Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet bức xúc yêu cầu giải thoát Hyunjoo (APRIL) khỏi 'địa ngục trần gian' trước 'thủ đoạn' thâm hiểm của DSP Media

Netizen Hàn yêu cầu DSP phải 'trả tự do' cho Hyunjoo mặc dù công ty này vẫn kiên quyết bác bỏ việc APRIL có hành vi bắt nạt nội bộ nữ idol.

Vào đầu tháng 3/2021, làng giải trí Kpop được thêm một phen chấn động trước scandal bắt nạt nội bộ của nhóm nữ APRIL. Theo đó, em trai của cựu thành viên Lee Hyun Joo và một người bạn cấp 3 đã đăng tải hàng loạt bài viết cho biết việc nữ idol phải rời nhóm vào năm 2016 là do bị các thành viên khác trong APRIL bắt nạt.

Ở thời điểm đó, DSP Media - công ty chủ quản của cả APRILHyunjoo ở thời điểm hiện tại - đã đưa ra nhiều tuyên bố bác bỏ các cáo buộc. Đồng thời cơ quan này cũng đã đệ đơn kiện cả  hình sự và dân sự chống lại Hyunjoo và những cá nhân đưa ra cáo buộc trên mạng (em trai và bạn học của Hyunjoo). 

Hyunjoo (bên trái) và đội hình hiện tại của APRIL (bên phải) 

Tuy nhiên bất chấp những lời bác bỏ của DSP Media, netizen vẫn luôn đứng về phía Hyunjoo và tin vào những lời kêu cứu của cô. Đỉnh điểm của vụ việc là vào rạng sáng ngày 18/4 (giờ Hàn), nữ idol đã đăng tải một bài viết dài trên Instagram để tố cáo việc mình bị bắt nạt và bị công ty 'cản trở, kìm hãm' các hoạt động. Được biết đây cũng chính là lần đầu tiên Hyunjoo tự mình lên tiếng về vụ việc. 

Trong bài đăng, Hyunjoo khẳng định bản thân bị các thành viên APRIL bắt nạt từ khi mới debut cho đến tận lúc rời nhóm vào năm 2016. Nữ idol phải sống cùng những kẻ bắt nạt mình 24 tiếng mỗi ngày nên đã quá bức xúc nên cùng gia đình kiến nghị lên DSP. Cuối cùng họ không chỉ bị công ty khiển trách mà những kẻ bắt nạt lại ngày càng lộng quyền hơn. Họ không chỉ chửi rủa, mạt sát Hyunjoo mà còn giễu cợt, mắng mỏ cả gia đình cô.

Video cư dân mạng tổng hợp những lần APRIL bị cho là cái thái độ ghét bỏ, bắt nạt Hyunjoo 

Hyunjoo gây sốc khi tiết lộ ngay đến cả bố mẹ của những kẻ bắt nạt trong nhóm cũng gửi tin nhắn lăng mạ nữ idol và gia đình cô. Cô tự cố gắng kết liễu bản thân nhưng các kẻ bắt nạt và công ty cũng không thấy tội lỗi. Sau đó cô rời nhóm với lá thư mà công ty chuẩn bị sẵn. Và dù như thế nào, DSP Media cũng không 'trả tự do' cho cô mà ngược lại còn kìm hãm các hoạt động trong ngành và hiện tại thì đã kiện ngược lại chính 'gà nhà' của mình. 

Ngay sau khi Hyunjoo lên tiếng, 2 thành viên APRILChaewon và Yena đã tự đăng tải bài viết bác bỏ những lời tố cáo của Hyunjoo. Họ thậm chí còn ẩn ý rằng mọi việc sẽ được giải quyết tại tòa và khả năng APRIL thắng kiện là rất cao vì họ không hề bắt nạt cựu thành viên Hyunjoo. Dù vậy, Knet không tin vào ChaewonYena và khẳng định tất cả chỉ là ngụy biện để cứu vãn sự nghiệp APRIL. 

Chaewon và Yena (APRIL) tự lên tiếng bác bỏ các cáo buộc bắt nạt Hyunjoo

Mới đây nhất, cả DSP Media cũng tiếp tục đưa ra một phản hồi. Họ tiếp tục giữ vững lập trường rằng những gì Hyunjoo tố cáo đều sai sự thật, phiến diện và sẽ sớm được làm rõ trước tòa. Nội dung thông báo của DSP như sau: 

'Xin chào. Đây là DSP Media.

Đây là phản hồi của công ty liên quan đến bài đăng trên mạng xã hội của Lee Hyunjoo ngày hôm nay.

Nội dung bài viết nói trên là sự khẳng định phiến diện, xuyên tạc, xa rời sự thật khách quan.

Năm năm sau khi cô ấy rời khỏi APRIL, chính vì những hành vi vô trách nhiệm của Lee Hyunjoo và những người quen của cô ấy đối với các thành viên APRIL và công ty mà cô ấy đã làm việc trong suốt thời gian dài khó khăn, các thành viên và công ty đã phải chịu đựng nỗi đau lớn về mặt tinh thần cũng như vật chất cũng như nhiều thiệt hại không thể đếm xuể. 

Các thành viên bị hại cũng rất mong muốn được tiết lộ sự thật và chứng minh sự vô tội của họ. Tuy nhiên, chúng tôi lo lắng rằng điều đó có thể dẫn đến các tuyên bố cực kỳ chủ quan và thiếu trách nhiệm được lặp lại mà không giải quyết được vấn đề. Vì vậy chúng tôi đã quyết định tiết lộ sự thật một cách khách quan thông qua một cuộc điều tra công bằng và khách quan của cơ quan tư pháp.

Toàn bộ sự thật và sự bất công mà các thành viên đã đề cập sẽ sớm được tiết lộ bằng thủ tục pháp lý đang diễn ra.

Chúng tôi một lần nữa xin lỗi vì đã khiến nhiều người cảm thấy quan tâm và lo lắng.'

DSP Media khiến Knet tức giận vì những phản hồi bị cho là ngụy biện để bảo vệ APRIL

Tuyên bố này của DSP Media một lần nữa khiến Knet vô cùng giận dữ. Họ cho biết công ty chỉ biết bảo vệ APRIL mà quên mất rằng chính Hyunjoo cũng đang là 'gà nhà' của mình. Còn nhớ trong bài đăng mới đây của Hyunjoo, nữ idol cũng cho biết mình bị DSP Media 'giam cầm' vì không thể kết thúc hợp đồng. 

Lee Hyunjoo viết: 'Hiện tại cơ quan đã tạm dừng mọi hoạt động đối với tôi. Họ đang từ chối bất kỳ cơ hội làm việc nào đến với tôi mà không hỏi ý kiến của ​​tôi trước. Nhưng họ khẳng định cũng không thể chấm dứt hợp đồng của tôi. Tôi sẽ không để họ tiếp tục làm điều này với tôi, vì lợi ích của tôi và gia đình và bạn bè của tôi. Tôi sẽ đáp lại hành động pháp lý mà họ đã thực hiện chống lại tôi với sự giúp đỡ của những người đang ở bên cạnh tôi.' 

Lee Hyunjoo không thể rời khỏi DSP Media và hiện đang bị công ty này ngăn chặn, kìm hãm mọi hoạt động

Chính vì điều này mà Knet đang phẫn nộ yêu cầu công ty phải trả tự do cho Hyunjoo bằng cách kết thúc hợp đồng độc quyền. Họ cho biết DSP Media bắt Hyunjoo ở lại là để cô vẫn phải chịu sự kiểm soát từ công ty, sẽ rất khó tìm sự giúp đỡ pháp lý từ cơ quan khác và không có nhiều cơ hội thắng kiện. 

DSP đang bị cho là vừa dung túng cho những 'kẻ bắt nạt', vừa ép buộc Hyunjoo phải đối mặt với những kẻ bắt nạt mình và vừa bị họ kiện cáo, cấm hoạt động hệt như một 'địa ngục trần gian'. Mặt khác, Knet cũng không còn tin tưởng và đề xuất tẩy chay triệt để các thành viên APRIL vì cho rằng họ đã bắt nạt người khác nay lại còn 'ỷ đông hiếp yếu'. 

Một số bình luận của Knet: 

- Trước tiên là kết thúc hợp đồng với Hyunjoo ngay đi.

- Ở đâu ra cái kiểu công ty cùng quản lý các nghệ sĩ mà lại bênh người này bỏ người kia? Muốn gì thì bỏ ngay hợp đồng với Hyunjoo đi đã.

- Hãy chấm dứt hợp đồng với cô ấy trước đã. Có vẻ như công ty đã quên rằng Lee Hyunjoo cũng là một nghệ sĩ vẫn thuộc quyền quản lý của mấy người. Vì vậy, hãy ngừng việc chủ quan đứng về phía nào đó đi. 

- Ai lại bắt người ta ở lại công ty rồi đi kiện người ta? Công ty là phải bảo vệ nghệ sĩ của mình chứ? DSP Media đang làm cái trò gì vậy? 

- Hãy giải thoát Hyunjoo khỏi cái địa ngục trần gian này đi. Tại sao phải ở lại cái công ty có những kẻ bắt nạt và những kẻ dung túng cho việc bắt nạt? Rồi bây giờ lại còn bị chính công ty chủ quản của mình kiện mình?!!!

- Điều này là quá khủng khiếp!!!

- DSP phải  chấm dứt hợp đồng đối với Lee Hyunjoo. Bằng cách đó, cô ấy có thể tìm cho mình một công ty quản lý khác, phía sẽ chiến đấu vì cô ấy trong trận chiến pháp lý. Mấy người giữ cô ấy ở lại công ty để có lợi thế thắng kiện, vì vậy cuộc điều tra trước tòa có ý nghĩa gì chắc?

- DSP có làm gì thì từ nay APRIL cũng không thể quay lại làng giải trí nữa đâu.

- DSP dơ bẩn!! Họ không kết thúc hợp đồng với cô ấy để cô ấy không thể đi tìm sự trợ giúp từ cơ quan nào khác để ép cô ấy thua kiện!! Tẩy chay APRIL!!! 

 

Dù DSP và các thành viên APRIL đã bác bỏ cáo buộc bắt nạt, họ vẫn không nhận được sự tin tưởng từ Knet. Bạn nghĩ gì về vụ việc lần này liên quan đến cựu thành viên Hyunjoo?