Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kiện tụng đầu năm: YG liên minh 12 công ty khác kiện Melon

Đây không phải là lần đầu tiên Melon đối diện với tranh chấp pháp lý từ các công ty giải trí.

Báo chí Hàn Quốc đưa tin sáng 29/1, rằng 13 công ty giải trí vừa hợp lực đâm đơn kiện đòi Melon bồi thường 4,927 tỷ KRW (97 tỷ VND) tiền bản quyền chưa thanh toán. Đơn kiện đã được nộp lên Tòa án quận trung tâm Seoul vào ngày 31/12 đối với Kakao - công ty đang điều hành Melon và CEO Shin của LOEN Entertainment - người lãnh đạo tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Melon

Danh tính 9 trong số 13 công ty đâm đơn kiện bao gồm: YG Entertainment, YG Plus, Sony Music Entertainment Korea, Warner Music Korea, Danal Entertainment, Digital Record, NHN Bugs, Yejeon Media, Universal Music...

Đại diện pháp lý của các công ty giải thích tính cần thiết của vụ kiện: “Melon tự ý thay đổi phương thức thanh toán, tạo ra các công ty ma để ăn chặn bản quyền được phân phối cho Sony Music và các công ty liên quan đến âm nhạc khác.”

Đại diện một công ty giấu tên cũng tuyên bố: “Phía Melon cho biết họ sẽ bồi thường thiệt hại, nhưng phải có căn cứ để bồi thường. Chúng tôi đã đệ đơn kiện làm rõ vụ việc, nhằm khiến cho yêu cầu của chúng tôi cụ thể hơn.”

Kakao, hiện là công ty mẹ của Melon, tuyên bố họ đã bắt đầu điều tra nội bộ về khoản bồi thường của các công ty bị ảnh hưởng, và sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến ​​của các công ty bị ảnh hưởng để xác nhận chi tiết trước khi có bước tiếp theo.