Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet chỉ ra trường hợp đặc biệt trong SM: Được push tới tấp và lộ liễu nhưng vẫn không thể trở thành thành viên nổi tiếng nhất!

Tình huống này khiến nhiều cư dân mạng tự hỏi vì sao SM lại 'cố chấp' push duy nhất 1 người từ năm này sang tháng nọ như thế.

Đối với các nhóm nhạc đông dân, sự chênh lệch về độ nổi tiếng giữa các thành viên luôn là một vấn đề nhạy cảm đối với người hâm mộ. Thậm chí, mâu thuẫn trong nội bộ fandom có thể còn trở nên trầm trọng hơn nếu như công ty quản lý chỉ tập trung push một (vài) thành viên nhất định. Và đó chính xác là những gì đã và đang xảy ra với NCT - nhóm nhạc đông dân nhất nhì Kpop hiện nay.

Đã 4 năm kể từ khi NCT chính thức ra mắt, và cho đến nay số lượng thành viên của boygroup này đã lên đến con số 21 (khả năng cao là sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai). Nhưng đối với số đông dư luận Hàn Quốc, dự án boygroup này của SM dường như chỉ xoay quanh duy nhất 1 thành viên trong suốt 4 năm qua, đó chính là Taeyong.

Knet cho rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng SM Entertainment đang quá ưu ái Taeyong, thậm chí đến một mức độ khó hiểu, trong khi NCT còn rất nhiều thành viên tiềm năng có thể tỏa sáng hơn nữa nếu được quảng bá đúng cách. Gần đây, cư dân mạng trên diễn đàn Theqoo của Hàn Quốc đã tập hợp những bằng chứng cho thấy SM đã và đang push Taeyong một cách tới tấp và lộ liễu, từ việc chia line cho đến phân bố đội hình trên sân khấu cũng như trong những bức ảnh chụp cả nhóm.

Có thể thấy trong hầu hết ảnh teaser, ảnh bìa album và sân khấu của NCT - từ các sub-unit NCT U, NCT 127 cho đến ảnh chung của NCT 2018, Taeyong đều được xếp đứng ở trung tâm, nổi bật hơn hẳn so với các thành viên còn lại. Người hâm mộ cho rằng đây là chuyện hiển nhiên khi thành viên này là center của NCT. Tuy nhiên đối với nhiều khán giả, việc SM liên tục để Taeyong đứng giữa trong mọi sản phẩm khiến họ có cảm giác như NCT đang bị biến thành nhóm nhạc "Taeyong và những người bạn".

Knet cho rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu

Knet cho rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu

Knet cho rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu

Knet cho rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu

Knet cho rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu

Đó là chưa kể trong nhiều ca khúc chủ đề của NCT (chủ yếu là NCT 127), line của Taeyong luôn nhiều nhất, có trường hợp còn áp đảo các thành viên còn lại. Không ít cư dân mạng tỏ ra bất ngờ bởi ở các nhóm nhạc khác, người được chia line nhiều nhất thường là main vocal.

Knet cho rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu

Knet cho rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu

Knet cho rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu

Knet cho rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu

Điều khiến trường hợp của Taeyong trở nên đặc biệt hơn cả trong mắt netizen Hàn đó chính là mặc dù được công ty push nhiều như vậy nhưng anh vẫn không phải là thành viên nổi tiếng nhất của NCT, thậm chí độ nhận diện công chúng ở Hàn Quốc cũng không cao như kỳ vọng. Tác giả bài đăng trên Theqoo viết: "Lúc nào cậu ta cũng có nhiều line, ngoại trừ NCT Dream ra thì được nhét vào tất cả các unit dance, thậm chí còn được đưa vào SuperM nữa. Tôi có thể hiểu được những người nói rằng khi xem sân khấu của NCT chẳng nhìn thấy ai khác ngoài Taeyong. Đã được push đến thế này rồi mà còn không nhìn thấy nữa mới lạ đấy. Cơ mà được push như vậy nhưng ở Hàn Quốc vẫn không thể nổi tiếng".

Bên dưới bài viết này, nhiều người để lại bình luận đồng tình với tác giả khi cho rằng nếu nhắc đến những thành viên nổi tiếng tại Hàn Quốc của NCT, công chúng sẽ nhớ đến những cái tên khác như Jaehyun, Jaemin, Jungwoo hay Mark hơn là Taeyong. Ngoài ra, với những lùm xùm từ hồi mới debut kéo dài cho đến tận ngày nay, đặc biệt là khi mới đây fandom tại Hàn Quốc của NCT tiếp tục ra "tối hậu thư" yêu cầu Taeyong rời nhóm, nhiều cư dân mạng vẫn không thể hiểu nổi vì sao SM vẫn "cố chấp" push thành viên này không ngừng nghỉ đến vậy.

Knet cho rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu

- "Thần kỳ nhất là đã được push như vậy rồi mà vẫn không phải là thành viên nổi tiếng trong nhóm ㅋㅋㅋㅋ"

- "Thật sự là cậu này lúc nào cũng được xếp đứng center ㅋㅋㅋ Album nào của NCT cũng thấy Taeyong đứng center, có lý không chứ? Độ nổi tiếng trong nhóm cũng chỉ ở tầm trung thôi nhưng chẳng hiểu sao lúc nào cũng đứng giữa"

- "Vừa là leader, vừa là center, lại được push không ngừng nghỉ, bộ cậu này có cổ phần trong SM hay gì vậy? Được push lộ liễu như vậy nhưng vẫn không phải là thành viên nổi tiếng nhất. Chưa kể tôi còn nhớ rõ lần trước có bài hát nào đó mà vũ đạo y hệt Taeyong và những người bạn luôn"

- "SM bị cậu này nắm thóp gì à?"

- "Thật sự không hiểu cậu này có gì mà SM lại push dữ dội như vậy... Biết là đẹp xấu tùy mắt nhìn mỗi người nhưng nhắc đến visual của NCT non-fan thường sẽ nhớ đến Jaehyun trước, lượt view sân khấu thì Jaehyun, Haechan, Jungwoo luôn cao hơn cả, rap thì Mark làm tốt nhất, nhảy thì trong nhóm cũng có nhiều bạn nhảy đẹp mà"

- "Ở nước ngoài thì tôi không rõ lắm, nhưng ở Hàn Quốc thì thành viên có fandom hàng top phải là Jaehyun chứ không phải Taeyong"

- "Ở Hàn Quốc bây giờ nếu nhắc đến visual người ta chỉ nhắc đến Jaehyun và Jaemin thôi, vậy mới là thành viên nổi tiếng chứ ㅋ"

- "Lúc ở NCT được push như thế nhưng vào SuperM đứng kế các tiền bối như Taemin, Baekhyun hay Kai là cậu này chìm hẳn luôn ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Sao SM lại cố chấp như vậy nhỉ... Đổi center đi!"

- "Thời lượng lên hình MV cũng áp đảo luôn cơ.. Chẳng hiểu sao lại vậy, trong khi nhân cách thì chả ra gì... Thà rằng cứ để Mark hay Jaehyun làm center còn hơn"

- "Không hiểu sao lại push nhiều vậy, trong khi vì cậu này mà rất nhiều người không muốn gia nhập fandom đấy"

Bạn có nghĩ rằng SM đang push Taeyong quá lộ liễu không?