Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet bùng nổ nghi ngờ khi một bài hát 'lạ' vừa soán ngôi á quân của BTS trên Melon: 'Vẫn không thể chặn sajaegi?'

'Dynamite' của BTS vừa bị một bài hát soán ngôi, nhưng thành tích này lại khiến Knet bùng nổ nghi ngờ.

Gần đây, bài hát đang đứng đầu BXH Melon 24Hits là 'VVS' của Miranni, Munchman, Khundi Panda, Mushvenom (feat. JUSTHIS) xuất phát từ 'Show Me The Money' mùa 9. Được biết ca khúc này đang rất được yêu thích và đã soán ngôi quán quân của 'Dynamite' sau 3 tháng thống trị BXH Melon, khiến BTS phải lùi lại ở vị trí thứ 2. 

Thời gian gần đây, hai thứ hạng đầu của BXH Melon không có nhiều thay đổi: No.1 vẫn là 'VVS' và No.2 là 'Dynamite' 

Thứ hạng của 'VVS' 'Dynamite' vẫn giữ nguyên như vậy từ tháng 11, tuy nhiên hôm nay (20/12), một sự thay đổi đã bất ngờ diễn ra. Theo đó trên diễn đàn Theqoo, một bài viết lọt vào top chủ đề hot khi cho biết ca khúc 'Shiny Star' của nữ ca sĩ Kyungseo đã đánh bại BTS và đẩy 'Dynamite' xuống vị trí thứ 3.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như bên dưới phần bình luận, hầu như Knet đều khẳng định họ chưa từng nghe qua bài hát hay biết đến ca sĩ này. Từ đó, nhiều người bùng nổ nghi ngờ rằng ca khúc 'Shiny Star' đã sử dụng chiêu thức không hợp pháp (sajaegi - gian lận nhạc số) để nhảy lên ngôi vị á quân trên BXH Melon 24Hits.

Ca khúc 'Shiny Star' của Kyungseo bất ngờ vươn lên vị trí á quân BXH Melon 24Hits vào hôm nay

Bên cạnh đó, cũng có một số ít ý kiến cho rằng 'Shiny Star' là một ca khúc hay nên việc được hạng cao là chuyện khả thi. Dù vậy, ý kiến này ngay lập tức bị bác bỏ. Nhiều Knet khẳng định ca khúc này hay và hợp gu dân Hàn, nhưng điều đó cũng không thể nào giải thích cho việc bài hát này bỗng từ hạng rất thấp (từng lọt vào Melon ở hạng 99) và sau đó nhảy lên ngôi á quân một cách vô cùng bất thình lình. 

Bìa cover ca khúc 'Shiny Star' của Kyungseo

Vấn đề càng gây tranh cãi hơn khi Melon vừa qua đã có một cuộc cải tổ nhằm hạn chế tối thiểu các phương thức sajaegi / mass streaming giúp tăng hạng ca khúc. Thứ hạng của các bài hát từ nay sẽ chỉ được tổng kết sau 24h và chỉ được tính dựa trên lượng ULs (Unique listener: Mỗi tài khoản chỉ được tính 1 lần nghe / 1 ngày dù có nghe bao nhiêu lần).

Vì vậy Knet càng cảm thấy khó hiểu khi họ không nghe bài hát này, Kyungseo cũng không có fandom rầm rộ nhưng lại có thành tích tốt đến vậy. Một số ý kiến đặt nghi vấn rằng có thể đã có một phương thức sajaegi mới từ máy móc hay tài khoản 'ảo' mà Melon đã không thể ngăn chặn. 

Ca khúc 'Shiny Star' đang khiến Knet bùng nổ nghi ngờ gian lận nhạc số vì bất ngờ đạt hạng quá cao trên BXH Melon 

Một số bình luận của Knet trên Theqoo về việc 'Shiny Star' đạt ngôi á quân BXH Melon:

- Cô này là ai?

- Nghiêm túc luôn đấy, bài này là gì? Tôi chưa từng nghe.

- Bài hát hay nhưng phải nhờ cái bài viết này tôi mới biết đến nó. Thật khó tin khi nó lại đứng No.2 BXH Melon.

- Xem ra họ đã tìm được cách sajaegi mới rồi nhỉ?

- Không biết xấu hổ!!

- Có thể thấy đa phần chưa ai nghe bài này bao giờ. 

- À cô này khá đấy, vậy chắc sẽ sớm nhận giải tân binh của năm?

- Fandom cô này chắc phải lấp đầy Gocheok Dome như BTS.

- Chắc chắn sajaegi, Melon cải tổ vô dụng.

- Spotify cố lên! Ở đó không thể gian lận đâu. (*Spotify sắp mở dịch vụ chính thức ở Hàn Quốc trong đầu năm 2021)

- Nhìn BXH này thấy BTS làm tốt nhỉ?

- Melon cải tổ lại thì sao, cũng chẳng thể ngăn chặn gian lận nhạc số!!

- Dù có hay thế nào cũng không thể đùng cái vươn lên top 3 được. Đứng cùng 'VVS' và 'Dynamite' mà không biết xấu hổ. 

- Kiểu gì cũng có mấy đứa nói bài hay nên hạng cao. Hay thì hay nhưng leo hạng cũng phải hợp lý chứ. Ca sĩ nugu, fandom không có, công chúng cũng không biết thì leo lên đó kiểu gì vậy?

Bạn nghĩ gì về việc ca khúc 'Shiny Star' của Kyungseo bất ngờ soán ngôi á quân của BTS trên BXH Melon dù nhiều Knet khẳng định họ chưa từng nghe bài hát này?