Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Knet chỉ ra điểm chung của những thành viên đầu tiên được SM công bố teaser debut trong mỗi nhóm nhạc: Red Velvet không phải Irene, aespa không phải Karina

Cư dân mạng tin rằng có lý do để SM Entertainment lựa chọn những gương mặt này làm người đầu tiên giới thiệu đến khán giả mỗi khi cho ra mắt một nhóm nhạc mới.

Khi nhắc đến dàn thần tượng của SM Entertainment, có rất nhiều tập hợp nổi tiếng ngay cả với non-fan, từ visual line, vocal line cho đến "gia đình khủng long" hay "hội mặt nai",... với những điểm giống nhau rất đặc biệt. Và mới đây, một tập hợp ít người biết đến đã được cư dân mạng Hàn Quốc nhắc đến, bao gồm những thành viên đầu tiên được SM công bố teaser debut mỗi khi công ty này cho ra mắt một nhóm nhạc tân binh.

Với danh tiếng của mình trong hàng chục năm qua, mỗi khi SM tiết lộ một dự án debut mới, cộng đồng mạng lại không khỏi phấn khích chờ đợi đội hình đầy đủ được công bố. Trong một số trường hợp, ảnh cả nhóm sẽ được tung ra trước, nhưng trong một số trường hợp khác ảnh cá nhân sẽ được công ty tiết lộ đầu tiên. Và dù là ở trường hợp nào, thành viên đầu tiên được giới thiệu trong series teaser cá nhân cũng luôn được xem là yếu tố quan trọng định hình nên ấn tượng của khán giả về cả nhóm.

Năm 2007, khi SNSD chuẩn bị ra mắt, Yoona là thành viên đầu tiên được SM tiết lộ với khán giả.

Yoona-teaser-debut

Yoona-teaser-debut

Yoona-teaser-debut

Năm 2009, khi f(x) chuẩn bị ra mắt, Sulli là thành viên đầu tiên được SM tiết lộ với khán giả.

Sulli-teaser-debut

Sulli-teaser-debut

Năm 2012, khi EXO chuẩn bị ra mắt, Kai là thành viên đầu tiên được SM tiết lộ với khán giả.

Kai-teaser-debut

Kai-teaser-debut

Năm 2014, khi Red Velvet chuẩn bị ra mắt, Seulgi là thành viên đầu tiên được SM tiết lộ với khán giả.

Seulgi-teaser-debut

Năm 2016, khi NCT chuẩn bị ra mắt, Mark là thành viên đầu tiên được SM tiết lộ với khán giả.

Mark-teaser-debut

Năm 2020, khi aespa chuẩn bị ra mắt, Winter là thành viên đầu tiên được SM tiết lộ với khán giả.

Winter-teaser-debut

Winter-teaser-debut

(Không có thông tin về trường hợp của các nhóm nhạc khác như TVXQ, Super Junior, SHINee,...)

Ngoài ra, khi dự án SM ROOKIES lần đầu được công bố, giới thiệu đến khán giả những trainee tiềm năng của công ty này, Seulgi, JenoTaeyong chính là những gương mặt đầu tiên được tiết lộ.

Winter-teaser-debut

Winter-teaser-debut

Winter-teaser-debut

Nhìn vào danh sách kể trên, đông đảo cư dân mạng tin rằng thành viên đầu tiên được giới thiệu trong các nhóm nhạc đã thể hiện rõ sự tự tin của SM về idolgroup mà họ sẽ cho ra mắt. Trên thực tế, hầu hết những thần tượng được nhắc đến ở trên đều là "át chủ bài" của từng nhóm, một số thậm chí còn trở thành top visual của cả một thế hệ idol, và chắc chắn họ đều sở hữu độ nổi tiếng cao trong cộng đồng người hâm mộ.

- "Tôi nghĩ SM sẽ chọn ra thành viên mà họ nghĩ rằng có thể trở nên nổi tiếng trong cộng đồng fan SM để giới thiệu đầu tiên"

- "Thành viên được giới thiệu đầu tiên cũng là người thiết lập hình ảnh tổng thể của cả nhóm"

- "Khi thành viên đầu tiên của một nhóm nhạc tân binh đến từ SM được tiết lộ, tôi lại càng cảm thấy kỳ vọng hơn về màn ra mắt của họ"

- "Yoona và Suli... Visual của họ thật điên rồ"

- "Yoona và Kai thật sự là những người khiến tôi phải lòng đầu tiên khi nhắc đến nhóm nhạc của họ"

- "Khi Taeyong lần đầu được giới thiệu cho SM ROOKIES, tôi đã sớm biết rằng SM sẽ có một tương lai vô cùng tươi sáng"

- "Seulgi thật sự có một gương mặt cực kỳ đặc biệt và độc đáo"

- "Tất cả các thành viên ở đây đều mang đến một cảm giác rất bí ẩn ngoại trừ Mark"

- "Tôi từng rất thắc mắc không biết ai là thành viên đầu tiên được công bố trong EXO, hóa ra đó là Kai. Thành viên đầu tiên giống như nhận diện thương hiệu cho từng nhóm nhạc ấy nhỉ"

- "Lần đầu tiên tôi nhìn thấy Yoona, rõ ràng ngoài kia vẫn có rất nhiều người nổi tiếng xinh đẹp nhưng tôi nghĩ đó là lần đầu tiên tôi được nhìn thấy một cô gái sở hữu ngoại hình giống hệt một nhân vật hoạt hình ngây thơ như Yoona đấy, vậy nên tôi đã đổ Yoona ngay"

- "Tôi trở thành fan của f(x) cũng vì bức ảnh đó của Sulli đấy"

- "Yoona đúng là huyền thoại mà"

- "Phải thừa nhận rằng họ đều là át chủ bài của nhóm"

- "Chẳng phải thông thường họ sẽ chọn thành viên mà họ cảm thấy tự tin (?) nhất để công bố đầu tiên sau? Như vậy thì sự mong chờ của khán giả sẽ càng tăng cao thêm"

- "Tất cả những người ở đây đều là át chủ bài của từng nhóm, ngoại trừ Jeno"

- "Sức ảnh hưởng của Yoona và Sulli thật đáng kinh ngạc"

- "Với dàn line-up này thì SM phải tự tin tràn trề ấy chứ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Toàn át chủ bài cả"