Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Kích động bạo lực trên mạng xã hội, facebooker Đàm Vĩnh Hưng có nguy cơ bị công an triệu tập

Cơ quan điều tra cho biết, facebooker Đàm Vĩnh Hưng hoàn toàn có nhiều biện pháp thiết thực khác để giúp đỡ cậu bé bị cha bạo hành chứ không phải xúi giục bạo lực bằng cách treo thưởng.

Cuối tuần qua, cư dân mạng không khỏi bức xúc khi mạng xã hội lan truyền đoạn clip một cậu bé bị cha tát liên tiếp vào mặt trong lúc say rượu. 

Đến ngày 17/10, trên facebook của Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện dòng trạng thái treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào tát vào mặt anh Đoàn Văn Tí - cũng chính là người đàn ông đã bạo hành con trai ở An Giang.

Kích động bạo lực trên mạng xã hội, facebooker Đàm Vĩnh Hưng có nguy cơ bị công an triệu tập ảnh 2

Sang ngày 18/10, có khoảng 100 người tự nhận với mục đích "bảo vệ trẻ em" đã tìm đến nhà trọ của anh Tí ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang) để dằn mặt, đánh tới tấp người đàn ông này, đồng thời bắt quỳ xuống xin lỗi.

Kích động bạo lực trên mạng xã hội, facebooker Đàm Vĩnh Hưng có nguy cơ bị công an triệu tập ảnh 1

Anh Tí sau đó có nhận sai về việc đánh con trai nhưng tìm hiểu ra mới biết, đoạn clip trên đã được người vợ quay lại từ 2 năm trước. Ngay lập tức, facebooker Đàm Vĩnh Hưng đã gỡ bỏ status gây tranh cãi. 

Chiều 21/10, thượng tá Võ Quang Ái, Chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, nói rằng cần phải triệu tập Facebooker Đàm Vĩnh Hưng để làm rõ về việc người này kích động bạo lực trên mạng xã hội. Theo ông Ái, có nhiều cách bảo vệ trẻ em theo pháp luật chứ không nên xúi giục người khác phạm tội. 

"Bức xúc trước việc cha đánh con thì anh phải hành xử đúng pháp luật như hỗ trợ viết đơn hoặc tác động các cơ quan để nhanh chóng xử lý, chứ không thể làm việc vi phạm pháp luật".

Còn theo thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang thì cho rằng:

"Nếu lợi dụng mạng xã hội để đăng nội dung có thể dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật thì nên ngăn ngừa bằng cách truy tìm chủ tài khoản Facebook để giáo dục. Trong trường hợp này, không chỉ cơ quan công an mà phía cơ quan quản lý thông tin truyền thông cùng vào cuộc".

Tuy nhiên, trái ngược với cơ quan điều tra, các luật sư lại bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều về hành động của facebooker Đàm Vĩnh Hưng: 

"Câu chuyện của Đàm Vĩnh Hưng không có vấn đề gì nghiêm trọng. Bản thân Đàm Vĩnh Hưng cũng đang lên án một hành động xấu chứ không phải đang lan truyền hành vi xấu. 

Nếu giữa Đàm Vĩnh Hưng và người thực hiện hành vi tát có giao kèo, thoả thuận rõ ràng và để lại hậu quả nghiêm trọng thì mới cấu thành được tội xúi giục và làm nhục người khác" - Luật sư Trương Quốc Hoè nhận định. 

Luật sư Trần Anh Dũng cũng cho rằng: "Theo quy định pháp luật Việt Nam, việc hứa thưởng cho ai đó tát một ai đó, hay thách ai đó tát người khác thì không vi phạm pháp luật.

Còn việc nhóm người kia đánh ông bố trẻ và việc Hưng viết status trên trang cá nhân không liên quan đến nhau, thì không đổ lỗi cho Hưng về trách nhiệm của nhóm đánh kia được".

Liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ cho biết hiện tại "nhà bao việc" và "không để ý đến chuyện này nữa".