Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết về Chungha và 97-line: Người bị đay nghiến công khai, người lại được bênh vực hết lời

Cùng một tình huống tụ tập trong mùa dịch, thế nhưng phản ứng mà họ nhận được từ Dispatch lại hoàn toàn khác nhau.

Vào ngày 7 tháng 12 vừa qua, báo chí Hàn Quốc và công ty quản lý đã xác nhận rằng Chungha đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trung tâm thể thao nơi cô đến để tập luyện phục hồi đã có người nhiễm bệnh. Tình huống của Chungha xảy ra sau khi trước đó đã có đến 4 idol Kpop khác (2 thành viên UP10TION và 2 thành viên EVERGLOW) được xác nhận dương tính với COVID-19, khiến nguy cơ lây nhiễm trong giới thần tượng càng trở nên đáng báo động hơn.

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

Sau khi trường hợp dương tính này được đăng tải, một loạt idol nữ đến từ các nhóm nhạc nổi tiếng như TWICE, gugudan, WJSN, DIAMOMOLAND cũng phải nhanh chóng đi xét nghiệm vì có tiếp xúc với Chungha trước đó. Thật may mắn khi cho đến thời điểm này, tất cả họ đều có kết quả âm tính. Tuy nhiên với một thực tế là các sự kiện âm nhạc, lễ trao giải cuối năm đang được tổ chức, nhiều người lo sợ rằng nguy cơ lây lan vẫn liên tục hiện hữu trong làng nhạc Hàn Quốc.

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

Đáng chú ý hơn cả, một làn sóng chỉ trích Chungha đã xuất hiện sau khi nhiều trang tin cho biết nữ ca sĩ đã tham dự bữa tiệc sinh nhật của Mina (gugudan) cùng với Yeonjung (WJSN) và Jung Chaeyeon (DIA). Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc đang vô cùng căng thẳng khi mỗi ngày đều có thêm 500-600 ca nhiễm mới, buộc chính phủ phải nâng mức giãn cách xã hội lên 2.5 (cao thứ 2 trong thang 5 mức giãn cách tại Hàn Quốc). Trong bối cảnh này, việc các cựu thành viên I.O.I tụ tập mở tiệc sinh nhật khiến dư luận Hàn Quốc cảm thấy rất tức giận.

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

Tuy nhiên trong sáng nay, Dispatch đã đăng tải một bài báo độc quyền bênh vực Chungha trước những ý kiến chỉ trích của khán giả. Dispatch cho biết "tiệc sinh nhật" được nhắc đến thực tế chỉ là một bữa ăn tối nhỏ cùng nhau bao gồm 3,4 người, và Chungha cũng không hề nói dối về những gì đã xảy ra hay "giấu bệnh" như những bình luận chỉ trích cô trước đó.

Thế nhưng cũng từ đây, cư dân mạng Hàn Quốc đã chỉ ra "tiêu chuẩn kép" của Dispatch khi viết bài về 2 tình huống có tính chất khá tương đồng. Hồi tháng 5 năm nay, trang tin này cũng chính là nơi đầu tiên đưa tin về cuộc họp mặt của 4 idol sinh năm 1997 - Jungkook (BTS), Cha Eunwoo (ASTRO), Jaehyun (NCT) Mingyu (SEVENTEEN), tại Itaewon, nơi sau đó xuất hiện nhiều trường hợp dương tính với COVID-19. Bài báo khi đó của Dispatch, sau này đã bị người hâm mộ phát hiện ra nhiều điểm bịa đặt, đã khiến cả 4 thần tượng này được một phen khốn đốn khi đối mặt với một làn sóng chỉ trích dữ dội từ công chúng Hàn Quốc.

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

"Jungkook, Cha Eunwoo, Jaehyun, Mingyu đã ở đó... Sự thật về các idol Itaewon chính là, "cuộc họp mặt của 97-line""

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

""Kết quả ban đầu là âm tính"... Chungha, tin đồn COVID-19 và 3 sự thật"

Tạm không bàn đến những chi tiết khác trong 2 bài báo này, kết luận mà Dispatch đã viết cũng đủ khiến netizen Hàn nghi ngờ rằng trang tin này đã cố tình dành những lời gay gắt nhất cho Jungkook, Cha Eunwoo, Jaehyun, và Mingyu; trong khi lại viết về Chungha bằng những lời bênh vực nhẹ nhàng.

Kết luận của Dispatch trong bài báo về 97-line:

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

"Bản chất của vụ việc idol Itaewon không phải là việc họ có tuân thủ "giãn cách xã hội" hay không. "Đi hay không đi" là một cuộc tranh luận vô bổ. Trọng tâm của vấn đề, chính là sự vô tâm. Cùng với đó là sự vô trách nhiệm (của công ty quản lý). Không làm sáng tỏ, chính là đã không làm hết sức mình.

"Với suy nghĩ rằng có thể tôi đã mắc bệnh nhưng không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Với suy nghĩ rằng sự lơ đễnh của mình có thể gây hại cho những người mình yêu thương".

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc đã yêu cầu không được phép lơ là kể cả vào ngày 26 tháng 4"

Kết luận của Dispatch trong bài báo về Chungha:

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

"Chungha đã đăng một bức thư xin lỗi nói rằng: "Hôm nay (sáng ngày 7) tôi đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp và biết được kết quả dương tính. Tôi đã nói rằng sẽ cẩn thận nhưng tôi đã thiếu sót. Tôi thành thật xin lỗi và xin lỗi một lần nữa".

Có 3 sự thật ở đây. Sau buổi gặp mặt, Chungha mới nghe được tin nhân viên trung tâm đã nhiễm bệnh. Kết quả xét nghiệm ban đầu của cô là âm tính. Cô ấy đã để lại bình luận trên fancafe với suy nghĩ khi ấy rằng bản thân mình đã có kết quả âm tính. Và tình trạng sức khỏe của cô ấy đã thay đổi sau đó".

So sánh 2 vụ việc nói trên, cư dân mạng giờ đây lại cảm thấy thương cảm cho 4 idol nam 97-line vì họ đã bị chỉ trích quá nhiều vào thời điểm đó. Nhiều người chỉ ra một sự thật rằng tình hình dịch bệnh vào ngày Chungha đến bữa tiệc sinh nhật của Mina còn nghiêm trọng hơn rất nhiều so với khi 4 idol 97-line gặp mặt tại Itaewon, thế nhưng phản ứng dành cho họ lại khác biệt một trời một vực.

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

- "Hồi có tiệc sinh nhật ở Cheongdam-dong cũng vậy đó ㅋㅋㅋㅋ "Lee Minjung cũng là một người mẹ" vs "Sự thật về các idol Itaewon", điên mất ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

- "Sự khác biệt về số lượng ca nhiễm mới được xác nhận vào ngày xảy ra vụ việc lên đến mức này, thế nhưng 97-line lại bị chỉ trích thiếu cẩn trọng và vô tâm, trong khi Chungha lại được bênh vực và cảm thông ㅋㅋㅋㅋㅋ"

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

25/4 (ngày 97-line gặp mặt): Seoul có 1 ca nhiễm mới trong tổng số 10 ca nhiễm mới trên cả nước

4/12 (ngày diễn ra tiệc sinh nhật của Mina): Seoul có 291 ca nhiễm mới trong tổng số 600 ca nhiễm mới trên cả nước

- "Càng nghĩ về vụ Itaewon lại càng sôi máu. Cái ca siêu lây nhiễm ở gay club còn chẳng phải là người sống ở Seoul mà chỉ là một người sống ở Yongin, Gyeonggi-do đến Itaewon chơi mà không đeo khẩu trang, đi hết 5 club suốt đêm hôm đó rồi lây bệnh ㅋㅋㅋㅋ Bọn trẻ 97-line gặp nhau trước đó 1 tuần, cùng ăn pizza và uống rượu nhưng vẫn bị lôi vào ㅋㅋㅋㅋㅋ Sau khi vụ gay club bùng nổ, Dispatch mới lôi 97-line vào rồi đăng bài, thế nên họ mới bị chỉ trích nhiều đến vậy. Nếu đăng trước đó thì với việc không có lấy một bức ảnh chứng minh như vậy chắc chắn họ sẽ không bị chửi nhiều thế đâu"

- "Nực cười thật sự. 97-line rõ ràng là âm tính nhưng vẫn bị lên án đến mức đó, trong khi lại bênh vực Chungha vì bị chẩn đoán nhầm từ đầu"

- "Tình hình Everland trong ngày 26 tháng 4 khi 97-line đến Itaewon đây ㄷㄷㄷ"

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

- "97-line đến Itaewon vào tối ngày 25 tháng 4 đến rạng sáng ngày 26 tháng 4, và thật oan ức khi nói rằng họ thiếu cẩn thận. Vào thời điểm đó, mức giãn cách xã hội chỉ là 0.5 thôi nhé. Chỉ cần nhìn vào những bài báo được đăng tải trong lúc đó cũng đủ thấy tình hình không mấy nguy hiểm so với bây giờ và các quán rượu đều hoạt động bình thường, hoàn toàn khác với hiện nay. Chưa kể là khách du lịch cũng tràn ngập khắp cả nước. Nếu không được hoạt động thì người dân cả nước cũng phải cùng nhau không hoạt động mới đúng chứ, thật cạn lời khi chỉ có mình 97-line bị lôi ra phê phán"

Knet chỉ ra tiêu chuẩn kép của Dispatch khi viết bài về Chungha và 97-line

Những bài báo được đăng tải trong khoảng thời gian 20-26 tháng 4 ghi rõ Hàn Quốc đã giảm mức giãn cách xã hội vào thời điểm đó

- "Chỉ đơn giản là vì 97-line quá nổi tiếng nên mới bị lôi vào như vậy thôi"

- "Dispatch lúc nào cũng cố tình chọn người để chỉ trích mà, quá lộ liễu rồi ㅋㅋㅋㅋ"

- "Vào lúc đó điều khiến tôi tức giận hơn chính là cái cách họ đăng tải hướng di chuyển ABC gì đó. Vì cái đó mà rất nhiều người đã suy đoán lung tung rằng bọn trẻ 97-line đến club không lành mạnh rồi vui vẻ với phụ nữ, thậm chí còn có những đứa lôi cả Burning Sun vào nữa. Lúc đó chỉ cần có bình luận nào bảo rằng không phải như vậy đâu hay đừng suy đoán lung tung thì lập tức sẽ bị cho là fan não tàn bênh vực oppa"

Sau khi có kết quả dương tính, Chungha đã bắt đầu được điều trị theo đúng hướng dẫn của các cơ quan y tế Hàn Quốc. Gần như chắc chắn rằng màn comeback của cô sẽ bị hoãn lại, dù teaser đã được đăng tải vào ngày 6 tháng 12 vừa qua.