Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet choáng váng với thứ hạng trong nước từ ca khúc mới của BLACKPINK: Không hợp gu Hàn hay bản thân bài hát quá dở?

Chỉ sau vài ngày phát hành, 'Ice Cream' đã nhanh chóng trượt dài trên nhiều bảng xếp hạng quan trọng.

Để chuẩn bị cho album phòng thu đầu tiên trong sự nghiệp, BLACKPINK đã nổ những phát súng dọn đường đáng chú ý trong thời gian qua. Bắt đầu với "How You Like That" vào tháng 6, girlgroup nhà YG mới đây đã phát hành ca khúc "Ice Cream" kết hợp cùng Selena Gomez. Thế nhưng so với những chiến dịch quảng bá rầm rộ trước đó, kết quả mà "Ice Cream" đạt được lại không cao như kỳ vọng.

"Ice Cream" có khởi đầu khá suôn sẻ khi từng leo đến vị trí thứ 6 trên Melon. Thế nhưng sau đó không lâu, nó đã nhanh chóng tụt khỏi top 10. Từng được kỳ vọng sẽ trở thành "vật cản" chặn đứng sự thống trị của "Dynamite" - ca khúc tiếng Anh của BTS đã và đang liên tục thiếp lập thành tích Perfect All-kill, tuy nhiên chỉ sau 2 ngày phát hành, bài hát mới của BLACKPINK đã rơi xuống vị trí thứ 13 trên 24Hits của Melon.

thành tích ca khúc mới của BLACKPINK khiến Knet choáng váng

Tính đến 11 giờ 30 phút sáng ngày 1 tháng 9 (theo giờ Hàn Quốc), "Ice Cream" đang giữ vị trí thứ 17 trên 24Hits và thứ 15 trên Daily Top 100 của Melon. Ở các bảng xếp hạng trong nước khác, bài hát này lần lượt có thành tích đứng thứ 3 Realtime trên Bugs và Genie, thứ 8 Today Top 100 của VIBE, thứ 12 Realtime của FLO và thứ 3 trên bảng xếp hạng tổng hợp iChart. Tất nhiên, thành tích này không hẳn là quá tệ trong thời điểm này. Thế nhưng nếu so với danh tiếng của BLACKPINK cũng như thành tích những ca khúc trước của nhóm, thứ hạng của "Ice Cream" lại khiến nhiều người phải ngỡ ngàng và không khỏi choáng váng.

thành tích ca khúc mới của BLACKPINK khiến Knet choáng váng

Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh lý do khiến "Ice Cream" không thể đạt được thành tích tốt như những kỳ vọng trước đó của khán giả và người hâm mộ. Một số người cho rằng ca khúc này không hợp gu Hàn bởi thành tích của "Ice Cream" trên các trang nhạc số quốc tế vẫn rất tốt. Trong khi đó, nhiều người khác lại đưa ra nhận định chỉ đơn giản là bản thân bài hát quá dở khiến khán giả chỉ có thể nghe một lần rồi thôi. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng việc kết hợp với Selena Gomez là một lựa chọn sai lầm bởi nó đã khiến cho BLACKPINK hoàn toàn bị lu mờ trong chính MV và ca khúc của nhóm.

- "Bài hát thực sự quá tệ và MV cũng vậy ㅜ Biểu cảm của Jennie cũng lố nữa"

thành tích ca khúc mới của BLACKPINK khiến Knet choáng váng

- "Trong cả MV lẫn bài hát Selena Gomez đều quá nổi bật khiến cho BLACKPINK hoàn toàn bị lu mờ... Xem mà thấy giống hệt như Selena và 4 vũ công phụ họa vậy"

thành tích ca khúc mới của BLACKPINK khiến Knet choáng váng

- "Bài hát quá dở"

- "Không nhưng mà chỉ có mình tôi thích bài hát này thôi hả? Ngày nào tôi cũng lẩm nhẩm theo "Ice cream chillin' chillin' ice cream" đấy"

- "BLACKPINK = Spotify, tôi lấy cái này từ Apple Music"

thành tích ca khúc mới của BLACKPINK khiến Knet choáng váng

- "Thực sự là bài hát quá nhàm chán... Tôi thậm chí còn không biết điệp khúc nằm ở đâu nữa"

- "Trước hết thì ca khúc lần này quá tệ"

- "Nhiều người nói rằng vì là bài hát tiếng Anh nên thành tích trong nước không tốt lắm, nhưng BTS cũng phát hành bài hát tiếng Anh đó thôi... Với tư cách là BLINK thì với tôi bài hát lần này của BLACKPINK thật sự có chút đáng tiếc..."

- "Từ lần tới tự sao chép bài hát hay gì cũng được, cứ hát nhạc của Teddy đi"

- "Thực sự là bài hát lần này của họ gây ra quá nhiều tranh cãi mà"

- "Nếu nhìn tổng thể thì ca khúc lần này hợp với Selena hơn và mọi người có vẻ cũng tập trung vào cô ấy nhiều hơn đấy nhỉ?"

- "Tôi chỉ nhìn mỗi Selena thôi, lần này cô ấy quá nổi bật"

- "Lời bài hát cũng khá là khiêu gợi nữa... Thực sự không hợp với họ chút nào... Có cảm giác như đang bắt chước các nghệ sĩ pop nước ngoài vậy"

- "Tham vọng Mỹ tiến quá mức của YG ㅋㅋㅋㅋㄱ"

- "Nhưng mà nhiều người kỳ lạ thật đấy, nếu không phải fan thì quan tâm đến thành tích của ca sĩ khác làm gì thế"

thành tích ca khúc mới của BLACKPINK khiến Knet choáng váng

(Chữ trong hình: Nếu không phải fan thì biến đi)

- "Thực tế thì không chỉ có Spotify Global thôi mà còn nằm trong Top 50 ở Mỹ nữa đấy ^^ Những nhóm nhạc lọt vào bảng xếp hạng này chỉ có BTS và BLACKPINK thôi"

thành tích ca khúc mới của BLACKPINK khiến Knet choáng váng

Trong khi đó, sau khoảng 4 ngày phát hành, MV "Ice Cream" hiện đã ghi nhận khoảng 140 triệu lượt xem trên YouTube. Trước đó, "Ice Cream" cũng đã trở thành MV cán mốc 100 triệu view nhanh thứ 2 của riêng BLACKPINK sau khi chạm tay đến thành tích này sau 1 ngày, 16 tiếng và 56 phút.