Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phụ lòng ARMY, BTS lần đầu tiên ghi danh trên Hot 100 của Billboard

Mới ngày hôm qua, ARMY còn kỳ vọng ‘DNA’ lọt bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard thì hôm nay điều đó đã trở thành sự thật.

Bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard thể hiện những ca khúc phổ biến nhất trong tuần tại Hoa Kỳ với tất cả các thể loại và dựa trên tiêu chí doanh số, lượt nghe trực tuyến và lượt phát trên raido.

DNA BTS Hot 100 Billboard

Vào ngày 26 tháng 9, Billboard thông báo rằng bài hát "DNA" của BTS đã lọt vào Hot 100 trong tuần lễ kết thúc ngày 7 tháng 10 với vị trí 85. Theo Billboard, họ đã đạt được kết quả này với 5.3 triệu lượt nghe ở Mỹ trong tuần đầu tiên và 14.000 lượt tải xuống. Ca khúc này cũng đứng ở vị trí thứ 37 trên bảng xếp hạng Digital Song Sales.

Các thành viên của BTS đã từng nói rằng mục tiêu của họ là lọt vào Hot 100 của Billboard. Chính vì thế nên thành tích này càng ý nghĩa hơn với nhóm lẫn người hâm mộ. Trước đó, BTS cũng đã xếp hạng 15 trên bảng xếp hạng "Bubbling Under Hot 100" (xếp hạng 25 bài hát ngay bên dưới Top Hot 100) với ca khúc "Spring Day" vào tháng 2 và bây giờ thì BTS đã chính thức góp mặt trong bảng xếp hạng Hot 100.

BTSHOT100

Được biết rằng rất ít nghệ sĩ Kpop đạt được thành công trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard. Những nghệ sĩ Kpop từng được vinh danh trong top Hot 100 gồm có PSY với 4 ca khúc, Wonder Girls ở vị trí 76 với "Nobody" vào năm 2009 và CL ở vị trí 94 với ca khúc tiếng Anh "Lifted" vào năm ngoái. Ngoài việc lần đầu lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 thì BTS cũng xuất sắc chiếm giữ vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng Billboard 200 với mini album "Love Yourself: Her".

BTS đã từng nói nếu bài hát mới lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 thì nhóm sẽ thực hiện một điều bất ngờ cho người hâm mộ. Cho nên ARMY hãy chờ đón xem các chàng trài sẽ làm gì nhé.

Ở một diễn biến khác, cộng đồng người hâm mộ của BTS đã chúc mừng thành tích của nhóm bằng cách đặt hashtag "BTSHOT100" trên Twitter. Chỉ ít lâu sau đó, cụm từ "BTSHOT100" đã trở thành top trending toàn cầu và duy trì được điều đó cho đến 4h15 sáng ngày hôm nay (theo giờ Hàn Quốc).