Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet bất bình kết quả chung kết Queendom mùa 2, Mnet buộc phải lên tiếng về tranh cãi thao túng điểm số

Dù kết quả BXH trong đêm chung kết đã có sự thay đổi nhưng Mnet phủ nhận việc gian lận để WJSN lên ngôi.

Queendom 2 đã kết thúc vào tối qua với chiến thắng thuộc về WJSN, tuy nhiên vẫn có bộ phận không nhỏ netizen phản đối kết quả này và cho rằng LOONA hoặc Hyolyn mới là đội xứng đáng lên ngôi hậu. Làn sóng tranh cãi ngày càng trở nên gay gắt buộc Mnet phải ra mặt giải đáp về nghi vấn thao túng điểm số. 

Netizen không phục trước chiến thắng của WJSN tại Queendom 2

Vào ngày 3/6, 1 quan chức của show Queendom 2 thuộc Mnet cho biết: "Chúng tôi đã biết về những tranh cãi liên quan đến việc tính điểm và đang kiểm tra lại. Chúng tôi sẽ thông báo chính thức sau khi có kết quả". 

Theo đó, trong trận chung kết của Queendom 2, WJSN và LOONA là 2 đội cạnh tranh cho chức quán quân. Kết quả cuối cùng là WJSN là đội giành chiến thắng.

Người chiến thắng cuối cùng của Queendom 2 được xác định bằng cách cộng 60.000 điểm trong vòng chung kết với 40.000 điểm từ ba vòng đấu trước. Điểm số vòng chung kết được tính như sau: 5.000 điểm video tích lũy trước khi thi đấu + 5.000 điểm fan choice + 20.000 điểm digital bài hát comeback + 30.000 điểm bình chọn trực tiếp.

Trong BXH điểm số trước khi thi đấu, Hyolyn giữ vị trí đầu tiên, tiếp theo là WJSN, Brave Girls, VIVIZ, LOONA và Kep1er. Về điểm số digital bài hát comeback, LOONA đứng đầu và WJSN đứng thứ #2. Điểm số này chỉ được tính thông qua playlist chính thức của Queendom 2 trên Spotify.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng đã đặt câu hỏi về thứ hạng chung kết, làm dấy lên nghi ván thao túng điểm số. Theo BXH của Spotify, LOONA hạng #1, VIVIZ #2 còn WJSN #3. Thế nhưng, BXH được công bố trong tập chung kết đã có sự thay đổi.

Về vấn đề này, Mnet giải thích rằng: "Tổng điểm không bao gồm số lần stream trùng lặp của người dùng". 

Không lâu sau đó, đại diện Mnet chính thức đứng ra bác bỏ nghi vấn thao túng điểm số. Người này cho hay: 

"Chúng tôi đã tổng kết điểm digital âm nhạc thông qua playlist chính thức Queendom 2 trên nền tảng nghe nhạc toàn cầu Spotify.

Như đã thông báo trước đó, Playlist Queendom 2 chỉ tính 1 ID cho 1 lần stream nhạc mỗi ngày (có thể nhiều ID, không tính số lần trùng lặp). Tất cả điểm số và dữ liệu âm nhạc đều được quản lý bởi dịch vụ phát trực tuyến Spotify, sau đó điểm số cuối cùng được tổng hợp và gửi cho tổ sản xuất Queendom 2.

Ngoài ra, các nhân viên kiểm soát việc bỏ phiếu đã xác nhận dữ liệu được công bố trong tập cuối là chính xác. Do vậy, cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ Queendom 2 đến cuối cùng".

Tuy nhiên, lời giải thích này chưa thể thuyết phục số đông khán giả. Có netizen còn đề nghị cảnh sát vào cuộc làm rõ nghi vấn điểm số mập mờ ở chung kết Queendom.