Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet đào lại tình huống boygroup Trung Quốc của SM vô tư tuyên bố ca khúc của đồng nghiệp cùng nha mang âm hưởng... nhạc Trung

SM và nỗi 'ám ảnh' muôn thuở của họ với Trung Quốc khiến cư dân mạng Hàn Quốc một lần nữa chán nản và tức giận.

Trong dịp Tết Nguyên Đán 2021, sự căng thẳng giữa cư dân mạng Hàn Quốc và Trung Quốc càng trở nên nghiêm trọng hơn vì những bài đăng chúc mừng năm mới của các thần tượng Kpop. Một số thần tượng gọi "Tết Trung Quốc" (Chinese New Year) đã bị netizen Hàn lên án quyết liệt, trong khi những người khác gọi "Tết Hàn Quốc" (Korean New Year) hoặc "Tết Nguyên Đán" (Lunar New Year) lại gặp rắc rối với netizen Trung.

Giữa bối cảnh đó, cư dân mạng xứ củ sâm đã đào lại một tình huống nơi các thành viên WayV bình luận về ca khúc "I Can't Stand The Rain", một bài hát nằm trong mini album ra mắt của đồng nghiệp cùng công ty với họ là SuperM. Trong lúc thảo luận, WayV đã nhắc đến Trung Quốc theo một cách khiến netizen Hàn cảm thấy khó chịu.

WayV khẳng định bài hát của SuperM mang âm hưởng nhạc Trung

Yangyang: Mọi người đã xem SuperM chưa?

Xiaojun: Bài hát của họ mang đến một cảm giác thật đáng kinh ngạc, một cảm giác khiến cho trái tim bạn phải rung lên.

Xiaojun: "I Can't Stand The Rain" mang một cảm giác rất Trung Quốc.

Yangyang: Anh nói đúng đấy. Em nghe được cả tiếng erhu (một loại nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc) trong phần sau nữa.

Kun: Đúng rồi, đúng là erhu đấy.

Kun: Thật tuyệt vời, như thể bài hát là sự kết hợp phong cách phương Tây và Trung Quốc vậy.

WayV khẳng định bài hát của SuperM mang âm hưởng nhạc Trung

Điều khiến những nhận xét của các thành viên WayV gây khó chịu cho cư dân mạng Hàn Quốc là bởi trên thực tế, phần giới thiệu chính thức của "I Can't Stand The Rain" đã mô tả bài hát này là sự kết hợp giữa nhạc pop phương Tây với các loại nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc như daebuk (một loại trống hình ống) và ajaeng (một loại đàn dây). Ngoài ra, người hâm mộ cũng chỉ ra rằng 2 thành viên khác của WayV là Ten và Lucas, những người cũng đang hoạt động trong SuperM, chưa bao giờ đề cập đến vấn đề âm hưởng nhạc Trung trong "I Can't Stand The Rain" trong suốt thời gian quảng bá album đầu tay.

WayV khẳng định bài hát của SuperM mang âm hưởng nhạc Trung

Vì lý do này, sau khi cuộc trò chuyện của WayV bị đào lại, cư dân mạng Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích gay gắt các thành viên lẫn công ty quản lý SM Entertainment vì nỗi "ám ảnh" muôn thuở của họ với Trung Quốc: "Đây chính là lý do tại sao fan Hàn không thể chấp nhận được cái nhóm này đấy", "NCT... Lại là họ nữa...", "Thật khó chịu khi trúng photo card của một thành viên Trung Quốc", "Thật sự thì rất khó để thích NCT khi họ có quá nhiều thành viên Trung Quốc như vậy", "Là NCTzen, tôi cảm thấy rất thất vọng và xấu hổ", "Trở về Trung Quốc và để Ten và Lucas quảng bá trong bình yên đi", "Thật vô lý khi họ nói thẳng là "Trung Quốc và phương Tây". Thường thì hầu hết mọi người sẽ nói là "phương Đông và phương Tây", "Làm ơn đi... Chuyện này thật sai trái", "Tình yêu mà SM dành cho Trung Quốc không bao giờ nguội lạnh", "Nếu không biết mình đang nói gì thì hãy im lặng... Đó là lẽ thường tình", "Đến mức này thì tôi chỉ cảm thấy mệt mỏi với NCT thôi",....