Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải Spotify hay iTunes, đây mới là ứng dụng khiến quái vật ‘Old Town Road’ thịnh hành!

Một trong những ứng dụng lan truyền mạnh mẽ ca khúc ‘Old Town Road’ nhất không phải là Spotify hay iTunes, mà là Tiktok. Vậy, bạn đã biết gì về ứng dụng này?

Tại thời điểm này, tất cả chúng ta đều biết đến ca khúc "Old Town Road" của Lil Nas X. Nhưng có thể bạn không biết, trước khi ra mắt trên bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard, bài hát này bắt đầu trên TikTok - ứng dụng cho phép người dùng tạo các video dài tới 60 giây được đặt thành nhạc.

Theo Forbes, ra đời cách đây hai năm trước, Tiktok được tải xuống khoảng 1,2 tỷ lần với đối tượng là những thanh niên trẻ tìm kiếm các video giải trí hoặc thể hiện tài năng nhảy múa và hát rap của mình. Đây cũng là vườn ươm sinh ra các hình ảnh chế, những trào lưu trên Internet, và trong trường hợp của Lil Nas X, là tạo ra các video lan truyền rộng rãi.

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng video chiếm lĩnh điện thoại của mọi người trẻ.

Ai đã tạo ra nó?

TikTok đến từ công ty ByteDance của Trung Quốc, và được giới thiệu đến Hoa Kỳ vào tháng 8 năm 2018, sau khi nó được hợp nhất với ứng dụng hát nhép nổi tiếng Musical.ly. Kể từ khi ra mắt, TikTok đã được tải xuống hơn 1,2 tỷ lần, theo Business Insider.

Ai sử dụng TikTok?

Câu trả lời ngắn gọn? Thanh thiếu niên. Họ là những người dùng chính của ứng dụng. Như biên tập viên của Rolling Stones chia sẻ: “Tiktok là ứng dụng đã khiến tôi cười suốt ngày”.

Làm thế nào để bạn tạo một video?

Đôi với người mới chơi, Tiktok là một ứng dụng khá khó hiểu. Về cơ bản, có một dấu cộng ở cuối ứng dụng mở camera điện thoại của bạn, cho phép bạn tự ghi lại. Bạn có thể chọn một bài hát hoặc âm thanh. Đây cũng chính là lý do khiến “Old Town Road” nổi tiếng. Nhưng điều làm cho ứng dụng trở nên thú vị chính là các hiệu ứng như AR giúp thay đổi màu tóc của bạn. Người dùng cũng có khả năng song ca trên video và tham gia vào các xu hướng lan truyền hoặc "thử thách".

Tiktok

Làm thế nào để bạn điều hướng các ứng dụng?

Ứng dụng được chia thành hai nguồn cấp dữ liệu: Một là do bạn chủ động tìm kiếm, hai là ở mục khám phá như Instagram.

Ứng dụng có an toàn không?

Gần đây có một số lo ngại về sự an toàn của TikTok, đặc biệt là xem xét đối tượng trẻ em dưới 13 tuổi. . Ứng dụng từng bị chính phủ Indonesia "tuýt còi" vì chứa "nội dung tiêu cực", gây hại đến trẻ nhỏ. Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã nhận được hơn 2.800 báo cáo từ công chúng, phản ánh về ảnh khiêu dâm và xúc phạm tôn giáo. Tik Tok đã phải cải tổ các tính năng quyền riêng tư sau khi vấp phải phản ứng tại Indonesia. Nó cho phép người dùng cài đặt quyền riêng tư cho video và vĩnh viễn xóa tài khoản.

Người dùng có kiếm tiền từ ứng dụng không?

Khi bạn nhận được một số lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể kiếm tiền từ video của mình thông qua quan hệ đối tác thương hiệu, bán sản phẩm của riêng bạn hoặc bằng cách sử dụng Live.ly. Đây là một tính năng phát trực tiếp trên TikTok. Một streamer có thể kiếm được một số tiền kha khá khi được lắp đặt quảng cáo từ các thương hiệu.

Những nghệ sĩ nào đang sử dụng Tiktok?

Tiktok

Amy Schumer, Cardi B., Vanessa Hudgens, Nick Jonas, Khloe Kardashian và Jimmy Fallon. Tất nhiên, đây chỉ là một số nghệ sĩ tiêu biểu. Trong thời gian tới, Tiktok hứa hẹn sẽ là phương tiện giải trí của khán giả và là nơi lan truyền âm nhạc của nghệ sĩ trẻ.