Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet chỉ ra một nhóm nhạc có khả năng mở đường gen 4 hoàn hảo nếu tái debut sau 9 năm, đáng tiếc không phải BTS

Theo Knet, nhóm nhạc này đã mở đường gen 3 thành công thì cũng có năng lực mở đường gen 4.

Nói về nhóm nhạc đình đám nhất Kpop hiện tại, chắc chắn đa số sẽ gọi tên BTS. Nhưng để mà nói về nhóm nhạc tiên phong, mở đường cho giai đoạn mới của gen 3 thì cái tên xứng đáng được gọi hơn chính là EXO.

EXO là nhóm nam nhà SM tiếp theo sau SHINee được debut vào năm 2012. Nối tiếp hành trình những nhóm nhạc đông dân, SM cho ra mắt EXO với 12 thành viên, chia làm 2 nhóm nhỏ là EXO-K và EXO-M. Được SM đầu tư cực mạnh cùng ý tưởng từ vũ trụ táo bạo, thậm chí có phần quái dị. Sự "đi trước thời đại" của EXO khiến nhiều người ở thời điểm đó còn bỡ ngỡ, chưa thực sự chấp nhận được.

EXO debut vào năm 2012 với "MAMA"

Tuy nhiên, tại thời điểm năm 2021, khi nhìn lại về năm 2012, Knetizen mới thực sự công nhận rằng EXO chính là "người kế nhiệm" hoàn hảo, đưa Kpop phát triển mạnh mẽ ở thời điểm mở đầu gen 3. Và nhiều người cũng phải công nhận rằng, nếu tái debut vào 9 năm sau, tức là hiện tại, thì EXO cũng sẽ giúp mở đường một cách rõ ràng Kpop thế hệ 4.

EXO debut năm 2012

Knet khẳng định, EXO chính là người mở ra gen 3 một cách hoàn hảo

Chưa bàn đến khả năng nhưng ngay từ cái nhìn đầu tiên, fan hẳn đã phải choáng ngợp trước visual đồng đều, không lỗ hổng của 12 thành viên. Với topic: "Nếu bây giờ EXO mà ra mắt với nhan sắc thế này thì sao nhỉ?", netizen đã để lại nhiều bình luận nhưng đa số đều có chung một nội dung:

- Mở ra gen 4 và thành công rực rỡ.

- Không biết liệu có thể xuất hiện nhóm nào có visual như DBSK, OT5 với EXO hồi mới debut hay không... Cả khí chất nữa.

- Một lần nữa làm sống lại Kpop.

- Nhan sắc hồi mới debut của EXO làm các nhà báo cũng phải sửng sốt nữa mà. Debut bây giờ thì mở ra gen 4 luôn.

- Nhìn ảnh hồi mới debut mà sốc á.

 - Tui là non-fan nhưng EXO là nhóm mở ra gen 3 mà? Debut bây giờ thì mở ra gen 4 thôi.

Không chỉ là đẹp không thôi, EXO còn là nhóm sở hữu những cái tên hàng đầu của các mảng. Nói về vocal, Chen, Baekhyun, D.O. là 3 vocal đình đám bậc nhất Kpop gen 3 với giọng hát nội lực, màu sắc không lẫn vào đâu được. Về nhảy, Kai hay Lay đều là "cỗ máy nhảy" thuộc hàng top với kỹ năng và thần thái biểu diễn cuốn hút. Phần rapper có Chanyeol với chất giọng trầm khàn đặc trưng, là cá tính độc đáo của Kpop.

EXO

EXO không hề là "bình hoa di động" bởi các thành viên trong nhóm đều đảm nhận những vai trò khác nhau, thậm chí còn có cả vocal đình đám bậc nhất gen 3.