Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kim Hyun Joong được tuyên bố thắng kiện, bạn gái cũ phải bồi thường 10 triệu won

Vụ ồn ào kéo dài 2 năm này cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết.

Cuộc chiến pháp lý giữa Kim Hyun Joong và bạn gái cũ (sau đây gọi tắt là "A") khiến biết bao người phải mệt mỏi vì những diễn biến khó lường của nó. Và cuối cùng, sau một thời gian dài tranh đấu của cả hai bên, kết luận cuối cùng đã được phía tòa án đưa ra.

Kim Hyun Joong scandal
Trước đây, vào tháng 8 năm 2014, A đã khiến làng giải trí Hàn "chao đảo" khi đệ đơn kiện Kim Hyun Joong vì tội hành hung. Khi Kim Hyun Joong đưa ra lời xin lỗi, mức phí đền bù đã được giảm xuống, mặc dù anh vẫn cố gắng và đã bị phạt vào tháng 1 năm sau. Sau đó, vào tháng 2, A tuyên bố cô đã mang thai đứa con đầu lòng của Kim Hyun Joong, gây ra thêm một vụ ồn ào nữa. Vào tháng 4 cùng năm, A tiếp tục gửi đơn kiện yêu cầu Kim Hyun Joong bồi thường 1.6 tỉ won (khoảng 32.4 tỉ đồng) vì những thiệt hại về mặt tinh thần mà cô phải gánh chịu từ lần sẩy thai đầu tiên.

Phiên tòa cuối cùng để quyết định xem liệu Kim Hyun Joong có phải đền bù 1.6 tỷ won đó hay không được tổ chức vào chiều ngày 10 tháng 8 vừa qua. Trước đó, đại diện của mỹ nam "Vườn sao băng" cũng kiện ngược lại và yêu cầu phía cô A phải trả cho Kim Hyun Joong 100 triệu won (khoảng 2 tỉ đồng) tiền bồi thường, vì đã đưa ra những lời nhục mạ và gây căng thẳng tâm lý cho ngôi sao này. Và cuối cùng, sau nhiều lần xem xét, tòa tuyên bố phần thắng thuộc về Kim Hyun Joong.

Theo phán quyết của tòa án, không có đủ bằng chứng để chứng minh tính hợp lý trong yêu cầu đòi bồi thường của nguyên đơn trong lần mang thai thứ hai, cũng như việc cô bị hành hung đến sẩy thai và bị cưỡng chế phá thai. Chủ toạ phiên toà cho biết: "Về lần mang thai thứ hai cũng như nghi vấn về việc sẩy thai, bởi nguyên đơn đã đến gặp một bác sĩ sản khoa để xác nhận việc mang bầu, kết quả có thể không được công nhận. Hơn nữa, nguyên đơn đã yêu cầu được quay trở lại để thực hiện thêm nhiều cuộc xét nghiệm sau 1 tuần, thế nhưng cô ấy đã không đến. Vào ngày 30 tháng 5, ngày mà A tuyên bố mang thai, cô lại đi uống rượu với bạn bè. Mặc dù nguyên đơn không thừa nhận việc uống rượu này, một lời khai trong đơn kiện của cô đã vô tình xác nhận nó".

Kim Hyun Joong scandal
Thẩm phán tiếp tục giải thích về phán quyết của tòa án: "Một ngày sau khi xảy ra vụ hành hung đầu tiên, nguyên đơn đã đến gặp bác sĩ chỉnh hình để kiểm tra phần xương bị gãy của mình, nhưng khi được hỏi cô có đang mang thai hay không, nguyên đơn lại phủ nhận. Và bởi vì nguyên đơn đã một mình đến bệnh viện kiểm tra, sau đó nói với bị cáo và một người quen rằng mình đã mang thai, nên những bằng chứng đó không đủ cơ sở pháp lý để chứng minh việc mang thai và sẩy thai".

"Về lần mang thai thứ tư, mặc dù nguyên đơn tuyên bố cô đã bị ép buộc phá thai, nhưng hình ảnh siêu âm cô nhận được khi đếm thăm khám tại một bác sĩ sản khoa lại không cho thấy bất kỳ điều gì khác thường. Việc phá thai đã được xác nhận là ở lần mang thai thứ ba, nhưng mặc nguyên đơn đến khám tại cùng một bệnh viện, hồ sơ cũng không thể xác nhận được ở lần mang thai thứ tư".

Kết luận lại, thẩm phán nói rằng tòa án không tìm thấy đủ chứng cứ để chứng minh những cáo buộc của A là đúng sự thật.

Chủ tọa tiết lộ: "Về việc phía bị cáo (Kim Hyun Joong) yêu cầu được bồi thường, không thể chứng minh rằng nguyên đơn đã đe dọa bị cáo khi công khai những tin tức về vụ hành hung sẩy thai trong lần giải quyết vụ án hình sự ban đầu. Tuy nhiên, thực tế là A đã có một cuộc phỏng vấn với đài KBS, và đã đưa những thông tin sai lệch vô căn cứ để chứng minh mình mang thai và sẩy thai. Hành vi này của A được xem là vi phạm pháp luật. Xem xét những hành động phạm pháp trước ngày bị cáo nhập ngũ, cả những lời phỉ báng nghiêm trọng, gây ra rất nhiều thiệt hại cho hình ảnh của bị cáo cũng như khiến anh bị căng thẳng tâm lý trầm trọng, chúng tôi quyết định yêu cầu nguyên đơn phải bồi thường số tiền 100 triệu won cho bị cáo".

Như vậy, vụ ồn ào tình - tiền này kéo dài nhiều năm này cuối cùng cũng đã kết thúc. Có thế thấy cuộc chiến pháp lý này hoàn toàn chẳng mang lại lợi ích cho bên nào, khi hình ảnh của Kim Hyun Joong sau scandal này đã rơi xuống "đáy vực", còn cô A cũng phải chịu nhiều lời đàm tiếu và chỉ trích từ phía dư luận và người hâm mộ của nam tài tử.

Munnie lược dịch