chị ấy là người rất thông minh ㅋㅋㅋ Chị ấy sẽ không tự nhiên mà đưa vào một cái hashtag không có nghĩa gì đâu"

- "Sau khi vụ này nổ ra thì chị ấy đã xóa cả 2 bài viết đề cập đến Irene, với lại chị ấy cũng nhấn like một bình luận bảo rằng một biên tập viên 15 năm kinh nghiệm liệu có thể viết ra những cái hashtag vô nghĩa hay không... ㅜ Hình như đúng thật rồi"

- "Không phải cổ nên giải thích rõ idol nữ đó là ai sao? Nếu không thì ai nhìn vào cũng sẽ bàn tán rằng có phải RVV không thì sao?"

- "Nhưng mà nếu không phải RVV thì chẳng phải cổ nên xin lỗi sao? ㅋㅋ Hình tượng của họ thì sao đây. Nếu như nói rằng hashtag đó chỉ mang ý nghĩa nói tính cách của người đó giống kẻ tâm thần hay quái vật thì tôi không còn gì để nói nữa"

- "Nhìn vào hashtag thì cỏ vẻ thật sự là nhóm đó, nhưng nếu không phải họ thì đây chẳng phải là tình huống rất oan ức hay sao..? Tất cả mọi người hãy giữ trung lập đi nào ㅠㅠ Cho đến giờ vẫn chưa có gì được tiết lộ cả. Phải nói rõ là ai chứ"

- "Không ai biết liệu hashtag đó thực sự ám chỉ tựa đề bài hát hay muốn nói về tính cách của người đó, nhưng chưa gì mà bình luận đâu đâu cũng thấy nhắc đến RVV khiến tôi có chút khó chịu đấy"

- "Có vẻ đúng là Red Velvet đấy.. Chị ấy đã xóa bài khen ngợi Irene, lại còn nhấn like bình luận nói về hashtag nữa...."

- "Không phải Irene đâu nhé"

biên tập viên đăng đàn tố bị một nghệ sĩ nữ nhục mạ

-> "Nhưng bài này bị xóa rồi"

-> "Xóa rồi, daebak ~~~~~"

-> "Bài này bị xóa rồi mà ㅋㅋㅋ Bài này với bài khen "Monster" của Irene và Seulgi rất hay cũng bị sửa lại, nhưng fan lại vào bài đó để lại bình luận bảo không phải Irene đâu nên biên tập viên đã xóa luôn rồi đấy"

-> "Từ 2016... ㅋ Nhưng nếu đúng là IR thì tính cách con người cũng có thể thay đổi nhĩ... Lúc trước được khen thế này nhưng bây giờ lại đi chửi bới người khác"

- "Thấy cả stylist của TWICE cũng nhấn like, có vẻ rất nổi tiếng trong ngành đấy"

Cho đến thời điểm hiện tại, cư dân mạng Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục suy luận xem nghệ sĩ trong bài viết của Kang Kook Hwa có thể là ai. Trong khi đó, Kang Kook Hwa hiện vẫn chưa có động thái gì thêm sau khi bài viết của cô trở thành chủ đề nóng trên Internet.