Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
King of Mask Singer

"King of Masked Singer" đã ngăn chặn việc để lộ thông tin thí sinh như thế nào?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều khán giả quan tâm đến cuộc thi hát giấu mặt này!

Kể từ khi lên sóng đài MBC vào đầu tháng 2 năm 2015, chương trình chiều chủ nhật "King of Masked Singer" đã trở nên vô cùng nổi tiếng tại Hàn Quốc, tạo được tiếng vang đáng kể trong lòng công chúng cũng như giữ vững được một lượng rating hàng tuần khá cao!

King of Masked Singer

Trong cuộc thi ca hát này, các ca sĩ, thần tượng, diễn viên, diễn viên hài hay thậm chí là vận động viên đều phải thực hiện các phần trình diễn của mình sau một chiếc mặt nạ. Để tạo ra tính công bằng và hấp dẫn cho chương trình, tất cả các thí sinh đều được đánh giá chỉ bằng giọng hát, không phải bởi ngoại hình hay sự nổi tiếng của họ. Chương trình được ghi hình cũng như thu âm trong một studio kín, với một lượng khán giả nhất định và một ban bình luận gồm toàn những người nổi tiếng.

Bởi vì chương trình không được phát sóng trực tiếp, giống như nhiều cuộc thi tài năng sống còn khác, rất nhiều khán giả thường quan tâm đến việc tìm ra danh tính thật của các nghệ sĩ sau lớp mặt nạ kia. Đặc biệt, với quy tắc chỉ những người thua cuộc mới phải cởi bỏ mặt nạ, và thực tế nhiều nghệ sĩ xuất sắc đã giấu kín danh tính trong nhiều tháng trời, thì việc khán giả ngày càng tò mò hơn về thân phận thật sự của họ cũng là điều dễ hiểu. Chính vì vậy, vấn đề tuyệt đối giữ bí mật danh tính các thí sinh là điều quan trọng nhất đối với chương trình. Danh tính của các nghệ sĩ đeo mặt nạ không thể bị rò rỉ trước khi chương trình lên sóng; nếu không, mọi căng thẳng, hồi hộp và hào hứng chờ đợi của khán giả cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

"Music Captain of Our Local" (sau này được công bố là Ha Hyun Woo của Guckkasten) giữ kỷ lục 9 lần vững vàng trên ngôi vương

Tuy nhiên, sự cám dỗ vẫn tồn tại quá nhiều xung quanh chương trình này. Khán giả trực tiếp đến xem hoặc người nổi tiếng trong ban bình luận hoàn toàn có thể vô tình hoặc cố ý tiết lộ với phóng viên, hay lan truyền những thông tin "nhá hàng" trên internet. Tuy nhiên, cho đến nay, khi mà "King of Masked Singer" đã lên sóng được gần 2 năm, người ta vẫn chưa thấy bất kỳ trường hợp rò rỉ thông tin nào trước khi kết quả được công bố trên sóng truyền hình (mặc dù từng có tình huống rò rỉ thông tin từ một vài sai sót của Bugs Music). Tất cả chỉ dừng lại ở những suy đoán, bình luận của netizen và người hâm mộ, còn kết quả thực sự thì vẫn luôn được giấu kín.

Trang tin Ilgan Sports đã đưa ra lời giải đáp cho thắc mắc chung của rất nhiều người về việc "King of Masked Singer" đã làm thế nào để có thể giấu kín thân phận của các thí sinh. Theo trang tin này, đó là vì các khán giả khi tham gia ghi hình đều được yêu cầu ký vào một bản cam kết rằng, nếu như để lộ bất kỳ thông tin nào, họ sẽ phải đền bù một khoản tiền rất lớn.

Một khán giả từng tham gia ghi hình đã chia sẻ với Ilgan Sports: "Trước khi quay phim, chúng tôi phải ký vào một bản cam kết. Khi chúng tôi bước chân vào studio, các nhân viên đưa cho chúng tôi một mảnh giấy. Mảnh giấy đó nói rằng, chúng tôi không được phép tiết lộ bất kỳ thông tin nào về buổi ghi hình trên blog cá nhân hay các trang mạng xã hội. Nếu chúng tôi phá vỡ giao ước này, chúng tôi sẽ phải trả tất cả chi phí sản xuất cho một tập phim của chương trình".

Đương kim quán quân hiện nay - "Hoppang Prince". Dù cư dân mạng đã có rất nhiều suy đoán, nhưng cho đến nay vẫn không ai dám khẳng định hoàn toàn danh tính thật sự của thí sinh này bởi anh chưa chính thức cởi bỏ mặt nạ

Một nhân viên của chương trình cũng tiết lộ rằng, tất cả các khán giả đều được phép mang điện thoại vào trường quay, nhưng họ sẽ được phát một miếng sticker để dán lên ống kính camera. Như vậy, họ sẽ không thể chụp ảnh hoặc quay phim về bất cứ điều gì.

Về quá trình quay phim nói chung, một buổi ghi hình của "King of Masked Singer" diễn ra trong khoảng 8 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ khoảng 4 giờ chiều. Có khoảng 10 phút giải lao trong quá trình quay phim. Ngoài ra, sẽ không có bất kỳ trường hợp ghi hình lại nào nếu các thí sinh mắc lỗi; và toàn bộ buổi quay phim vẫn sẽ tiếp tục như thể đây là một chương trình truyền hình trực tiếp.

Munnie lược dịch

Đóng góp ý kiến