Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet chỉ ra 2 quan điểm 'ngớ ngẩn' nhất của fan về màn hợp tác của YG và Big Hit: BTS kết hợp với BLACKPINK và điều gì nữa?

Cái bắt tay 'thần thánh' giữa YG và Big Hit đã khiến các fan hai nhà vô cùng hoang mang, và từ đó đã có những quan điểm nảy sinh khiến Knet cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Vào hôm qua (27/1), YGBig Hit bất ngờ 'đánh úp' một tin tức khiến các fan Kpop cũng sốc không kém gì tin hẹn hò của giới idol: Hai công ty giải trí đình đám này xác nhận có mối quan hệ hợp tác kinh doanh. Phía YG thông báo đã hoàn thành thỏa thuận tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược với Big Hit.

Theo đó, hai công ty đang kỳ vọng sẽ tạo ra cùng nhau hợp lực để phát triển trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như ứng dụng nền tảng, phân phối và các nội dung (content) khác. Cụ thể, Big Hit sẽ phát triển content và tương tác của nghệ sĩ YG thông qua nền tảng Weverse. Ngược lại YG PLUS (công ty con của YG) sẽ chịu trách nhiệm phân phối, kinh doanh các sản phẩm như album, nhạc số và goods chính thức của nghệ sĩ Big Hit (xem thêm chi tiết kế hoạch hợp tác ở đây

Đây là một màn hợp tác khiến nhiều fan Kpop không thể tin vào mắt mình bởi trước nay dường như giữa YG Big Hit chỉ có mối quan hệ 'hiềm khích' khi các nghệ sĩ của họ cạnh tranh với nhau về thành tích chứ không liên quan mấy đến việc kinh doanh. Bên cạnh đó, fandom các nghệ sĩ hai nhà cũng rất khó chấp nhận sự thật này bởi họ vốn 'không đội trời chung'. Tuy nhiên trái với phản ứng tiêu cực từ các fan, Knet lại có những phản ứng rất tích cực và cho rằng đây là một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. 

Đa phần Knet đều không thể hiểu được vì sao các fan lại chỉ trích cái bắt tay 'thần thánh' giữa YGBig Hit, tuy nhiên sau đó họ nhận ra có 2 quan điểm đang khiến dư luận hiểu sai lệch về vấn đề này. Dưới đây là phân tích của một Knet trên diễn đàn mạng Hàn Quốc về hai quan điểm được họ cho là 'ngớ ngẩn' nhất của fan và có thể là cả antifan sau khi YG Big Hit xác nhận hợp tác.

Nghệ sĩ YG sẽ 'chung đụng', thậm chí là hợp tác với nghệ sĩ Big Hit?

Đầu tiên là tuy thông báo đã khá rõ ràng nhưng có những người vẫn hiểu sai hoặc cố tình hiểu sai ý định hợp tác của YGBig Hit. Sau khi đọc xong thông báo của hai công ty, rất nhiều bình luận và bài viết đã bắt đầu nhắc đến chuyện các nghệ sĩ YG hợp tác với nhau, thậm chí có những người còn nghĩ đến sản phẩm chung giữa BTSBLACKPINK.

Cũng từ đó mà fandom của hai công ty đã rất khó chịu và cho rằng màn hợp tác này đáng lẽ không nên diễn ra. Một số thậm chí còn bày tỏ quan điểm rằng âm nhạc của hai bên tuyệt đối không thể 'chung đụng', số khác lại chỉ trích Big HitYG vì biết mối 'thâm thù' giữa các fan mà vẫn cố tình làm điều 'kích war'. 

Một bản mashup nhạc của BTS và BLACKPINK. Nhiều người đã nghĩ ngay đến sự hợp tác trong âm nhạc giữa hai nhóm ngay sau khi tin hợp tác của Big Hit và YG xuất hiện. 

Quan điểm 'nghệ sĩ hai bên hợp tác' này chính là quan điểm 'ngớ ngẩn' đầu tiên mà Knet nhắc đến. Để hiểu rõ hơn, chủ bài đăng nói trên đã có phân tích đơn giản mục đích màn hợp tác của họ như sau:

'Big Hit: Giao mảng phân phối và kinh doanh phát triển album, hàng hóa cho YG (YG PLUS)

YG: Sử dụng nền tảng Weverse của Big Hit

Đó là cách mà họ hợp tác với nhau. 

Họ không bàn đến mảng giải trí của công ty chủ quản YG bao gồm các nghệ sĩ như BIGBANG, AKMU, WINNER, iKON, BLACKPINK, TREASURE v...v... Họ chỉ đang đề cập đến nhánh công ty con YG PLUS. Chuyện này chẳng liên quan gì đến các idol nhà YG mà nói đúng hơn là tập trùng vào việc phân phối kinh doanh goods, album, nhạc số v....v...' 

YG sử dụng Weverse, Big Hit sử dụng YG PLUS

Nhiều Knet cho biết các fan vì sự cạnh tranh thành tích âm nhạc mà có lẽ đã quên rằng sau cùng thì có thể YG Big Hit chẳng có mối 'thâm thù' nào cả. Họ cũng chỉ là những người làm kinh doanh, và họ sẽ làm điều có lợi cho công ty nói riêng cũng như giúp phát triển làng giải trí Kpop nói chung. Tương lai không ai nói trước được liệu sẽ có màn hợp tác âm nhạc nào hay không, nhưng hiện tại chắc chắn hai phía chỉ liên quan đến phân phối và kinh doanh trên các nền tảng. Vì vậy các fan không cần phải cảm thấy tức giận vì điều đó rất vô nghĩa. 

Big Hit có thể thâu tóm cả YG?

Hiện tại không ai có thể phủ nhận sức mạnh của Big Hit. Họ từng sáp nhập cả Source Music, Pledis KOZ Entertainment chỉ trong một thời gian ngắn - qua đó có được trong tay một lực lượng nghệ sĩ hùng hậu và tài năng như Zico, SEVENTEEN, NU'EST GFriend. Đó cũng là lý do vì sao ngay khi nghe tin Big Hit 'rót tiền' đầu tư cho YG thì nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh công ty chủ quản của BTS sẽ mua luôn nhà YG trong thời gian tới.

Một câu chuyện nghe có vẻ rất khó tin ở hiện tại, nhưng thực tế là trên các diễn đàn mạng từ Hàn Quốc ra đến quốc tế đều xôn xao bàn tán tin đồn 'Big Hit muốn thâu tóm cả YG', 'Big Hit muốn mua luôn đối thủ của mình để biến bạn thành thù'. Và đây chính là quan điểm 'ngớ ngẩn' thứ hai mà Knet đề cập đến. 

Bỗng dưng có rất nhiều người nghĩ đến khả năng Big Hit thâu tóm YG

Thông tin chính xác không phải là Big Hit mua lại YG hay Big Hit đầu tư vào YG, mà công ty này chỉ đầu tư vào YG PLUS - công ty con chịu trách nhiệm kinh doanh và phân phối content. Thông báo của Big Hit YG cũng nêu rõ: 'Big Hit Entertainment và công ty con của họ là beNX đã đầu tư 70 tỷ won (khoảng 1,5 nghìn tỷ VNĐ) vào YG PLUS, với 30 tỷ won đến từ Big Hit Entertainment và 40 tỷ won đến từ beNX.' 

Big Hit đầu tư vào YG PLUS số tiền lên đến 70 tỷ won (khoảng 1,5 nghìn tỷ VNĐ)

Như vậy những tin tức như Big Hit muốn sáp nhập với YG chỉ là tin bịa đặt. Một Knet thậm chí còn bức xúc để lại nhận xét như sau: 'Các trang DC Gallery (diễn đàn của fan Kpop tại Hàn) đang nói như thể Big Hit đang mua lại YG và khiến dư luận hoang mang, nhưng đó chỉ là tin giả mạo. Tóm lại Big Hit và YG Plus đang có mối quan hệ hợp tác. Họ chỉ hợp tác bằng cách trao đổi công nghệ kinh doanh.'

Bên cạnh đó, không ít Knet còn cho rằng có những antifan của Big HitYG vì cảm thấy khó chịu với màn hợp tác này nên đã liên tục tung tin gây bất đồng cho fan hai phía. Một Knet khác suy đoán: 'Những kẻ tung tin như vậy chỉ là vì cảm thấy thua kém BTS và BLACKPINK. Thực tế là BTS và BLACKPINK là những nhóm nhạc hàng đầu và đã rất thành công. Họ đã kiếm được rất nhiều tiền nên bây giờ bị người khác ghen ghét.' 

BTS và BLACKPINK - Hai nhóm nhạc hàng đầu hiện nay của Big Hit và YG

Một số bình luận của Knet trên Pann về việc màn hợp tác của YGBig Hit bị suy diễn theo nhiều quan điểm sai lệch:

- Mấy đứa ngu ngốc nghĩ YG sẽ bị thâu tóm là sao thế ? Cứ nhìn tòa nhà mới của YG đi, nó rộng đến 19.834 mét vuông và YG là một trong ba công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Vậy thì YG bị mua lại kiểu gì? Bạn phải nói điều gì đó có lý hơn chứ. Những đứa trẻ nói như vậy thật là ngốc quá. 

- Những kẻ cố tình đăng tin đồn sai lệch thật là thảm hại. BTS và BLACKPINK giờ đây đã thành công toàn cầu chứ không thảm hại giống các người đâu. 

- Trời ơi, ảnh GIF nói trên của BTS và BLACKPINK thật sự quá ngầu! (*Nhắc đến hai bức ảnh GIF ở trên của BTS và BLACKPINK)

- Đúng là YG và Big Hit chỉ hợp tác kinh doanh thôi chứ thâu tóm gì. Nếu Apple sử dụng chất bán dẫn của Samsung, điều đó có nghĩa là Apple đã thâu tóm Samsung à?

- Người ta chỉ hợp tác kinh doanh nền tảng mà mọi người cứ nói như thể BTS sẽ hợp tác với BLACKPINK, thật sự điên rồ mà. 

- Tính ra chỉ có fan mới nghĩ thế. Fan BTS chắc sợ idol họ sẽ hẹn hò nếu có sự 'chung đụng' với nghệ sĩ nữ nhà khác còn gì. Đợt Source Music cũng vậy. 

- Nhưng sao tôi vẫn cứ nghĩ Big Hit không bỏ 70 tỷ won chỉ để cho album, hàng hóa thôi đâu nhỉ? Chắc họ còn những dự tính xa hơn đó chứ. 

- Tôi chỉ mong hai công ty đừng dính líu đến nhau. Tôi là fan YG nhưng tôi cảm thấy mệt mỏi với mấy chuyện này quá. 

- Có nhiều người đăng những thứ khiến tôi khó chịu thật sự. Khả năng đọc hiểu của họ có vấn đề hay gì? Hay họ chỉ còn đang học tiểu học?!!

- Nhưng mà nói thật thì nếu các nghệ sĩ hai bên có hợp tác thì cũng làm sao đâu. Họ không thể ngừng ích kỷ được à? Fan ghét nhau chứ idol có ghét nhau đâu. 

- Không biết ai là người đảm nhận và tiếp quản những màn hợp tác này, nhưng thật sự tôi vẫn rất mong chờ sự hợp tác giữa BTS và BLACKPINK! Sẽ thật tuyệt nếu chúng tôi làm việc cùng nhau và hợp tác trong âm nhạc.  

 

Bạn nghĩ gì về hai quan điểm mà Knet cho là 'ngớ ngẩn' nói trên liên quan đến màn hợp tác giữa YG và Big Hit?