Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet chỉ ra 4 vấn đề khúc mắc mà người tố Soojin ((G)I-DLE) bắt nạt cần phải làm rõ: Đòi công bằng cho em gái hay chỉ muốn 'dìm' chết Soojin?

Mặc dù vụ scandal này đã và đang khiến Soojin bị chỉ trích rất nhiều, nhưng cư dân mạng cũng đặt ra không ít câu hỏi về hành động của người đầu tiên lên tiếng tố cáo.

Sau gần 1 tháng nổ ra, scandal bạo lực học đường của Soojin ((G)I-DLE) hiện vẫn chưa thể đi đến hồi kết khi các bên có liên quan không thể đi đến một hướng giải quyết thống nhất. Những người tự xưng là nạn nhân và nhân chứng liên tục tiết lộ những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, thế nhưng Soojin và Cube lại phủ nhận toàn bộ và chỉ đưa ra một lời giải thích đơn giản rằng thành viên (G)I-DLE "không nhớ" gì về những vụ việc đó.

những điều Knet yêu cầu người vạch trần Soojin phải làm rõ

Tất nhiên, bê bối này đã khiến Soojin đối mặt với một làn sóng chỉ trích, tẩy chay dữ dội từ công chúng Hàn Quốc. Thế nhưng khi vụ việc ngày càng kéo dài, cộng đồng mạng xứ kim chi lại bắt đầu cảm thấy "lấn cấn" về những hành động của người đầu tiên tố cáo Soojin bạo lực học đường, cũng là chị gái người bạn học từng bị nữ thần tượng bắt nạt. Thông qua một bài viết rất dài trên diễn đàn Nate Pann, netizen Hàn đã liệt kê những vấn đề mà họ cần người này lên tiếng làm rõ về vụ scandal hiện đang gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của Soojin lẫn (G)I-DLE.

"Tôi không thể hiểu được nên tôi phải viết bài này. Tôi là một người trưởng thành quan tâm và theo dõi vụ việc này từ những ngày đầu tiên. Vì vậy, xin đừng đối xử với tôi như một đứa trẻ chỉ vì tôi không có cùng ý kiến với các bạn.

Mọi người thực sự nghĩ rằng người cáo buộc (tạm gọi là A) làm tất cả những điều này chỉ vì "muốn nhận lời xin lỗi cho em gái mình" hay sao? Nếu đọc kỹ tất cả những diễn biến cho đến nay, có vẻ như cô ta không làm điều này vì em mình, người mới thực sự là nạn nhân, mà chỉ đơn giản là vì cô ta cảm thấy thích thú với những gì đang diễn ra. Có vẻ như cô ta chỉ đang muốn dìm chết Soojin mà thôi.

Tôi đã đọc tất cả mọi thứ được viết trên Pann. Trong những bài đăng Instagram Story trên tài khoản cá nhân của cô ta, không có bất kỳ bằng chứng nào được đưa ra, nguồn tin của cô ta cũng không chính xác, và cô ta cũng liên tục thay đổi ý kiến nữa.

Tại sao cô ta không trả lời bất kỳ câu hỏi nào được nêu ra (về việc họ chửi rủa lẫn nhau khi nói chuyện điện thoại trong thời gian xảy ra vụ bắt nạt, về vụ cô ta đã đi cả một quãng đường dài đến trường để tìm Soojin,...). Cô ta đã bỏ qua tất cả những điều đó khi livestream trên Instagram và liên tục thay đổi lập trường trên trang cá nhân?

Cô ta nghĩ rằng mình có thể tự do làm bất cứ điều gì vì đó là tài khoản riêng tư sao? ID Instagram của cô ta đã được tiết lộ và cô ta liên tục post những bức ảnh chụp những bài đăng trên các diễn đàn trực tuyến lên Story, cũng đâu phải cô ta không biết người hâm mộ và cư dân mạng đang rất quan tâm đến tài khoản của cô ta. Cô ta không biết rằng mình đang ở một vị trí có thể dễ dàng tác động đến cách mọi người nhìn nhận vụ việc này như thế nào sao? Tôi sẽ không nói gì nếu cô ta không tiết lộ ID hoặc không có nhiều follow như bây giờ đâu.

những điều Knet yêu cầu người vạch trần Soojin phải làm rõ

"Tại sao tôi lại phải chạy trốn? Có vẻ như bạn ở đây chỉ để viết những bình luận như "Lại chơi trò xóa tài khoản rồi đấy" vì tôi đã khóa tài khoản của mình... Mẹ kiếp, hay thật nhỉ. Tôi không xóa tài khoản vì tôi nghĩ rằng nó sẽ trở nên rắc rối. Tôi chỉ khóa một lúc thôi"

Cô ta đang ở trong một tình huống mà cô ta không thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào được nêu ra, và phản ứng trên các phương tiện truyền thông bắt đầu trở nên tiêu cực. Mọi người sẽ nghĩ gì nếu cô ta khóa tài khoản mà cô ta đã dùng để vạch trần Soojin vào thời điểm này chứ? Cho dù cô ta có xóa tài khoản hay chỉ khóa một thời gian thì hành động đó vẫn giống như cô ta đang muốn nói rằng đừng dùng những gì cô ta đã nói đến thời điểm này để chống lại cô ta. Cô ta muốn chúng ta tin rằng cô ta chỉ đơn giản là một người bình thường sử dụng Instagram như cách mình muốn thôi sao?"

Bây giờ cô ta vẫn không nhận ra à? Rằng bất cứ điều gì cô ta chọn làm, nó không chỉ ảnh hưởng đến Soojin và giới truyền thông mà tất cả mọi người trong ngành công nghiệp giải trí cũng đều sẽ bị ảnh hưởng. Tôi là người làm ở mảng truyền thông nên tôi biết khá rõ điều này. Nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn cơ hội của mình, bạn không thể bỏ qua bất kỳ bằng chứng nào. Bạn thậm chí còn phải cẩn thận hơn nữa nếu muốn vạch trần ai đó.

Và cô ta vẫn khẳng định rằng chúng tôi đã phát hành rất nhiều bài báo sai ư? Nếu cô ta tự tin như vậy thì hãy nói cho tôi biết đâu là dối trá và đâu là sự thật.

Soojin đã bị xem là thủ phạm sau khi vụ việc bị phơi bày, và từ đó đến nay cô ấy đã bị chửi rủa, bị báng bổ, bị quấy rối tình dục bằng tất cả những từ ngữ ghê tởm nhất. Mọi người nghĩ mình có thể chịu đựng được những chuyện như vậy không?

Liên quan đến cáo buộc của Soojin, tất cả đều được phơi bày mà không có bất kỳ bằng chứng nào. Tại sao người tiết lộ lại không giải thích rõ về những nghi vấn của mọi người, chẳng hạn như việc học tại nhà (Soojin được cho là đã học tại nhà, nhưng A không đề cập đến điều đó)?

Tôi hoàn toàn không nói rằng Soojin không sai. Và tôi tin rằng cô ấy cần phải bị trừng phạt nếu thực sự phạm sai lầm. Nhưng A có thực sự nghĩ rằng những lời vạch trần của cô ta cho đến nay là hoàn hảo không? Làm ơn hãy nói cho chúng tôi biết phần nào đã bị hiểu lầm và phần nào là thật. Bên thứ ba càng có nhiều câu hỏi, cô ta càng cố lảng tránh những câu hỏi này, và rồi tình hình lại càng trở nên khó kiểm soát hơn.

Còn một chuyện nữa. Một bên thì liên tục thay đổi lời khai và liên tục xóa bài đăng. Bên còn lại thì kiên quyết không nhớ chuyện gì đã xảy ra. Thật khó hiểu tại sao mọi người lại cho rằng người đầu tiên lại đáng tin hơn.

Đây là những điều mà A cần phải làm rõ:

1. Trong bài đăng vạch trần đầu tiên, tại sao lời của nạn nhân và lời của người tiết lộ về vụ nước trái cây lại khác nhau?

Ngay từ đầu, người chị gái tuyên bố Soojin và em mình đều lảng tránh nhau, nhưng người em lại xuất hiện và nói đó chỉ là chuyện hiểu lầm, vì vậy hãy nói cho tôi biết tại sao lại có sự khác biệt trong những tuyên bố này. Vụ nước trái cây không phải là vấn đề lớn nhưng họ lại khiến Soojin trông thật xấu xa với cái cách họ thổi phồng câu chuyện.

Cô ta khẳng định họ đã gọi cho nhau, nhưng lại bỏ qua câu "nếu các người không đến gặp tôi ở trường, tôi sẽ giết các người đấy", truyền thông đã kể lại theo hướng khiến Soojin có vẻ là người duy nhất chửi rủa trong cuộc gọi điện thoại đó --> Nếu cứ liên tục nói dối thì cuối cùng cả câu chuyện cũng chỉ là dối trá mà thôi. A à, cho dù chuyện đã xảy ra như thế nào, nếu cô chưa từng trực tiếp trải qua thì cô cũng chỉ là bên thứ ba mà thôi.

2. Khi mọi chuyện trở nên bất lợi cho A, cô ta đột nhiên bắt đầu kiện người khác. Nếu cô ta định phản bác mọi thứ trên Pann và Instagram Story thì tại sao lại không có bài báo nào về Soojin được thay đổi vậy? Đây không phải là sự thật, thực ra cô ta chỉ đang muốn dìm chết Soojin và mong Soojin bị ghét bỏ nhiều hơn. Đây có phải là hành động của một người muốn nhận được lời xin lỗi không?

Hãy xem qua tất cả những bài báo viết về Soojin ngay bây giờ. Người nào không hoảng loạn khi nhìn thấy những thứ như vậy mới là kỳ lạ đấy. Họ gọi Soojin là gái điếm, là mặt nhựa,.... Nghe còn không giống như họ đang chỉ trích một ai đó vì scandal. Trong tình huống không có bằng chứng rõ ràng và vẫn còn quá nhiều nghi vấn, liệu Soojin có đáng phải nghe những lời báng bổ như vậy?

3. Về chuyện livestream trên Instagram, nếu cô ta thực sự muốn vạch trần hành vi bắt nạt, cứ thay đổi giọng nói, che màn hình video và tiết lộ mọi thứ là được. Tôi làm việc trong lĩnh vực truyền thông video, thế nên nếu cô ta cần tôi nhất định sẽ giúp đỡ.

4. A đã viết trên Instagram Story rằng "Có nhiều điều sai trái và sai lầm đã được tiết lộ" và sau đó nói với người hâm mộ rằng mình chưa bao giờ đề cập đến việc học tại nhà. Cô ta chỉ muốn định hướng để mọi người xem Soojin là thủ phạm. Giữa những lời buộc tội này, nếu cô ta muốn thuyết phục mọi người, cô ta cần phải làm rõ những hiểu lầm. Vui lòng đính chính những phần sai sự thật trong những bài báo về Soojin".

những điều Knet yêu cầu người vạch trần Soojin phải làm rõ

Dưới phần bình luận của bài viết này, nhiều cư dân mạng khác cũng lên tiếng yêu cầu người đầu tiên vạch trần vụ bạo lực học đường của Soojin phải làm rõ những vấn đề mà dư luận đang thắc mắc, bởi những lời cáo buộc của cô hoàn toàn có thể hủy hoại cuộc đời của một con người.

- "Người tiết lộ cũng nên ngừng làm sáng tỏ có chọn lọc đi. Cô ta bảo không có lý do gì để giải thích cả thế nhưng đứng trên lập trường của Soojin thì, chỉ 1 từ của cô ta cũng có thể thay đổi cả cuộc đời Soojin đấy. Đó là vấn đề ở đây. Ngoài ra thì, lời xin lỗi của Soojin có phải là điều mà họ thực sự mong muốn không? Từ những gì đã xảy ra, tôi chỉ có thể thấy rằng họ đang muốn hủy hoại cuộc đời Soojin mà thôi"

- "Cho đến bây giờ, đúng là A đã không hành động quyết liệt để đính chính những bài viết sai sự thật về Soojin, và nhìn thấy người tiết lộ đề cập đến những nghi ngờ xung quanh mình rồi còn nói đến việc khởi kiện người khác trong buổi livestream khiến tôi thấy có hơi... Ngoài ra, tại sao khái niệm mà họ cho là "kẻ bắt nạt thứ cấp" lại rộng đến vậy? Chuyện họ kiện những người đang chửi rủa và vu khống mình cũng hợp lý thôi. Nhưng kiện người khác chỉ vì họ có những nghi ngờ về cô ta chẳng phải sẽ khiến người ta càng có ác cảm hơn sao? Tôi nghĩ cô ta nên làm sáng tỏ mọi thứ và nếu không quá khó khăn thì cứ đổi giọng, che màn hình và giải thích tất cả trên Instagram live là được mà. Chuyện cô ta nói sẽ kiện tất cả mọi người cũng vô lý chẳng khác gì các công ty giải trí tuyên bố sẽ có hành động pháp lý mạnh mẽ"

- "Cho đến bây giờ cô ta vẫn liên tục giải thích nhiều vấn đề khác nhau, vậy sao lại không thể làm rõ những tranh cãi về buổi livestream trên Instagram chứ? Những người xem livestream hôm đó đang nói những điều khác nhau, vì vậy xin hãy đưa ra tuyên bố đi"

- "Xin chào, tôi là người đã viết bài này. Tôi còn một điều muốn hỏi A nữa. Cô nói rằng em gái mình đang được điều trị chứng giảm tiểu cầu (TCP). Và cô cũng khẳng định rằng căn bệnh này xảy ra do "bạo lực học đường" và chính mắt tôi đã đọc được câu đó. Nhưng TCP vốn là một căn bệnh liên quan đến máu và hệ miễn dịch, không có bằng chứng y khoa nào cho thấy nó có thể gây ra căng thẳng ngay cả khi các nguyên nhân có thể khác nhau. Cô có thừa nhận rằng mình đã dùng căn bệnh này để kích động mọi người không? Dù nguyên nhân có khác nhau đi chăng nữa thì cô vẫn nghĩ mình có thể thổi phồng sự thật và lừa dối mọi người nếu không có giấy chứng nhận của bác sĩ sao? Ai chẩn đoán rằng TCP xảy ra từ những căng thẳng vì bị bạo lực học đường vậy? Trung tâm Y tế Asan ở Seoul cũng đã giải thích rất rõ về các biến chứng về y tế liên quan đến TCP. Bệnh tật là một vấn đề nhạy cảm. Tôi thật sự không có suy nghĩ nào khác ngoài việc cô đang lợi dụng căn bệnh này để kích động cảm xúc của mọi người"

- "Đây là chuyện có thể hủy hoại cuộc sống của một ai đó, vì vậy điều quan trọng là chúng ta phải biết từng chi tiết thật rõ ràng... Trước đây tôi mà nói như vậy chắc tôi sẽ bị đối xử như một kẻ thảm hại quá ㅋㅋ Thật đáng thất vọng"