"Kill Em With Kindness" - Lấy lòng tốt đối kẻ tiểu nhân

"Tôi sẽ vô cùng nặng nề nếu như trả đũa tất cả những người ghét tôi. Mặc dù rất muốn, nhưng tôi thấy tốt nhất là: "khi họ tát vào một má của bạn, hãy đưa cho họ cả má bên kia nữa"..." - Selena Gomez

Nằm trong album phòng thu thứ hai Revival đánh dấu sự trở lại của Selena Gomez, "Kill Em With Kindness" được cô phối hợp sáng tác cùng Antonina Armato, Tim James. Ca khúc chính thức lên sóng ngày 03/05/2016. Đây là một ca khúc nhạc nhảy mang làn gió Tropical House với giai điệu tươi vui đem đến cho người nghe cảm giác yên bình, tươi mới, được sáng tác sau khi Gomez phải đối mặt với những lời chỉ trích trong một chuyến đi tới Mexico.

review Kill Em With Kindness

Ảnh bìa ca khúc "Kill Em With Kindness"

Lời bài hát nói về việc tỏ ra hảo tâm đối với những người hẹp hòi với một thông điệp tích cực về sự tử tế bỏ qua thay vì đáp trả những con người như vậy. Trong nhiều cuộc phỏng vấn, Selena đề cập rằng ca khúc này giữ một vị trí rất đặc biệt trong trái tim cô. "Kill Em With Kindness" có lẽ là một trong những bài hát hay nhất về mặt ca từ về làm thế nào để đối phó trong khoảng thời gian căng thẳng, nhất là đối với một người nằm trong tầm ngắm của công chúng gần như 24/7.

"Tôi nghĩ mọi người thậm chí còn không nhận ra là lời nói của họ thật sự rất có ý nghĩa như thế nào. Và tôi thấy rằng mọi người cần phải biết về điều đó. Có quá nhiều thứ đang xảy ra trên mạng xã hội, và việc số lượng người có thể tiếp cận được cảm xúc cũng như trái tim bạn hiện giờ có thể khiến bạn thấy hoảng loạn. Tôi sẽ vô cùng nặng nề nếu như trả đũa tất cả những người ghét tôi. Mặc dù rất muốn, nhưng tôi thấy tốt nhất là: "khi họ tát vào một má của bạn, hãy đưa cho họ cả má bên kia nữa"...".

review Kill Em With Kindness

Selena Gomez trong MV đen trắng của ca khúc

Selena chia sẻ rằng thông điệp của bài hát là một cái gì đó mà mẹ cô đã luôn luôn nhắc nhở cô, rằng một số người sẽ luôn luôn mang cho bạn sự tồi tệ nhất của họ và thật rất dễ dàng để trở nên hèn hạ, hẹp hòi, nhưng bài hát này khuyến khích chúng ta phải làm ngược lại.

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc, Gomez cho hay: "Cuối cùng mọi người chỉ muốn tôi trở thành người xấu xa này mà tôi thì không phải như vậy. Đó là toàn bộ những gì "dựng bạn lên và đẩy bạn xuống". Tôi không phải bất kỳ những điều đó. Tôi làm việc chăm chỉ, và bất cứ ai mà bạn đã nói chuyện cùng, những người mà đã làm việc với tôi đều biết tôi chuyên nghiệp, tốt bụng và rằng tôi quan tâm đến mọi người...

Trước đây tôi đã thất vọng và tức giận, nhưng mẹ luôn dạy tôi, mỗi lần như vậy, rằng hãy phớt lờ chúng đi. Lời khuyến ấy luôn luôn mang đến cho tôi cảm giác tốt nhất khi thức dậy vào ngày hôm sau, "họ đã cho tôi những gì tồi tệ nhất của họ, tôi đã cho họ những điều tốt nhất của tôi, và đó là tất cả những gì tôi có thể làm."

MV ca khúc "Kill Em With Kindness"

MV được chỉ đạo sản xuất bởi đạo diễn Emil Nava và chính thức phát hành vào ngày 6/6/2016. MV với hình ảnh đen trắng chủ đạo có sự góp mặt của Selena Gomez trong một buổi chụp hình với các vũ công trình diễn khiêu vũ nghệ thuật. Ở đó, Gomez dần cởi bỏ trang phục của mình, xuất hiện đầy gợi cảm trong MV và được Billboard Staff cho rằng "kịch nghệ", trong khi Ryan Reed của Rolling Stone cho là "kịch tính" và Gabriella Salking của V đã phải thốt lên "thật thân mật và nóng bỏng".

review Kill Em With Kindness

Hình ảnh Selena Gomez đầy quyến rũ và gợi cảm trong MV

"Kill Em With Kindness" nhanh chóng trở thành ca khúc yêu thích của các fan hâm mộ Selena và là ca khúc chủ đạo trong tour lưu diễn Revival Tour của cô. Ca khúc đã xuất sắc lọt vào top 40 ở một số quốc gia, bao gồm Úc, Đức, New Zealand, Anh Quốc và Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, "Kill Em With Kindness" cũng đạt tới top 20 trong bảng xếp hạng ở Canada và Phần Lan, góp phần làm rạng danh tên tuổi của cô ca sĩ trẻ vốn đã rất thành công trong làng nhạc Âu Mỹ.

Phượng Nhi