Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Knet bàn về trường hợp đặc biệt của một nhóm nữ Kpop: Nổi tiếng ở nước ngoài nhưng độ nhận diện ở Hàn lại gần như bằng 0

Không ít cư dân mạng thừa nhận họ biết đến tên nhóm nhưng lại chưa từng nghe bất cứ bài hát nào.

Trong một thời kỳ mà Kpop đang ngày càng nổi tiếng hơn ở những thị trường ngoài châu Á, nhiều nhóm nhạc đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả quốc tế. Thế nhưng, điều này lại dẫn đến một thực tế éo le với sự ra đời của một loạt idolgroup có độ nổi tiếng quốc tế chênh lệch khá xa với độ nổi tiếng trong nước. Và Dreamcatcher chính là một trong những nhóm nhạc thường xuyên khiến người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối vì lý do như vậy.

Knet bàn về độ nhận diện tại Hàn Quốc của Dreamcatcher

Ra mắt vào năm 2017 sau khi tái debut từ nhóm nhạc nữ 5 thành viên có tên MINX (hoạt động trong khoảng thời gian từ 2014 đến 2015), Dreamcatcher là girlgroup trực thuộc quyền quản lý của Happyface Entertainment. Concept độc đáo và âm nhạc bắt tai đã giúp Dreamcatcher nhanh chóng thu hút sự chú ý của các fan Kpop và truyền thông quốc tế. Ngay trong năm đầu nhóm ra mắt, ca khúc "Chase Me" của họ đã nằm trong danh sách những bài hát xuất sắc nhất Kpop 2017 do Billboard bình chọn. Ở những lần trở lại sau đó, các sản phẩm âm nhạc của Dreamcatcher đã giành được thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng quốc tế như Yinyuetai của Trung Quốc hay Billboard World Album,.... Ngoài ra, họ còn sớm tổ chức các tour diễn thế giới qua nhiều quốc gia khác nhau, thậm chí còn thiết lập kỷ lục trở thành nhóm nữ Kpop đầu tiên hoàn thành một tour diễn qua các thành phố lớn tại châu Âu.

Thế nhưng, bất chấp tất cả những thành tích quốc tế đó, Dreamcatcher vẫn là một cái tên còn khá xa lạ với công chúng Hàn Quốc nói chung. Bài hát của họ chưa đạt được những thành tích khiến khán giả phải chú ý ở các bảng xếp hạng trong nước. Bên cạnh đó, nhiều người dù biết đến tên nhóm nhưng hoàn toàn không rõ Dreamcatcher có những thành viên nào và cũng chưa từng nghe bài hát của họ. Vì lý do này, một số cư dân mạng xứ củ sâm đã gọi Dreamcatcher là một trường hợp đặc biệt khi rất nổi tiếng ở nước ngoài nhưng độ nhận diện ở Hàn lại gần như bằng 0.

Knet bàn về độ nhận diện tại Hàn Quốc của Dreamcatcher

- "Tôi biết tên nhóm này"

- "Tôi thích mấy bài hát của Dreamcatcher lắm, nhạc của họ hoàn toàn hợp gu của tôi"

- "Tôi đã nghe tên và bài hát của họ trước đây rồi, họ có vẻ khá tài năng"

- "Tôi biết họ đang hoạt động trong ngành công nghiệp thần tượng nhưng có cần phải gọi họ là nhóm nhạc có độ nhận diện công chúng bằng 0 không? Tôi cảm thấy họ vẫn là những người nổi tiếng nhất trong số những nhóm chưa nổi tiếng ㅋㅋ Không phải họ đã bán được hơn 100.000 bản album sao?"

- "Tôi nhớ nhóm này được nhắc đến rất nhiều trên các diễn đàn trực tuyến, nhưng tôi không thấy họ xuất hiện ở bất cứ đâu trong cuộc sống hàng ngày của tôi cả. Tôi nhớ mình từng hát bài "Chase Me" của họ khi đi hát karaoke và không một ai biết bài hát này cả ㅠ"

- "Tôi không nghĩ là độ nhận diện của họ bằng 0 đâu... Nếu ai là fan của các nhóm nữ thì sẽ biết đến họ thôi"

- "Tôi đã nhìn thấy họ rất nhiều trên Theqoo, nhưng tôi không biết một bài hát nào của họ cả..."

- "Chắc là không đến mức bằng 0 đâu, tôi không biết nhiều lắm về giới thần tượng nhưng tôi đã từng nghe nói về họ rồi"

- "Nói bằng 0 thì hơi quá rồi đấy ㅋㅋ"

- "Đây là lần đầu tiên tôi thấy mặt họ nhưng tôi đã nghe nói về họ rồi!"

- "Nhạc Dreamcatcher hay lắm đấy ㅜㅜㅜㅜ Mọi người nên nghe thử các ca khúc của họ đi"

- "Tôi đã nghe bài hát debut của họ và tôi rất thích, thế nên tôi rất mong chờ bài hát mới của họ!!"

- "Dreamcatcher có rất nhiều bài hát hay. Tất cả các thành viên đều rất tài năng... Thậm chí cả những thành viên không phải main vocal cũng hát tốt, và những thành viên không phải main dancer cũng nhảy rất tốt..."

- "Tôi nghĩ Dreamcatcher cũng nổi tiếng ở Hàn Quốc mà nhỉ"

- "Concept rõ ràng, bài hát hay và kỹ năng của các thành viên đều rất tốt nên tôi luôn cảm thấy thích thú khi xem sân khấu của họ"

- "Dù không đồng ý với tiêu đề bài viết lắm nhưng đúng là khi nói đến nhóm nữ nổi tiếng ở nước ngoài hơn ở Hàn Quốc thì tôi chỉ nghĩ đến nhóm này thôi"

- "Tôi chỉ biết tên nhóm và tôi biết họ khá nổi tiếng ở nước ngoài"

- "Tôi thích các bài hát của họ lắm... Trong số các nhóm nhạc nữ thì nhạc của G-Friend và Dreamcatcher chính là gu của tôi đấy"