Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải Thu Thủy, Yến Trang mới là người khiến Mây Trắng tan rã

Là thành viên đầu tiên quyết định rời Mây Trắng nhưng Thu Thủy không phải là lý do khiến nhóm nhạc nổi đình nổi đám một thời này tan rã. Chỉ vì một câu nói của Yến Trang, thời hoàng kim của Mây Trắng chính thức sụp đổ.

Với khán giả thế hệ cuối 8X, đầu 9X, Mây Trắng là nhóm nhạc tượng đài khó có thể vượt qua. Bởi vậy, khi Mây Trắng bắt đầu tách làm đôi đến khi chính thức tan rã, người hâm mộ không khỏi tiếc nuối khi nhớ lại thời hoàng kim của nhóm nhạc với những bản hit: "Thầm mong anh quay về", "Tình bạn"...

mây trắng thời hoàng kim

Mây Trắng ở thời hoàng kim với đội hình 4 người

8 năm sau, Mây Trắng lần đầu tiên hội ngộ để hỗ trợ toàn lực cho Yến Trang trong chương trình The Remix 2017 và cũng là lần đầu tiên, 4 thành viên có dịp ngồi lại với nhau để trải lòng về quãng thời gian khủng hoảng đã qua. Lý do thực sự đằng sau sự tan rã của Mây Trắng cũng được trưởng nhóm Thu Ngọc thẳng thắn chia sẻ. 

mây trắng tái hợp trên sân khấu the remix

Vì Yến Trang, Mây Trắng lần nữa tái hợp trên sân khấu The Remix 2017

Năm 2002, Thu Thủy tách ra solo sau khi Mây Trắng có sự thay đổi thành viên đầu tiên (Anh Thúy rời nhóm, thay thế là Yến Nhi - em gái ruột của Yến Trang). Dù chưa rõ lý do thực sự khiến Thu Thủy có quyết định như vậy nhưng khán giả cũng đã nhận ra nội bộ Mây Trắng đang có vấn đề.

Trong chương trình "Remix Restory - Chưa từng công bố", Thu Ngọc (trưởng nhóm Mây Trắng) đã chia sẻ: cả nhóm cũng đã nghe phong thanh được Thu Thủy kí hợp đồng với công ty mới: "Lúc đó, tôi cũng không biết phải giải quyết thế nào bởi nếu hỏi chắc chắn Thủy sẽ chối. Do đó, chúng tôi đề nghị ký một bản hợp đồng với nội dung trong 3 năm tới, nếu ai tách nhóm sẽ phải đền bù. Trong khi tất cả mọi người đều đồng ý, thì riêng Thủy không ký. Khi đó, tôi mới nói rằng ai ký thì ở lại, còn không thì rời nhóm".

Ai cũng ngỡ rằng, sự ra đi của Thu Thủy đã khiến mâu thuẫn trong Mây Trắng bị đẩy lên đến đỉnh điểm và gián tiếp khiến cho nhóm nhạc phải quyết định tan rã nhưng thực tế, thời điểm hoạt động với 4 người: Thu Ngọc, Yến Trang, Yến Nhi, Ngọc Châu mới chính là giai đoạn thành công nhất của nhóm. Hầu hết những giải thưởng Mai Vàng, HTV Award đều giành được trong khoảng thời gian này. 

Mây Trắng chia sẻ về lý do nhóm tan rã trong "Remix Restory"

Hiện tại, mối quan hệ của Thu Thủy và 3 thành viên trong nhóm đã bình thường trở lại, chỉ trừ Yến Trang. Bởi chính cô cũng thừa nhận: "Thực ra, giữa tôi và Thủy khi còn hoạt động trong nhóm đã có những bất hòa nhỏ. Sự cạnh tranh ngầm cũng đã xảy ra. Đến giờ, khi chúng tôi trở thành ca sĩ solo, cũng không tránh khỏi việc cạnh tranh và còn một mối bất hòa chưa thể giải quyết được".

thu thủy và yến trang

Đến hiện tại, Thu Thủy và Yến Trang vẫn có những mối bất hòa chưa giải quyết được

Và không ai có thể ngờ, chỉ vì một câu nói của Yến Trang, Mây Trắng ở đội hình đẹp nhất đã chính thức bị xóa sổ khỏi bản đồ âm nhạc Việt Nam. Chia sẻ về lý do thực sự khiến Mây Trắng tan rã, Thu Ngọc đã tâm sự:

"Ngọc là người nhớ nhất vì đó là kỷ niệm suốt cuộc đời không bao giờ quên... Trong một chuyến lưu diễn, Yến Trang, Yến Nhi bỏ về nhà khiến tôi và Châu phải cật lực làm việc trong suốt 10 ngày còn lại tại Hà Nội. 

Tôi và Châu rất đơn giản, ở khách sạn nào cũng được còn Trang, Nhi muốn ở nơi khác gần trung tâm. Trong khi đó, lúc chúng tôi bay ra tới Hà Nội đã là 12h đêm và mỗi đứa xách một vali. Bởi vậy, tôi nghĩ phương án hợp lý nhất là ai thích ở đâu thì ở, diễn xong tự chia tiền ra để trả chi phí của mỗi người.

Tuy vậy, khi chuẩn bị diễn, Yến Trang gọi điện và nói: thôi đi về, không diễn gì hết với lý do đi diễn chung nhưng không ở cùng nhau là mất đoàn kết. Khi đó, tôi rất tức giận bởi đã cố khuyên Trang diễn xong sự kiện rồi bàn bạc, tuy nhiên cô ấy lại nói: "Mày ký hợp đồng mày diễn, tao không ký không diễn". 

"Vì câu nói đó, chính vì câu nói đó nhóm tan rã luôn". Trưởng nhóm Mây Trắng khẳng định chắc nịch. 

yến trang

Yến Trang là người trực tiếp khiến Mây Trắng tan rã

Dù ở thời điểm hiện tại, cả 4 thành viên đã có thể ngồi lại và cùng mỉm cười chia sẻ về những chuyện đã qua nhưng không chỉ Thu Ngọc mà hầu hết khán giả khi biết được lý do thực sự khiến thời hoàng kim của Mây Trắng sụp đổ chắc chắn sẽ tiếc nuối vì tuổi trẻ quá bồng bột và trẻ con. 

"Chắc lúc đó chúng tôi còn trẻ, còn nhiều bốc đồng và cái tôi quá lớn. Bản thân tôi cũng rất tiếc nuối bởi mình chắc chắn có cái không đúng", Yến Trang cũng thừa nhận sai lầm của bản thân đã khiến Mây Trắng không còn cơ hội được đứng trên sân khấu.