Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet chia 5 xẻ 7 khi thấy xe tải phản đối của ARMY dành cho Big Hit: Đòi công bằng cho BTS hay chỉ là 'sân chơi' của akgae?

Nhiều người không đồng tình với việc xe tải phản đối đã trở thành cái cớ để các akgae/fan only lợi dụng cơ hội 'làm loạn'.

Vào ngày 29 tháng 6 vừa qua, Big Hit Entertainment đã ra thông báo cập nhật về tình hình khởi kiện những người để lại bình luận ác ý nhắm vào BTS. Công ty này cho biết họ đã thu thập bằng chứng bao gồm bình luận ác ý từ các diễn đàn trực tuyến (chẳng hạn như DC Inside), từ các cổng thông tin điện tử và các trang nhạc số, cùng với những bài đăng trên blog (chẳng hạn như Tistory) và trên mạng xã hội để đệ đơn kiện lên cảnh sát. Ngoài ra, Big Hit cũng cho biết họ không thể theo đuổi vụ kiện do bên thứ 3 (người hâm mộ) tiến hành, vì phương án này buộc BTS phải đích thân xuất hiện tại đồn cảnh sát và bị thẩm vấn.

ARMY gửi xe tải đến phản đối Big Hit

Tuy nhiên, sau thông báo của Big Hit, một số người hâm mộ của BTS đã tỏ ra cực kỳ tức giận vì phản ứng chậm chạp của công ty đối với những người bình luận ác ý.  Nhiều người chỉ ra rằng công ty luôn đưa ra cùng một thông báo cập nhật liên quan đến các vấn đề pháp lý, và các fan cũng rất khó chịu khi Big Hit không cho phép người hâm mộ giúp đỡ trong vụ kiện này. Vì lý do đó, vào ngày 2 tháng 7, ARMY đã gửi một chiếc xe tải đến trước tòa nhà Big Hit, trên đó có chứa một loạt thông điệp phản đối cách làm việc của Big Hit và yêu cầu công ty phải tương tác với fan nhiều hơn.

ARMY gửi xe tải đến phản đối Big Hit

Sau khi hình ảnh chiếc xe tải này được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn trực tuyến, cư dân mạng Hàn Quốc đã chia 5 xẻ 7 với những ý kiến trái chiều. Trong khi một số người đồng tình với hành động quyết liệt của người hâm mộ để bảo vệ BTS, một số khác lại cho rằng đây là việc làm không cần thiết bởi nó chỉ là một cách để akgae/fan only lợi dụng thời cơ để "làm loạn".

ARMY gửi xe tải đến phản đối Big Hit

- "Đúng vậy, đã 4 năm kể từ khi họ thông báo khởi kiện rồi phải không? Nhưng anti vẫn cứ chửi rủa BTS suốt 4 năm qua ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Mọi người nghĩ rằng chúng tôi có thể tin tưởng công ty bằng cách thu thập PDF từ DC gallery và các trang cộng đồng khác để Big Hit làm việc của họ ư? Tôi không thể tin tưởng họ được"

- "Dạo này có rất nhiều fan sử dụng xe tải để phản đối, nhưng các người chỉ bảo vệ công ty chỉ vì đó là Bangtan thôi ư?ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Buồn nôn chết đi được"

- "Tôi có thể hiểu họ. BTS lúc nào cũng bị bash ở khắp mọi nơi và công ty chỉ kiện 1 người cho có lệ rồi bỏ qua hết những vụ nghiêm trọng hơn, vậy thì có vấn đề gì khi fan yêu cầu kiện hết lũ anti chứ? Công ty mới là những người đáng bị lên án, sao mọi người lại chỉ trích fan chứ?"

- "Tôi hy vọng Big Hit sẽ kiện một cách công bằng cho cả 7 thành viên"

- "Tôi nghĩ việc sử dụng một chiếc xe tải để thúc đẩy vụ kiện anti cũng hợp lý thôi, nhưng tôi không thích việc akgae đang biến nó thành chương trình của riêng mình vì vậy tôi không thể đồng ý với cách biểu tình này"

- "Vấn đề thực sự đằng sau cuộc biểu tình này là: họ lấy lý do ủng hộ "kiện tụng" nhưng thực tế họ lại muốn vụ kiện được thực hiện một cách bình đẳng mà không phân biệt đối xử. Vấn đề là có sự phân biệt đối xử trong cách khởi kiện và điều đó không công bằng cho nên đây là lý do tại sao họ thực hiện cuộc biểu tình này. Nếu họ thực sự muốn kiện hết anti thì họ thậm chí sẽ không cần đề cập đến toàn bộ khía cạnh phân biệt đối xử đâu. Cuối cùng thì đây cũng chỉ là một cuộc biểu tình được thực hiện bởi akgae mà thôi"

- "Một vài ngày trước, có một anti lảng vảng trên DC Gallery đăng mấy bài ghét bỏ và cuối cùng đã bị kiện, thậm chí còn công bố cả bằng chứng. Bởi vì Big Hit chỉ kiện anti của 1 thành viên, các akgae thấy thế nên đã tuyên bố rằng lý do họ phản đối là vì Big Hit phân biệt đối xử, chỉ kiện cho 1 thành viên trong khi đáng lẽ ra họ nên kiện cho tất cả 7 thành viên một cách công bằng. Mọi người không thấy thông điệp trên chiếc xe tải đó sao? Nó viết là "Ngừng phân biệt đối xử, hãy công bằng". Họ chỉ phản đối vì họ tin rằng có sự phân biệt đối xử ở đây thôi. Mọi người cứ nói rằng đó không phải là do akgae làm, nhưng với tôi chỉ cần nhìn vào dòng thông điệp đó thôi thì mọi thứ đã quá rõ ràng rồi ㅋㅋ"

ARMY gửi xe tải đến phản đối Big Hit

"Big Hit nên kiện toàn bộ anti của BTS mà không phân biệt đối xử"

- "Không nhưng có gì sai với chiếc xe tải này chứ? Chỉ vì nó được thực hiện bởi akgae ư..?? Nhưng họ đâu có yêu cầu chỉ được kiện cho 1 thành viên, họ yêu cầu phải kiện hết anti của tất cả các thành viên mà??"

- "Không nhưng ai quan tâm có phải chuyện này được thực hiện bởi akgae hay không, chẳng phải điều họ yêu cầu là đúng đắn sao? Tất cả các thành viên đều có thể nhìn thấy chiếc xe tải ở trước công ty và tôi nghĩ họ sẽ thích khi thấy ARMY không muốn có sự phân biệt đối xử trong vụ kiện"

- "Gần đây cả fan Hàn lẫn fan quốc tế đều rất mệt mỏi, anti cần phải bị kiện hết"

- "Tất cả những người hâm mộ này cần phải hiểu rằng không thể nào kiện một lúc nhiều anti được. Rất tốn thời gian và rất khó để lần ra những tài khoản đó"

- "Rõ ràng là fan không hiểu được pháp luật cần có thời gian để giải quyết những vụ kiện này. Tôi hiểu suy nghĩ của các fan, nhưng điều đó không thể xảy ra trong nháy mắt được đâu"

- "Tại sao người hâm mộ luôn phàn nàn về mọi thứ trong khi họ hoàn toàn không biết gì về những gì đang diễn ra đằng sau hậu trường vậy"