Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhưng ra đường là phải ngửa tay xin tiền - nghịch lý chỉ có ở sao nam Việt

Không phải cứ kiếm tiền giỏi là đồng nghĩa với việc giỏi tiêu tiền. Noo Phước Thịnh, Kelvin Khánh hay Công Vinh vẫn thoải mái với việc xin tiền mẹ, vợ.

Noo Phước Thịnh

Khởi nghiệp là một người mẫu rẽ ngang ca sĩ, sau 8 năm hoạt động miệt mài trong showbiz, Noo Phước Thịnh hiện đã có được chỗ đứng mà nhiều đàn em mơ ước với số cát-xê khủng sau mỗi đêm diễn. Tuy nhiên, chàng nam thần này lại có một "nhược điểm" đáng yêu - không biết tiêu tiền. Theo đó, số tiền kiếm được từ việc chạy show, quảng cáo và các khoản thu nhập khác anh đều đưa hết cho mẹ giữ. Thế mới có chuyện, đến tuổi này rồi, Noo vẫn còn phải ngửa tay xin tiền mẹ. 

Mỗi ngày, giọng ca "Mãi mãi bên nhau" chỉ xin mẹ 500 ngàn đồng để bỏ túi và nhiều khi 2-3 ngày số tiền này vẫn còn nguyên. Chàng trai này cũng thường xuyên rơi vào cảnh không đem theo tiền bên người, đến khi có chuyện mới gọi điện ứng cứu. 

noo phước thịnh

Cộng đồng Big Family vẫn thường lưu truyền câu chuyện, Noo đi taxi mà không trả tiền, thay vào đó, anh còn hồn nhiên hỏi tài xế: "Chú ơi, đồng hồ và điện thoại chú thích thứ nào hơn ạ?" rồi bảo lái xe cứ cầm vì lát sẽ có người mang tiền đến chuộc lại. HLV của The Voice 2017 đã từng tâm sự, anh thấy vui vì điều đó hơn là nhức đầu giữ tiền rồi tìm mưu kế để xài tiền cho hết.

"Noo không biết giữ tiền và cũng không biết xài tiền. Tính Noo hơi lạ, giống như có thù với tiền vậy. Cứ có tiền là phải nghĩ ra cách xài cho hết. Khi ra nước ngoài, khi đi mua quần áo là cứ thử rồi đưa ra là có người trả tiền dùm. Giống như kiều nữ và đại gia".

Kelvin Khánh 

kelvin khánh

Giống như đàn anh Noo Phước Thịnh, Kelvin Khánh cũng không có thói quen cầm tiền. Hầu hết số tiền anh kiếm được đều do mẹ giữ, có việc gì cần thì xin lại.

"Tôi là con một trong nhà nhưng có một chút chiều chuộng của mẹ tôi lại ngượng và khó chịu. 16 tuổi, tôi bắt đầu không thích xài tiền của bố mẹ cho mà thích "ra đường" kiếm tiền riêng do mình làm được… Số tiền cát-sê đi hát, đóng quảng cáo tôi mang về hết cho mẹ chứ không giữ lại cho mình một xu nào cả. Đi đâu thì xin tiền mẹ đưa lại. Đó là thói quen từ lâu. Tính tôi tiết kiệm giỏi lắm nên cũng ít tiêu tiền. Trở thành thói quen, mỗi lần đi ra ngoài mẹ tự biết bỏ sẵn tiền vào ví nên tôi khá yên tâm".

Cao Thái Sơn

Giọng ca "Con đường mưa" từng chia sẻ, số tiền kiếm được từ những ngày đầu đi diễn đến hiện tại đều do mẹ quản lý, khi nào cần tiền lại hỏi từ mẹ. Với Cao Thái Sơn, mẹ là người quan trọng nhất nên tất cả những điều tốt đẹp anh đều nhớ và dành cho mẹ đầu tiên. 

 cao thái sơn

Công Vinh 

Được mệnh danh là "chân sút tiền tỷ" của Việt Nam, dù đã giải nghệ nhưng khả năng kiếm tiền của Công Vinh vẫn không phải dạng vừa. Tuy nhiên, "ông vua chuyển nhượng" này đã từng khiến khán giả "ngã ngửa" khi tiết lộ rằng, đến giờ ra đường vẫn phải ngửa tay xin tiền vợ. 

công vinh thủy tiên

Thực tế, Thủy Tiên chính là người quản lý mọi chi tiêu trong gia đình, kể cả thẻ tài khoản của ông xã. Giọng ca "Dành cả thanh xuân để yêu ai đó" chia sẻ: "Trong túi anh Vinh đâu có đồng nào đâu, mỗi lần nào ra đường, anh ấy đều xin tôi tiền và luôn cảm thấy hạnh phúc về điều đó. Ngay cả thẻ thanh toán của anh Vinh cũng đứng tên tôi, do đó, mọi khoản tiêu xài của anh Vinh bên ngoài tôi đều nắm rõ. Đôi lúc, ảnh còn nói đùa rằng: "Em quản anh chặt quá nên anh không mua đồ cho gái được. Vì anh có lén quẹt thẻ mua cho cô nào, tin nhắn cũng báo về máy em".

Trấn Thành

Trước khi tổ chức đám cưới với Hari Won, Trấn Thành nổi tiếng là người tiêu hoang. Danh hài này chưa bao giờ biết đến 2 từ tiết kiệm. Thế nên, khi bị bà xã quản lý tiền bạc, Trấn Thành phải mất thời gian dài mới quen với việc mỗi ngày ra đường chỉ được vợ đưa cho 2 triệu đồng. 

Khi được hỏi về chuyện tài chính gia đình lúc sống chung, Trấn Thành bộc bạch: "Lấy vợ xong tôi trở thành người vô sản. Trước khi lấy vợ, tôi là người không bao giờ biết kiểm soát chi tiêu. Tôi xài tiền rất phung phí. Ra đường, tôi không bao giờ biết mình có bao nhiêu tiền, cũng không biết mình đã xài bao nhiêu. Hồi xưa chi cái gì cũng tự do còn giờ thì cái gì cũng hỏi ý kiến bà xã".

trấn thành hari won

Xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Hari Won luôn đề cao chuyện tiết kiệm. Cũng chính vì không hài lòng với cách phung phí của ông xã nên cô mới phải đứng ra quản lý tất cả các khoản chi tiêu. "Mỗi ngày trước khi rời khỏi nhà, tôi chỉ đưa cho anh ấy cao nhất 2 triệu đồng, hôm nào đi diễn gần, xe không cần đổ xăng thì tôi sẽ đưa ít hơn một chút. Hàng ngày, anh chi những khoản nào, còn lại bao nhiêu,... đều được báo cáo với vợ rất rõ ràng". Cô ca sĩ lai tiết lộ chuyện kiểm soát tiền bạc của chồng.