Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet chỉ trích thái độ của một bộ phận thí sinh 'Produce X 101': Không biết 'No More Dream', không muốn hát bài của NU'EST W

Việc nhiều thí sinh khẳng định chỉ muốn hát những bản hit đình đám để được khán giả chú ý đã trở thành một chủ đề tranh cãi gay gắt trên Internet Hàn Quốc.

Không gì có thể phủ nhận sức hút của "Produce X 101" ở thời điểm hiện tại! Chỉ mới phát sóng được 3 tập nhưng bản thân chưa trình và một số thí sinh đã và đang gây bão trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, với rất nhiều bài đăng xuất hiện mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy hào hứng với mùa thi mới của series "Produce", hay nói một cách chính xác là nhiều người còn tỏ ra khó chịu với thái độ của một số thí sinh trong chương trình năm nay.

Knet chỉ trích thái độ của một bộ phận thí sinh Produce X 101

Một bình luận rất dài trên một diễn đàn trực tuyến mới đây đã trở thành đề tài nóng hổi trên Internet Hàn Quốc, đơn giản là nó đã nói lên suy nghĩ của rất nhiều khán giả khi theo dõi "Produce X 101". Người để lại bình luận này không ngần ngại chỉ trích thái độ của một bộ phận thí sinh ở mùa thi năm nay, cho rằng họ chỉ muốn nhanh chóng trở nên nổi tiếng mà chưa thực sự có những suy nghĩ nghiêm túc về công việc thần tượng.

Knet chỉ trích thái độ của một bộ phận thí sinh Produce X 101

Nội dung của bình luận này như sau:

"Họ có thể thắc mắc rằng liệu việc không biết bất kỳ bài hát không phổ biến nào của các nhóm nhạc thần tượng có phải là một tội lỗi hay không, nhưng thực sự rất kỳ lạ khi bọn họ không biết. Chính miệng họ đã nói rằng họ muốn trở thành những thần tượng như BTS và EXO, nhưng họ lại không biết bài hát đầu tay của những người mà họ coi là hình mẫu ư? Tất cả những đứa trẻ này chỉ đơn giản là không muốn bỏ ra quá nhiều năm để thực tập trong các công ty giải trí, thế nên họ vốn chỉ xem công việc này như một trò xổ số và tự cho phép mình bỏ qua tất cả những hy sinh khó khăn. Bọn họ thậm chí có biết các thành viên BTS, EXO, SEVENTEEN, MONSTA X,... phải thực tập trong bao lâu không vậy?? Tất cả những gì họ nhìn thấy chỉ là các thần tượng nổi tiếng và vị thế của các thần tượng đó trong ngày hôm nay. Nhưng họ hoàn toàn không biết về quá trình phấn đấu gian nan mà tất cả các ngôi sao đều phải trải qua. Họ chỉ muốn bắt chước những thần tượng nổi tiếng bằng cách biểu diễn những bản hit đình đám. Đây có phải là thái độ đúng đắn không?

Họ nói rằng họ muốn trở thành trung tâm của ngành công nghiệp Kpop, nhưng họ thậm chí còn thiếu kiến thức hơn cả những khán giả thông thường. Chuyện này không phải hài hước lắm sao? Họ thậm chí còn chẳng chịu dành thời gian để phân tích lý do tại sao các thần tượng hàng đầu lại đạt được thành công như ngày hôm nay. Họ không hề để tâm tìm hiểu xem các thần tượng đã phát hành những thể loại nhạc như thế nào để có thể dần trở nên nổi tiếng. Họ không biết bất cứ điều gì về đặc trưng riêng của các ca khúc thần tượng. Và nghiêm túc mà nói, không có bất kỳ ai trong số này tiến gần đến mục tiêu ra mắt, nhưng họ lại đang cố gắng đứng ngang hàng với đàn anh của mình. Đáng lẽ họ nên cảm thấy biết ơn vì có thể đứng trên sân khấu nhờ có sự giúp đỡ của stylist.

Ngay cả khi có những bài hát không mấy phổ biến, vẫn có vô số người thực sự muốn nghe và yêu thích chúng. Công việc của một thần tượng là mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người bằng cách nỗ lực hết sức mình trên sân khấu, bất kể có bao nhiêu khán giả xuất hiện trong các buổi hòa nhạc của mình, và bất kể bạn có bao nhiêu người hâm mộ đi chăng nữa.

Và những đứa trẻ đó có biết rằng những thần tượng hàng đầu hiện nay không bao giờ tập trung vào việc làm thế nào để xuất hiện cho thật ngầu, mà họ lúc nào cũng ấp ủ niềm đam mê thực sự và cố gắng làm việc chăm chỉ không?".

Knet chỉ trích thái độ của một bộ phận thí sinh Produce X 101

Trên thực tế, sau khi tập 3 phát sóng vào cuối tuần trước, có 2 tình huống đã tạo nên nhiều cuộc tranh cãi dữ dội trên các diễn đàn trực tuyến. Đầu tiên là việc hầu hết các thành viên của nhóm "No More Dream" (ngoại trừ Kim Hyun Bin) đều không biết và chưa bao giờ nghe qua bài hát này, dù họ xem BTS như một hình mẫu để hướng đến. Thứ hai là khi nhiều thực tập sinh tuyên bố muốn tránh các ca khúc của NU'EST W và chỉ muốn hát những bài hát nổi tiếng của SEVENTEEN, EXO hay BTS vì sẽ được khán giả chú ý nhiều hơn.  

Vì lý do này, bình luận chỉ trích ở trên đã tạo nên một cơn sốt thực sự trên Internet Hàn Quốc khi nhiều người gọi đây là "hồi chuông cảnh tỉnh" về thái độ của một bộ phận thực tập sinh "Produce X 101". Rất nhiều người đã và đang liên tục để lại những bình luận đồng tình với nhận xét này, thẳng thắn chỉ trích suy nghĩ của một số thí sinh trong mùa thi năm nay.

Knet chỉ trích thái độ của một bộ phận thí sinh Produce X 101

- "Vâng, đây chính là những người tuyên bố rằng muốn trở thành thần tượng đấy. Cũng không có gì ngạc nhiên khi họ chỉ tập trung cố gắng để làm thế nào xuất hiện cho thật ngầu"

- "Điều khiến tôi khó chịu nhất là cái cách họ so sánh mình với các thần tượng tiền bối hàng đầu, những người đã làm việc không ngừng nghỉ để đạt được vị trí như ngày hôm nay, trong khi họ thậm chí còn chưa được ra mắt"

- "Họ nói rằng BTS là hình mẫu của họ, nhưng làm thế nào họ lại không biết bài hát đầu tay của BTS vậy? Chính họ đã nói rằng họ xem BTS là hình mẫu cơ mà???"

- "Xem đến đoạn mấy đứa bảo không biết "No More Dream" tôi chỉ biết thở dài, nhưng đến đoạn tụi nó bảo rằng "Tiêu thật rồi" khi chọn trúng bài của NU'EST W là tôi phải chửi thề thực sự luôn... Trừ 1 thành viên thì những người còn lại trong NU'EST W đều là tiền bối Produce của mấy đứa cơ mà... Thái độ kiểu gì vậy"

- "Miệng thì bảo rằng muốn trở thành nhóm nhạc số 1 như BTS, nhưng bản thân lại không chịu tìm hiểu xem làm thế nào nhóm nhạc số 1 ấy trở thành số 1 như bây giờ"

- "Biết là muốn tránh bài của NU'EST W vì có nhiều nốt cao nhưng cũng đừng tỏ thái độ lắc đầu chán nản, rồi lại bảo muốn hát những bài nổi tiếng để được chú ý nhiều hơn như vậy chứ"

- "Bốc trúng bài của người ta rồi lại bảo tiêu rồi, em muốn hát bài nổi tiếng hơn cơ. Thử nghĩ xem các thành viên NU'EST W mà nghe thấy thì họ sẽ cảm thấy như thế nào. Rồi fan của họ sẽ đau lòng ra sao chứ"

- "Người bình thường thì có thể bảo không biết "No More Dream", nhưng là thực tập sinh lại còn xem BTS là hình mẫu mà không biết ư...???"

- "Nếu là fan NU'EST thì tôi sẽ rất khó chịu đấy... Đồng ý là các ca khúc của NU'EST rất khó hát, nhưng thử nghĩ xem người hâm mộ sẽ tức giận đến mức nào khi một đám thực tập sinh lắc đầu chán nản, phản ứng gay gắt trên truyền hình khi chọn đúng bài của thần tượng mình, rồi còn bảo tiêu thật rồi nữa chứ"

Bạn nghĩ gì về thái độ của các thực tập sinh "Produce X 101"?