Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải Taylor Swift, Rihanna mới là nữ nghệ sĩ thống trị Top 10 Billboard Hot 100 của thập kỉ này!

Danh sách tổng hợp những nữ nghệ sĩ có tổng số tuần trụ trên Top 10 Billboard Hot 100 lâu nhất trong giai đoạn 2009-2019.

Billboard Hot 100 là một trong những bảng xếp hạng âm nhạc lâu đời và uy tín nhất của Mỹ nói riêng, cũng như cả thế giới nói chung. Việc xuất hiện và tồn tại càng lâu trên bảng xếp hạng này là một phần chứng tỏ cho sự nghiệp thành công của bất cứ nghệ sĩ nào. 

Sau đây là danh sách tổng hợp những nữ nghệ sĩ có tổng số tuần trụ vững trên Top 10 Billboard Hot 100 trong khoảng thời gian từ 2009 đến 2019. 

Rihanna

Chủ nhân đế chế thời trang Fenty gây bất ngờ khi hiên ngang ngồi ở ngôi vị quán quân với tổng số tuần lọt vào Top 10 áp đảo hoàn toàn các đồng nghiệp khác. Theo đó, trong 10 năm qua, Rihanna đã tích lũy cho mình đến... 240 tuần xuất hiện tại Top 10 Billboard Hot 100. Tuy nhiên nếu xét trên thực tế, đã 3 năm rồi giọng ca đến từ quốc đảo Barbados không ra sản phẩm âm nhạc mới mà chỉ tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh. Nói cách khác, Rihanna chỉ mất khoảng hơn 7 năm để đứng đầu danh sách này.

Cô nàng cũng vinh dự xếp thứ 4 trong danh sách những nghệ sĩ có nhiều đĩa đơn đạt No.1 nhất trên Billboard Hot 100 với tổng cộng 14 ca khúc từng leo lên ngôi vị quán quân. Trong đó, bản hit We found love của Rihanna là chiến mã thành công nhất khi đứng đầu Billboard Hot 100 trong 10 tuần.

Katy Perry

Mặc dù sự nghiệp đang dần có dấu hiệu xuống dốc, nhưng những thành tích vượt trội trong thời kì hoàng kim của Katy Perry vẫn khiến cô nàng có thể vững vàng ở vị trí á quân trong danh sách này. Tuy nhiên, so với Rihanna, tổng số tuần tích lũy của nữ ca sĩ lại kém hơn khá nhiều. Trong thập kỉ này, Katy Perry đã có 155 tuần trụ lại trên Top 10 Billboard Hot 100.

Katy Perry là một trong những nghệ sĩ có số tuần No.1 trên Billboard Hot 100 lâu nhất với số lượng 33 tuần, ngang hàng với Janet Jackson. Riêng về mảng tạo ra siêu hit này nối tiếp siêu hit khác để lọt vào Top 10, có thể nói đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ai có đủ năng lực soán ngôi Katy Perry với thành tích cô nàng tạo ra trong giai đoạn 2010 - 2011.

Cụ thể, 5 đĩa đơn được phát hành liền nhau của Katy Perry là California gurls (hợp tác với Snoop Dogg), Teenage dream, Firework, E.T. (hợp tác với Kanye West) và Last friday night (T.G.I.F.) đều có thành tích thương mại cực kì tốt và đem về cho cô nàng 69 tuần liên tiếp trụ tại Top 10 Billboard Hot 100.

Taylor Swift

Là một trong những nữ nghệ sĩ nhạc pop thành công nhất hiện nay, không lí nào Taylor Swift có thể vắng mặt trong danh sách này. Theo đó, Taylor Swift hiện sở hữu tổng cộng 140 tuần từng xuất hiện trong Top 10 Billboard Hot 100. Không chỉ vậy, nàng "rắn chúa" còn có đến 14 ca khúc lọt vào Top 10 ngay từ khi ra mắt và là nữ nghệ sĩ có số đĩa đơn á quân nhiều nhất Billboard Hot 100, chỉ thua kém mỗi Madonna. 

Album siêu phẩm 1989 của Taylor Swift cũng được xếp vào hàng ngũ những album "ăn nên làm ra" nhất Billboard Hot 100 khi có đến 5 đĩa đơn đều lọt vào trong Top 10. Tính trên toàn bảng 100, Taylor Swift cũng gây choáng váng khi sở hữu đến 79 ca khúc lọt vào danh sách này.

Nicki Minaj

"Chị đại" làng rap tuy chưa có một No.1 nào trong sự nghiệp, thế nhưng cô nàng lại có đến 137 tuần trụ lại trên Top 10 Billboard Hot 100. Tính trên toàn bảng Hot 100, Nicki Minaj là nữ nghệ sĩ duy nhất có hơn... 100 ca khúc lọt vào danh sách. Hiện Nicki Minaj chỉ còn thiếu duy nhất một ngôi vị quán quân để bổ sung cho loạt thành tích cực "khủng" trong hơn 10 năm sự nghiệp của mình.

Đĩa đơn có thành tích tốt nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Nicki Minaj tính đến thời điểm hiện tại là Anaconda khi leo lên đến vị trí á quân và trụ vững ở top 10 trong 8 tuần liên tiếp.   

Ariana Grande

"Tiểu diva" có sự nghiệp âm nhạc còn khá non trẻ so với những đàn chị kì cựu vừa nêu trên, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cô nàng sẽ thua kém nhiều bậc. Vượt mặt nhiều đồng nghiệp đình đám khác, Ariana Grande hiện sở hữu tổng cộng 118 tuần xuất hiện trên Billboard Hot 100.

Trong đó, giọng ca sinh năm 1993 có đến 9 ca khúc lọt vào Top 10 ngay từ khi ra mắt và là một trong những nữ nghệ sĩ hiếm hoi tự soán ngôi chính mình ở vị trí quán quân trên Billboard Hot 100. 2 đĩa đơn có thành tích tốt nhất của Ariana Grande tính đến thời điểm hiện tại là Thank u, next7 rings. Không chỉ xuất hiện trong Top 10 nhiều tuần liên tiếp mà hai ca khúc này nhảy hẳn lên ngôi vị quán quân ngay khi ra mắt.