Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải Starship, đây mới là công ty bị Knet nghi ngờ có dính líu nhiều nhất đến chuyện thao túng kết quả 'Produce 101'

Một số người chỉ ra rằng trừ mùa 4, thực tập sinh của công ty này có những kết quả rất kỳ quặc ở cả 3 mùa đầu tiên.

Bê bối thao túng phiếu bầu tại cả 4 mùa của series show sống còn "Produce 101" không chỉ khiến Mnet và CJ ENM trở thành "tội đồ" trong mắt dư luận Hàn Quốc mà còn khiến không ít công ty giải trí phải lao đao vì bị nghi ngờ dính líu trực tiếp đến scandal này. Những cái tên như Starship Entertainment, Woollim Entertainment, MBK Entertainment,... đã bị cảnh sát đột kích điều tra và thu thập bằng chứng liên quan đến chuyện gian lận kết quả. Dù hiện tại vẫn chưa có kết quả chính thức (trừ việc Phó Chủ tịch Starship từng bị cảnh sát xin lệnh bắt giữ), thế nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ khiến hình ảnh của các công ty này trở nên xấu đi ít nhiều.

Knet gọi tên công ty đáng ngờ nhất trong vụ thao túng kết quả Produce 101

Tuy nhiên theo ý kiến của một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc, vẫn còn một công ty giải trí khác có thể có liên quan đến chuyện thao túng, thế nhưng lại chưa một lần bị "sờ gáy" trong những cuộc điều tra của cảnh sát. Đó chính là Pledis Entertainment, công ty có khá nhiều thực tập sinh lọt top debut nhưng cũng có không ít trainee bị loại một cách khó hiểu.

Ở mùa 1, Pledis gửi 7 thực tập sinh (sau này là 7 thành viên PRISTIN) đến dự thi, trong đó Im NayoungJoo Kyulkyung được ra mắt cùng I.O.I. Ở mùa 2, có 4 thực tập sinh của Pledis tranh tài (4 thành viên NU'EST), trong đó có Hwang Minhyun debut cùng Wanna One. Ở mùa 3, công ty này cử 2 thực tập sinh tham gia (bao gồm 1 thành viên After School) nhưng không có ai được ra mắt cùng IZ*ONE. Pledis Entertainment không gửi thực tập sinh đến tranh tài ở mùa 4.

Knet gọi tên công ty đáng ngờ nhất trong vụ thao túng kết quả Produce 101

Theo ý kiến của netizen Hàn trong một bài đăng trên diễn đàn Pann của Hàn Quốc cách đây không lâu, nếu Starship bị nghi ngờ có dính líu đến gian lận vì trainee công ty này được lăng xê quá mức (cộng thêm một số trường hợp lọt top debut quá bất ngờ), thì ngược lại Pledis bị nghi ngờ vì có nhiều trường hợp thực tập sinh bị loại một cách khó hiểu. Ngoài ra, nhiều người còn chú ý đến một chi tiết rằng trong đêm chung kết ở cả 2 mùa đầu tiên, chẳng hiểu vô tình hay cố ý mà lúc công bố thứ hạng giữa giờ phát sóng, người đứng ở vị trí thứ 11 đều là "gà nhà" Pledis: Im Nayoung và Hwang Minhyun. Sau đó, cả 2 đều đã lọt vào đội hình debut cuối cùng.

Một số cư dân mạng nghi ngờ về việc Pledis đã "cấu kết" với Mnet trong nhiều mùa "Produce 101": "Nếu thử nghĩ về những thực tập sinh Pledis đã bị loại sẽ thấy công ty này rất đáng ngờ. Shiyeon ở mùa 1, Jonghyun ở mùa 2, Gaeun ở mùa 3. Chẳng phải họ đều là những người được kỳ vọng sẽ debut sao?", "Người ta cứ mải mê chỉ trích những công ty "đi cửa sau" với Mnet để đưa "gà nhà" vào đội hình debut, nhưng lại quên mất rằng rút một người đáng lẽ phải được debut cũng là hành vi gian lận đấy", "Đưa người vào hay rút người ra bất chấp kết quả thực sự, cả 2 đều là thao túng kết quả. Và ở trường hợp thứ 2 tôi thực sự nghĩ rằng Pledis có dính líu đấy", "Từ khi Kim Jonghyun bị loại tôi đã nghi ngờ Pledis rồi. Có lẽ họ đã tính toán trước để NU'EST không bị đóng băng hoạt động khi có quá nhiều thành viên ra mắt cùng Wanna One. Nhưng gì thì gì, đó vẫn là hành vi gian lận thôi",....

Knet gọi tên công ty đáng ngờ nhất trong vụ thao túng kết quả Produce 101

Tuy nhiên cũng có những người không đồng tình với nhận định này mà cho rằng Pledis chính là nạn nhân lớn nhất của Mnet qua 4 mùa "Produce 101": "Nếu gian lận thật thì mùa đầu tiên họ đã cho ít nhất 3/7 trainee Pledis ra mắt rồi, và Jonghyun hay Gaeun cũng không bị loại tức tưởi như thế ở mùa thứ 2 và 3 đâu", "Từ lúc có tin Wanna One cũng gian lận thì một số Wannable lại đi khắp nơi bảo rằng tất cả là do Pledis đã rút các thành viên NU'EST về nên những công ty khác mới có cớ đưa trainee của mình vào ㅋ Không hiểu tại sao lại có được suy nghĩ như vậy luôn", "Không phải Mnet là công ty bị hại thê thảm nhất hả ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ", "Cái gì mà công ty đáng ngờ nhất chứ ㅋㅋㅋ Có mà nạn nhân lớn nhất ấy ㅋㅋㅋ", "Bọn trẻ Pledis bị Mnet đối xử siêu bất công qua các mùa mà.. Chẳng lẽ công ty lại hối lộ để Mnet đàn áp thực tập sinh của mình", "Tóm lại là chỗ nào cho thấy Pledis gian lận vậy?? ㅋㅋ Nếu gian lận thì những người như Kim Jonghyun hay Lee Gaeun có thể bị loại sao??",....

Bạn nghĩ gì về vấn đề này?