Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet cố gắng giải thích lý do vì sao âm nhạc của SM lại xuống dốc kể từ sau năm 2015: Tất cả là tại... chuyến đi Hawaii!

Chuyến đi 4 nhăm trước có thể chỉ là một hoạt động vui chơi giải trí của các nghệ sĩ SM, thế nhưng cư dân mạng Hàn Quốc giờ đây lại không nghĩ vậy!

Khi nhắc đến năm hoàng kim đỉnh cao nhất trong lịch sử âm nhạc của SM Entertainment, nhiều người hẳn sẽ nhớ ngay đến 2015. Đó không chỉ là năm mà gần như tất cả các nghệ sĩ SM, từ những nhóm nhạc thần tượng đến các nghệ sĩ solo, liên tục có những hoạt động sôi nổi mà rất nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng đã được công ty này cho ra đời trong năm 2015.

SM Hawai workshop 2016

Để biết được 2015 là năm rực rỡ như thế nào với SM, hãy cùng điểm qua sơ lược những sản phẩm nổi bật mà các nghệ sĩ công ty này đã phát hành trong thời điểm đó:

BoA: "Kiss My Lips"

TVXQ: 'Rise as God"

Super Junior: "Devil"

SNSD: "Party", "Lion Heart"

Taeyeon: "I"

SHINee: "View", "Married to the Music"

Jonghyun: "End of a Day", "Déjà-Boo", "Crazy"

f(x): "4 Walls"

EXO: "Call Me Baby", "Love Me Right", "Sing For You"

Red Velvet: "Ice Cream Cake", "Dumb Dumb"

SM Hawai workshop 2016

Rất nhiều người tin rằng những gì đã diễn ra trong năm 2015 là điều mà SM không thể nào có được ở thời điểm hiện tại. Đã có không ít ý kiến cố gắng lý giải vì sao âm nhạc của "ông lớn" này lại tụt dốc đến thế kể từ năm 2015, chẳng hạn như thay đổi trong định hướng âm nhạc, hướng đến thị trường nước ngoài nhiều hơn,.... Và giờ đây, cư dân mạng xứ kim chi thậm chí còn tìm được một nguyên nhân ít ai ngờ đến để đổ lỗi cho sự xuống dốc trong âm nhạc của công ty này, đó chính là... chuyến đi Hawaii.

Vào năm 2016, SM Entertainment đã tổ chức một sự kiện workshop quy mô lớn tại Hawaii, với sự tham dự của gần như tất cả các nghệ sĩ và nhân viên công ty, nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Với hàng loạt hoạt động thú vị như "SM Town Olympics", "SM Town Workshops",..., chuyến đi này đã giúp các nghệ sĩ có những ngày nghỉ ngơi thư giãn đúng nghĩa sau một khoảng thời gian hoạt động không ngừng nghỉ. Ấy vậy mà 4 năm sau đó, chuyến đi năm ấy của SM lại bị mang ra bàn tán trở lại vì một lý do không tưởng.

SM Hawai workshop 2016

SM Hawai workshop 2016

SM Hawai workshop 2016

SM Hawai workshop 2016

Một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc nhận xét rằng SM bỗng trở nên vô cùng kỳ quặc kể từ sau chuyến đi đó. Khép lại một năm 2015 đầy bận rộn khi tất cả các nghệ sĩ đều phát hành full album hoặc album đặc biệt, đại gia đình SM đã phấn khích hướng đến Hawaii. Nhưng rồi kể từ đó công ty lại phạm rất nhiều sai lầm, thường xuyên bị fan than phiền đến mức khiến Knet nửa đùa nửa thật rằng có lẽ họ đã "gửi hồn" lại đó nên đến giờ vẫn chưa tỉnh táo được. Một số người tin rằng nếu quay trở lại hoạt động như năm 2015, SM chắc chắn sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Thế nhưng hiện tại, công ty này thậm chí còn chẳng thể quản lý cho đàng hoàng bất kỳ nhóm nhạc nào của mình.

Mặc dù nghe có vẻ khá nực cười nhưng nhận định "SM tụt dốc là do chuyến đi Hawaii" lại nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình từ netizen xứ kim chi. Knet cho rằng SM có thể duy trì vị thế hàng đầu kể từ sau chuyến đi đó cho đến tận hôm nay tất cả là nhờ danh tiếng và tài năng của nghệ sĩ. Thế nhưng bất kỳ điều gì cũng có giới hạn của nó, nhiều người lo lắng nếu công ty không chịu nhìn vào thực tế và thay đổi phương hướng phát triển, sẽ đến lúc ngay cả các nghệ sĩ nổi tiếng nhất cũng chẳng thể cứu nổi SM.

SM Hawai workshop 2016

SM Hawai workshop 2016

SM Hawai workshop 2016

SM Hawai workshop 2016

SM Hawai workshop 2016

- "Công nhận luôn, đi đến Hawaii làm workshop đã mấy năm rồi mà tới giờ vẫn chưa tỉnh ra được"

- "Thiệt luôn, bỏ quên não ở đó luôn rồi hay gì ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "ㅋㅋㅋㅋ Trong khi đó, SHINee là nhóm duy nhất không thể đến Hawaii ㅋㅋㅋㅋㅋ Cái công ty này chỉ quăng album ra rồi để mặc cho fan làm hết mọi chuyện, đến tận bây giờ họ cũng không chịu làm gì cho ra hồn cả"

- "ㅋㅋㅋㅋㅋ Sau đợt đó EXO cứ liên tục bị hoãn comeback, cuối cùng là "Tempo" phải đến tận tháng 11 mới phát hành ^^ Tháng 12 tung ra repackaged "Love Shot" rồi chỉ diễn đúng 1 tuần trên show âm nhạc. Điên hết rồi"

- "Lúc đó thật sự ai cũng thấy phấn khích ㅋㅋ Bao nhiêu idol đẹp trai xinh gái hội tụ tại một nơi, rồi nhân viên và nghệ sĩ cùng nhau vui đùa thoải mái, vui biết bao nhiêu. Chắc vì vui quá nên đến giờ họ vẫn chưa thể tỉnh táo lại được"

- "Năm đó Taeyeon làm việc hùng hục luôn ㅋㅋㅋ SNSD comeback 2 lần, debut solo 1 lần, TaeTiSeo comeback 1 lần ㅋㅋㅋㅋ Còn chịu khó đi show giải trí và show thực tế nữa chứ"

- "Đúng vậy thật nhỉ. Từ lúc đi Hawaii về đến giờ là SM đúng nghĩa ăn chửi mà sống qua ngày luôn"