Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kinh tế Hàn có nguy cơ thiệt hại hàng tỷ USD sau kế hoạch nhập ngũ của BTS

Mỗi năm, BTS đóng góp con số không tưởng vào sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc. Việc các thành viên tạm dừng hoạt động nhóm để thực hiện lần lượt nghĩa vụ quân sự tất yếu sẽ khiến tài chính trong nước bị ảnh hưởng.

Ngày 17/10, BigHit Music thông báo, các thành viên BTS đã có kế hoạch thực hiện nghĩa vụ quân sự dựa trên lịch trình cá nhân và Jin sẽ là thành viên đầu tiên nhập ngũ theo quy định. Thông tin này nhanh chóng đẩy giá cổ phiếu của HYBE tăng trở lại. 

Theo đó, tính đến 10h sáng ngày 18/10, giá cổ phiếu của HYBE đang giao dịch ở mức 122,500 KRW, tăng 6,52% so với ngày giao dịch trước đó.

Có thể thấy, thị trường chứng khoán đã đánh giá tích cực về việc nhập ngũ của BTS. Choi Min Ha - nhà nghiên cứu tại Samsung Securities cho biết: "Sự bất ổn về vấn đề NVQS của BTS là nguyên nhân chính gây ra biến động giá cổ phiếu và giờ nó đã được giải quyết".

Nhà nghiên cứu Lee Hyein nhận định thêm: "Việc không chắc chắn về thời gian và kế hoạch nhập ngũ của BTS đã góp phần làm giá cổ phiếu bị giảm sút. Nhưng giờ vấn đề đó đã được giải quyết. Khả năng công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng vào năm 2023 và 2024, đồng thời lợi nhuận sẽ có khả năng tăng cao do sự kỳ vọng vào nhiều nghệ sĩ khác trong công ty".

Thông tin nhập ngũ của BTS đã đẩy giá cổ phiếu của HYBE tăng trở lại

Tuy nhiên, tạp chí kinh tế Fortune của Mỹ lại đánh giá rằng: "Hàn Quốc có khả năng thiệt hại hàng tỷ USD do việc BTS thực hiện nghĩa vụ quân sự".

Theo trang báo này đăng tải, BTS đã chứng tỏ được giá trị kinh tế khủng. Vậy nên với việc thông báo quyết định và kế hoạch nhập ngũ của 7 thành viên từ cuối năm nay đến năm 2025 cũng sẽ gây ra những tổn thất không nhỏ về kinh tế cho Hàn Quốc.

Trích dẫn dữ liệu từ Viện Nghiên cứu Kinh tế Hyundai, Fortune cho biết, "BTS đóng góp hơn 3,6 tỷ đô la cho nền kinh tế Hàn Quốc mỗi năm. Các nhà phân tích ước tính rằng BTS đã tạo ra 29,1 tỷ đô la cho nền kinh tế Hàn Quốc từ năm 2014 đến 2023".

Mỗi năm, BTS đóng góp hàng tỷ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc. Bởi vậy việc boygroup này tạm dừng hoạt động nhóm để hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc sẽ khiến nền kinh tế trong nước thiệt hại nặng nề.