Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
I-LAND - Show tìm kiếm boygroup mới của Big Hit và CJ ENM

Knet bức xúc khi trainee Hàn bị trainee Nhật Bản, Việt Nam 'qua mặt' tại 'I-LAND': 'Tài năng lẫn nhân cách đều không bằng mà sao xếp hạng cao thế?'

Có một nghịch lý khá kỳ quặc rằng mặc dù 'I-LAND' vốn là chương trình hướng đến quốc tế nhưng một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc lại ra sức phản đối thực tập sinh nước ngoài debut!

Show thực tế sống còn "I-LAND" do Big Hit Entertainment và CJ ENM phối hợp sản xuất đang dần đi đến chặng đường cuối cùng khi chỉ còn 2 tuần nữa, đội hình debut sẽ chính thức lộ diện. Tính đến tập 10 lên sóng vào ngày 4 tháng 9, hiện còn 10 thí sinh đang trụ lại cuộc đua giành lấy 7 suất debut tại "I-LAND", trong đó 6 người sẽ được chọn ra từ số phiếu bình chọn toàn cầu và 1 người còn lại được quyết định bởi các producer.

Knet bức xúc vì trainee Hàn bị trainee quốc tế qua mặt trên I-LAND

Với những gì đang diễn ra gần đây, đại diện của Việt Nam là Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) đang có khá nhiều cơ hội để chạm tay đến ước mơ debut. Trong tập 10 lên sóng cuối tuần trước, Hanbin đã xuất sắc giành lấy vị trí thứ 4 nhờ sự ủng hộ và bình chọn nhiệt tình của đông đảo người hâm mộ Việt Nam và quốc tế dù liên tục bị Mnet đối xử như "người tàng hình". Thế nhưng cũng chính vì vậy mà đã bắt đầu xuất hiện những ý kiến bức xúc từ netizen Hàn nhắm vào Hanbin cũng như các thực tập sinh quốc tế khác vì cho rằng họ đang "cướp" cơ hội của các trainee Hàn Quốc.

 

Trên diễn đàn Pann của Hàn Quốc, một netizen tức giận đăng bài tuyên bố: "Vì trainee Nhật Bản 24 tuổi và trainee Việt Nam 23 tuổi mà các trainee Hàn Quốc 17, 19 tuổi có thể sẽ bị loại. Vẫn còn 2 tuần bỏ phiếu nữa nhưng nếu không có gì đặc biệt xảy ra thì trainee Nhật Bản 24 tuổi và trainee Việt Nam 23 tuổi sẽ được debut đấy. Những đứa trẻ Hàn Quốc kỹ năng thực sự rất ổn nhưng mà vì lòng tự tôn dân tộc nên có lẽ họ sẽ bị loại bởi phiếu bầu toàn cầu mất thôi".

4 thực tập sinh Hàn Quốc mà netizen Hàn đang rất lo lắng họ sẽ có nguy cơ bị loại khỏi "I-LAND":

Park Sung Hoon (được cho là ở vị trí an toàn nhưng đang có xu hướng rơi hạng) 19 tuổi

Knet bức xúc vì trainee Hàn bị trainee quốc tế qua mặt trên I-LAND

Jay (đang dần nổi tiếng hơn nhưng vẫn chưa có gì chắc chắn) 19 tuổi

Knet bức xúc vì trainee Hàn bị trainee quốc tế qua mặt trên I-LAND

Jake (là người nguy hiểm nhất hiện tại, thành viên nói tiếng Anh bản địa duy nhất) 19 tuổi

Knet bức xúc vì trainee Hàn bị trainee quốc tế qua mặt trên I-LAND

Yang Jung Won (top 2 về thực lực, độ nổi tiếng ở Hàn Quốc cũng nằm trong top 2 nhưng vote toàn cầu lại khá yếu, thời lượng lên hình cũng không có nhiều) 17 tuổi

Knet bức xúc vì trainee Hàn bị trainee quốc tế qua mặt trên I-LAND

Cư dân mạng Hàn Quốc thậm chí còn dự đoán rằng kể cả khi đại diện của Việt Nam - Hanbin, và đại diện của Nhật Bản - K, được ra mắt nhờ số phiếu bình chọn toàn cầu thì họ cũng sẽ sớm thất bại, và 20 tỷ won mà Big Hit đổ vào "I-LAND" rồi cũng sẽ tan thành mây khói. Nhiều người cảm thấy tiếc nuối cho các thực tập sinh Hàn Quốc và không thể hiểu nổi Bang Shi Hyuk đang nghĩ gì khi tạo ra một format có lợi hơn cho các trainee quốc tế.

Knet bức xúc vì trainee Hàn bị trainee quốc tế qua mặt trên I-LAND

Knet bức xúc vì trainee Hàn bị trainee quốc tế qua mặt trên I-LAND

Bên dưới bài viết này, một loạt bình luận được để lại từ netizen xứ kim chi tiếp tục thể hiện thái độ phẫn nộ với các trainee Việt Nam và Nhật Bản trên "I-LAND". Một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc đặt câu hỏi vì sao K và Hanbin lại xếp hạng cao đến vậy trong khi cả thực lực lẫn nhân cách đều không bằng các trainee Hàn. Thậm chí, khả năng tiếng Hàn chưa được tốt của họ cũng trở thành lý do khiến 2 thực tập sinh này bị Knet "dìm hàng" tơi tả.

- "Mấy đứa Nhật Bản với Việt Nam về nước mà debut đi. Tiếng Hàn cũng không nói được, cả năng lực lẫn sức hút đều không có vậy mà thứ hạng cứ tăng chóng mặt cơ, thật nực cười"

- "Làm ơn hãy debut với đội hình này đi... Pick của tôi là Kim Sunoo, Lee Heeseung và Jay đấy"

 Knet bức xúc vì trainee Hàn bị trainee quốc tế qua mặt trên I-LAND

- "Tôi là một khán giả đã theo dõi chương trình từ tập 1, và nếu phải phát biểu cảm nghĩ thì cậu người Nhật đó cũng có tài nhưng vì tính cách cứ ảm đạm thế nào ấy nên tôi không có cảm tình, chưa kể là tuổi cũng lớn nữa. Những đứa trẻ nhỏ tuổi, ngây thơ và hiền lành như Taki và Daniel thì lại có vẻ bất tài. Yang Jungwon thì đẹp trai nhưng lại mang đến cảm giác giống cáo nên tôi cũng dần đánh mất thiện cảm. Lee Heeseung thì lại được PR quá nhiều về chuyện hạng 1. Kim Sunoo có sức hút và rất dễ thương nhưng tôi cứ tự hỏi cậu ta có xứng đáng được hạng 1 không. Jay thì nhìn cứ đau khổ thế nào ấy, cảm giác bị đè nén khá nhiều nên tôi mong cậu ấy sẽ thả lỏng hơn. Hanbin thì tôi thực sự không hiểu tại sao cậu ta lại xuất hiện ở đó, cậu ta cũng bất tài y như Taki vậy;; Vấn đề lớn nhất là tôi không thấy được bất kỳ ai có tố chất ngôi sao như ở Produce cả. Không có ai giống như Park Jihoon hay Ong Seongwoo, kiểu ai nhìn vào cũng biết ngay họ là nghệ sĩ ấy... Chỉ là... Nói sao nhỉ... Cảm giác như những người bình thường đã luyện tập rất nhiều, kể cả đến bây giờ khi chương trình đã sắp kết thúc rồi cũng vậy;;"

- "Biết là mấy bức hình đăng trong bài có hơi sai sai nhưng mà bất kỳ ai đã xem "I-LAND" đều sẽ hiểu. Đặc biệt là cậu người Nhật Bản. Cứ có mặt cậu ta thì bầu không khí của nhóm sẽ trở nên rất nặng nề, cậu ta cũng lớn tuổi nhất nên nói chuyện cứ như dạy đời người khác ấy. Thật sự thì tính cách đó không thể tồn tại ở Hàn Quốc được đâu"