Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không quan tâm đến lý lẽ, netizen Việt lại quay sang 'tẩy chay' loạt giảng viên thanh nhạc đưa ra khẳng định: Bích Phương hát nhép!

Theo dòng sự kiện, mới đây, thêm một loạt các nghệ sĩ có trình độ thanh nhạc lên tiếng trước trường hợp tranh cãi của Bích Phương.

Sau khi hàng loạt nghệ sĩ Việt bênh vực Bích Phương, rao đổi với Zing.vn, ca sĩ Hiền Anh, giải Nhì Sao mai 2007, cho biết thanh nhạc không có thuật ngữ nào là hát đè. Đó chỉ là cách gọi “tiểu xảo”, không chính thống.

Giới thanh nhạc chỉ có hát sống và hát chết, hát live và hát nhép, không có thuật ngữ nào là hát đè. Trường hợp của Bích Phương nếu gọi đúng thì chính là hát nhép”, nữ ca sĩ bày tỏ.

Đồng tình với quan điểm này, “Sao mai” Tân Phương, giảng viên thanh nhạc Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, cho biết trường hợp của Bích Phương trong đêm diễn tối 30/10 tại Hạ Long, Quảng Ninh là hát nhép.

“Đó là hát nhép. Hôm trước tôi cũng ngồi cùng một số đồng nghiệp giảng dạy về thanh nhạc, mọi người cùng mở ra xem và đều đồng tình đó là hát nhép. Hát đè chỉ là tên gọi, đó vẫn là hát nhép. Trường hợp này hát nhép là rõ rồi, ai trong giới âm nhạc cũng dễ dàng nhận ra”, nữ ca sĩ kiêm giảng viên thanh nhạc nêu quan điểm.

Giải nhì Sao mai Hiền Anh khẳng định trong thanh nhạc không có thuật ngữ hát đè, chỉ có hát thật và hát nhép.

Hi team, Hiện VP Thiên Sơn đang cần 1 bạn trong team hỗ trợ một số đầu việc công tác lễ tân (như nhận thư từ, theo dõi chấm công tạp vụ, quản lý tài sản chung trong vp, nước uống). Trước chị  có nhờ chị Hoài hỗ trợ nhưng do chị Hoài cũng bận con nhỏ nên hơi khó trong việc support công tác lễ tân được tốt, nên hôm nay chị nhắn trên group nhờ 01 bạn trong team mình hay đi sớm & về trễ và ít nghỉ phép trong tháng để có thể support đầu việc này. Công ty sẽ cấp thêm phụ cấp cho bạn nào nhận thêm đầu việc này (dĩ nhiên trên tinh thần là ko làm ảnh hưởng nhiều đến công việc hiện tại của các bạn). Các bạn xem mình có thể hỗ trợ được thì nhắn riêng cho chị nhé. Tks all

Đồng tình với Hiền Anh và Tân Phương, một ca sĩ giấu tên khẳng định âm nhạc chỉ có hát thật và hát nhép, sau này mới phát sinh ra hát đè. Đôi khi bị một số ca sĩ lợi dụng, mập mờ giữa hát đè và hát nhép.

“Ngay kể cả công nhận thuật ngữ hát đè thì cũng không thể lấy đó để khẳng định bản thân là không hát nhép được. Không hát live thì là hát nhép, chuyện đó rất đơn giản. Trường hợp của Bích Phương rõ ràng là hát nhép, không có gì phải bàn cãi”, ca sĩ này nói.

Dù khẳng định Bích Phương hát nhép nhưng cả hai giọng ca trưởng thành từ Sao mai là Hiền Anh và Tân Phương đều cho rằng trường hợp này là bình thường, nên được thông cảm.

“Chúng ta chỉ cần gọi đúng tên sự vật, không nên bao biện. Việc hát nhép ở sự kiện như vậy không cần lên án, phải hết sức thông cảm. Chất lượng âm nhạc ở sân khấu lớn như vậy rất khó hát live, Bích Phương thậm chí còn nhảy, vũ đạo, do vậy, đòi hỏi hát live là bất khả thi”, giải Nhì Sao mai 2007 Hiền Anh nêu quan điểm.

Có khá nhiều ý kiến trái chiều sau khi những phát ngôn trên được báo chí cập nhật