Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Kingdom (Mnet)

'Kingdom' bị tố thiên vị lộ liễu một nhóm nhạc ngay từ khi chưa lên sóng: Liệu có phải 'gà nhà' Big 3 như iKON hay Stray Kids?

'Kingdom' một lần nữa gặp phải lùm xùm khi nhiều người phát hiện một nhóm nhạc chỉ trong vòng đầu tiên đã trở thành 'con cưng' của Mnet.

'Kingdom' có lẽ là một trong những show gặp nhiều vận rủi nhất ngay từ trước khi lên sóng. Từ những lùm xùm liên quan đến một vài thí sinh dính phải cáo buộc bắt nạt học đường, cho đến cả việc host Yunho (TVXQ) cũng vướng tranh cãi và phải rời show, mọi thứ dường như không hề suôn sẻ với show tranh tài của các nhóm nam Kpop do Mnet tổ chức. Mới đây nhất, lại tiếp tục có thêm tranh cãi khi người trong ngành cho biết 'Kingdom' có sự thiên vị rõ ràng với một nhóm nhạc nam tham dự show. 

Một nhóm nam được Mnet CJ ENM thiên vị lộ liễu ngay từ vòng đầu tiên?

Theo một thông tin độc quyền từ Ilgan Sports, show 'Kingdom' gần đây đã hoàn thành việc ghi hình vòng đấu đầu tiên giữa các nhóm nhạc nam với nhiệm vụ ca khúc hit. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thi đấu này, công ty quản lý của một nhóm đã đặt ra vấn đề rằng có sự thiên vị liên quan đến việc dàn dựng sân khấu. Cụ thể, sân khấu của một nhóm tham dự được trang trí, dàn dựng với đạo cụ đắt tiền hơn hẳn. Khi chứng kiến điều đó, phía quản lý của các nhóm tham dự còn lại đã phải lên tiếng yêu cầu phía Mnet phải duy trì một môi trường công bằng cho tất cả các thí sinh.

Cụ thể hơn, phía tổ chức 'Kingdom' đã thông báo trước với các nhóm thí sinh rằng chi phí dàn dựng sân khấu tối đa cho nhiệm vụ ca khúc hit sẽ là 5 triệu won (khoảng hơn 101 triệu VNĐ). Mục đích của việc giới hạn chi phí sản xuất này là để tạo ra môi trường cạnh tranh công bằng cho từng nhóm vì mỗi nhóm đều có bối cảnh, thời gian hoạt động và xuất phát điểm khác nhau. 

Tuy nhiên, một nhóm trong cuộc thi được cho là đã được đối xử đặc biệt hơn các nhóm khác, và thậm chí nhiều người còn nghi ngờ rằng nhóm đã có CJ ENM (công ty mẹ của Mnet) hậu thuẫn cho họ. Tin đồn bắt đầu bởi vì việc dàn dựng sân khấu và đạo cụ mà họ sử dụng đã vượt xa hạn mức 5 triệu won ban đầu như quy định.

Có một nhóm nhạc được cho là đã nhận được ưu ái hơn 5 nhóm nhạc còn lại trong 'Kingdom'

Khi những mối nghi ngờ của các nhóm thí sinh và công ty chủ quản ngày càng dâng cao, đội ngũ sản xuất đã cố gắng làm dịu đi tin đồn về chuyện đối xử bất công. Khi đó, phía tổ sản xuất cho biết sở dĩ nhóm nhạc đó có đạo cụ nhìn đắt tiền hơn bởi vì họ đã sử dụng lại đạo cụ mà họ từng dùng tại concert của mình trước đây. Tuy nhiên các nhóm nhạc khác vẫn không khỏi nghi ngờ bởi tất cả các nhóm đều từng biểu diễn concert và họ thừa biết đâu là 'đồ dùng lại' và đâu là 'đồ mới mua'. 

Thậm chí, có thông tin cho rằng 'Kingdom' đối xử thiên vị với một nhóm nhạc đã trở nên nghiêm trọng đến mức một số công ty chủ quản của các nhóm khác đã trực tiếp gặp Mnet để khiếu nại về vấn đề này. 

 

Trailer tập phát sóng đầu tiên của 'Kingdom' 

Mnet bác bỏ việc đối xử bất công với các nhóm khác 

Trong cùng ngày khi tin tức 'thiên vị một nhóm nam' bị đăng tải, phía Mnet đã ngay lập tức đưa ra phản hồi. Nhà sản xuất của 'Kingdom' bác bỏ việc cho rằng họ đã đối xử bất công với các nhóm thí sinh khác, và khẳng định tất cả chỉ là sự hiểu lầm khi đôi bên đã có cản trở trong việc liên lạc với nhau về quy định của cuộc thi. 

Phía đại diện của Mnet đã giải thích rằng ban đầu tất cả đều đồng ý với quy định hạn mức chi phí 5 triệu won. Tuy nhiên sau khi cân nhắc lại, tổ sản xuất đã quyết định điều chỉnh ngân sách lên cao hơn mức đó để tạo điều kiện thêm cho các nhóm nhạc có sân khấu tốt hơn. Dù vậy, đã có trục trặc trong việc liên lạc khiến chỉ có 3 nhóm nhạc được thông báo về sự điều chỉnh này. Sau đó, những nhóm còn lại không được thông báo về việc đổi quy định nên họ đã tìm đến khiếu nại với Mnet. 

Mnet bác bỏ việc có dấu hiệu phân biệt đối xử giữa các nhóm nhạc tham gia 'Kingdom' 

Tiếp sau đó, Mnet cũng đăng thêm phản hồi chính thức về nghi vấn 'phân biệt đối xử' tại 'Kingdom':

'Vì đây là vòng thi đầu tiên, chúng tôi đã đặt giới hạn chi phí dàn dựng sân khấu nhằm tạo ra sự đồng đều trong màn màn trình diễn của 6 đội tham dự. Dù vậy, chúng tôi xin lỗi vì đã không xem xét các yếu tố liên quan như đâu là giới hạn và các tình huống có thể xảy ra khác. Sau vòng thi đầu tiên, nhóm sản xuất đã nhận ra mức độ nghiêm trọng của vấn đề liên quan đến khía cạnh này.

Tuy nhiên, vì chúng tôi phải ưu tiên sáng tạo của các nghệ sĩ để họ tạo ra những màn trình diễn tốt nhất có thể, chúng tôi cũng đã lo ngại và có thái độ thận trọng khi trình bày một hướng dẫn cụ thể về tất cả các khía cạnh trong việc dàn dựng sân khấu. 

Nhóm sản xuất 'Kingdom' đang làm việc chăm chỉ để các nghệ sĩ có thể tập trung vào màn trình diễn của họ và tạo ra những màn trình diễn tốt nhất có thể bằng cách thảo luật chặt chẽ với 6 nhóm thí sinh và công ty của họ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để các vòng thi sau này được diễn ra thuận lợi.'

Knet suy đoán xem nhóm nam nào vừa vào thi đã là 'con cưng Mnet'

Mặc dù Mnet đã bác bỏ thông tin có sự thiên vị một nhóm nhạc nào đó, nhưng lẽ đương nhiên Knet sẽ không tin tưởng nhà đài. Lý do là bởi Mnet vốn đã nổi tiếng từ lâu với sự đối xử bất công, thiên vị hoặc chèn ép các thí sinh trong những show tranh tài âm nhạc của mình. Điều bây giờ khiến Knet xôn xao bàn tán nhất đó là danh tính của nhóm nhạc nam vừa mới chỉ vào vòng đầu tiên của 'Kingdom' thì đã là 'con cưng Mnet'. 

'Kingdom' có tổng cộng 6 nhóm nam tham dự là BTOB, iKON, SF9, THE BOYZ, Stray Kids  ATEEZ. Đối với fan Kpop quốc tế, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến 2 nhóm nhạc đến từ Big 3 là iKON (YG) và Stray Kids (JYP). Một số người cho rằng có thể vì đến từ công ty lớn nên có khả năng 1 trong 2 nhóm nhạc này sẽ được Mnet ưu ái hơn và cho trình diễn với đạo cụ hoành tráng. Tuy nhiên, Knet lại không nghĩ như vậy. 

Nhiều fan quốc tế cho rằng có thể vì đến từ Big 3 nên iKON hoặc Stray Kids được thiên vị hơn 

Theo đó trên diễn đàn mạng, nhiều bình luận của Knet đều nhắm đến cái tên ATEEZ. ATEEZ trực thuộc KQ Entertainment, là một trong những công ty giải trí có mối quan hệ hợp tác trực tiếp với CJ ENM. Nhiều người cho rằng nhiều khả năng CJ ENM muốn push ATEEZ thông qua chương trình nên việc 'ưu ái' cho họ có màn dàn dựng sân khấu hoành tráng hơn các nhóm thí sinh khác. 

Tuy nhiên Knet lại hướng mọi nghi ngờ về ATEEZ - Nhóm nhạc trực thuộc KQ Entertainment vốn là công ty có sự hỗ trợ của CJ ENM (công ty mẹ của Mnet) 

Một số bình luận của Knet: 

- Có ai ở đây còn ngồi đó hi vọng CJ sẽ đối xử công bằng với các nhóm sao? Đừng ngốc vậy chứ.

- Là ATEEZ đúng không?

- Quả nhiên Mnet là rác rưởi mà. 

- Có người đoán là The Boyz, nhưng họ đến từ Kakao M là đối thủ của CJ mà.  

- ATEEZ đến từ KQ Entertainment, công ty mà CJ ENM có góp vốn đầu tư đấy. 

- Người ta nói rằng đó là một nhóm trực thuộc công ty mà CJ hỗ trợ. Có phải ATEEZ không?

- Nếu chúng ta xem 'Kingdom', chúng ta sẽ biết đó là ai ngay thôi. 

- Có đến 3 nhóm được biết luôn hả? ATEEZ, The Boyz và ai nữa? 

- Không hẳn là Big 3, tôi đoán là một nhóm từ công ty con của CJ ENM. 

- Mnet làm gì vậy? Chỉ có một nhóm làm hoành tráng hơn người khác, và giờ nhà đài bảo là có đến 3 nhóm được biết tin này sớm hơn? 

- Không lấy gì làm lạ, khi nào Mnet đối xử công bằng với các nhóm thì hãy báo tôi sau. 

- Tôi đoán đó là nhóm trực thuộc công ty được hỗ trợ bởi CJ ENM hahaha, và còn ai khác nữa ngoài ATEEZ đâu. 

- Xét cho cùng đẳng cấp của ATEEZ vốn chỉ ở mức 'Road to Kingdom' thôi, và họ vào được tới đây là hiểu rồi. 

'Performance Film' của 6 nhóm nhạc tham dự 'Kingdom' - một phần trong hoạt động quảng bá show  

Dù vậy, tất cả chỉ mới là những suy đoán của Knet. Điều mà nhiều fan muốn nhấn mạnh ở đây rằng dù 'con cưng Mnet' có là ai đi nữa thì tất cả các idol Kpop tham gia show đều vô tội, có chăng là Mnet và công ty chủ quản của họ mới là những người chơi không đẹp. 'Kingdom' sẽ chính thức lên sóng vào ngày 1/4 sắp tới đây và dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm của netizen bởi những tranh cãi không hồi kết của show.