Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không riêng Hòa Minzy, đàn em nào chứng kiến Uyên Linh luyện hát cũng sẽ 'tụt mood'

Với việc bị khí chất của Quán quân Vietnam Idol lấn át, Hòa Minzy phải tốn không ít thời gian mới lấy lại được tinh thần.

Tối ngày 18/3, tập 9 của chương trình Xuân hạ thu đông rồi lại xuân chính thức lên sóng. Buổi trình diễn cuối cùng trong mùa 1 của Xuân hạ thu đông rồi lại xuân tập hợp những ca khúc mang chủ đề về các thành phố, với sự xuất hiện của khách mời đặc biệt Uyên Linh. Sau Văn Mai Hương, Uyên Linh trở thành nghệ sĩ sở hữu chất giọng đầy nội lực tiếp theo sẽ kết hợp cùng "gánh hát rong" của Hòa Minzy, Anh Tú và Hứa Kim Tuyền.

Ở tập 9 và 10 này, Xuân hạ thu đông rồi lại xuân đem đến màu sắc lãng mạn, sâu lắng về các thành phố với 9 ca khúc là "Đêm đô thị", "Giữa đại lộ Đông Tây", "Sài Gòn đau lòng quá", "Không thể cùng nhau suốt kiếp", "Em ơi", "Shallow", "Hà Nội mười hai mùa hoa", "Chiếc lá mùa đông""Mùa đông chưa bao giờ tới". 

Cơ bản, mô tuýp của 2 tập cuối không khác biệt với những tập trước là bao nhưng sự xuất hiện của Uyên Linh với kinh nghiệm 10 năm ca hát đã khiến không khí của chương trình thay đổi. Ở buổi tập luyện đầu tiên, Uyên Linh khiến toàn bộ dàn nghệ sĩ và ban nhạc của Xuân hạ thu đông rồi lại xuân "choáng váng" vì tinh thần chủ động làm việc, chỉnh sửa kỹ càng từng nhịp phách, thậm chí còn đảm nhận luôn vị trí trưởng nhóm. Vốn tự tin là leader mà trước khí chất quá đỗi mạnh mẽ của đàn chị, Hòa Minzy cũng không giấu nổi sự rụt rè: "Đây là lần đầu tiên được tiếp xúc gần thế và thấy chị ấy quá ngầu!". Còn Anh Tú thì khẳng định: "Chị ấy đã làm chủ tất cả mọi thứ". Giám đốc âm nhạc Hứa Kim Tuyền cũng phải trầm trồ: "Chị ấy làm chủ chính mình, ban nhạc và cả bài hát".

Không riêng Hòa Minzy, đàn em nào chứng kiến Uyên Linh luyện hát cũng sẽ 'tụt mood' 2

Uyên Linh là khách mời của tập cuối Xuân hạ thu đông rồi lại xuân nhưng cô lại đảm nhận luôn vai trò dẫn dắt cả ban nhạc và đàn em

Sang đến phần solo với hit "Không thể cùng nhau suốt kiếp", chính Hòa Minzy còn phải thừa nhận cô bị "khớp" tinh thần vì màn thể hiện quá chỉn chu, chất lượng của "đàn chị" Uyên Linh. "Em bị tụt mood với chính bản thân mình" - nữ ca sĩ cho biết, và quả thật cô không thể tập trung thể hiện bản hit của chính mình sau khi nhận ra giọng hát của bản thân quá đỗi bình thường so với Quán quân Vietnam Idol. Cuối cùng, cả Anh Tú và Hứa Kim Tuyền phải ra sức trấn an trưởng nhóm của Đĩa than hồng, cô mới lấy lại được tinh thần để tiếp tục tập luyện.

Không riêng Hòa Minzy, đàn em nào chứng kiến Uyên Linh luyện hát cũng sẽ 'tụt mood' 1

Hòa Minzy thừa nhận giọng của bản thân quá bình thường trước khả năng đặc biệt của đàn chị. Thế mới có chuyện, cô năm lần bảy lượt "khớp" khi tập luyện hit "Không thể cùng nhau suốt kiếp"

Xuân hạ thu đông rồi lại xuân tập 9.