Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải Noo Phước Thịnh hay Soobin Hoàng Sơn, ai mới là đối thủ đích thực của Sơn Tùng M-TP trong năm 2019?

Thống kê trên các BXH top trending, top MV nhiều người xem nhất trong 24h đầu hay top MV đạt 100 triệu view nhanh nhất Vpop của năm nay, đứng đầu vẫn là Sơn Tùng nhưng các ứng cử viên phía sau đã không còn là Noo hay Soobin.

Cách đây khoảng 2,3 năm, mỗi lần nhắc đến top ca sĩ nam đông fan vào bậc nhất nhì Vpop, chưa bao giờ bộ ba Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn hay Noo Phước Thịnh vắng mặt. Thế nhưng bước sang đầu năm 2019, Sơn Tùng dường như đã thành lập được chiến tuyến riêng, có phần tách biệt với 2 đối thủ sừng sỏ còn lại. 

Soobin Hoàng Sơn

2019 là một năm hoạt động chăm chỉ nhưng chưa thực sự hiệu quả của Soobin Hoàng Sơn do cả 3 MV được anh chàng cho xuất xưởng từ đó đến nay là "Đi để trở về 3", "Đã đến lúc""Nếu ngày ấy" đều rất khó thành hit. Nếu như "Đi để trở về 3" đang ăn theo độ hot của 2 phiên bản trước đó thì "Đã đến lúc" lại cho thấy Soobin không hề có duyên với thể loại EDM. Riêng "Nếu ngày ấy" dễ nghe, dễ ngấm nhưng lại không may bị Youtube "sờ gáy" vì có chứa phân cảnh bạo lực. Chính bởi thế mà khi Sơn Tùng M-TP comeback với bom tấn "Hãy trao cho anh", sản phẩm của Soobin lập tức bị lấn át trên các BXH.

Soobin Hoàng Sơn

Soobin của năm 2019: tích cực nhưng chưa đủ may mắn để thành công

Noo Phước Thịnh

Rất khó để nói Sơn Tùng M-TP hay Noo Phước Thịnh mới là nam ca sĩ được yêu thích nhất ở làng nhạc Việt bởi 2 anh chàng này, mỗi người đều có một sở trường, một đẳng cấp và một con đường khác nhau. Chỉ biết rằng, Noo Phước Thịnh và Sơn Tùng M-TP đã từng cạnh tranh nhau rất nhiều lần trên bảng đề cử của các giải thưởng âm nhạc lớn. Thế nên, công chúng cứ mặc định luôn họ là đối thủ. 

Xét ở khoản view, like, dường như Noo Phước Thịnh đang xếp sau Sơn Tùng nhưng xét ở kinh nghiệm làm HLV các gameshow, có vẻ Sơn Tùng M-TP cần phải trau dồi thêm. Duy chỉ có điểm tương đồng là 2 chàng soái ca của Vpop đã từng trải qua giai đoạn lười comeback đến mức, các fan cũng chẳng thiết tha thúc giục. 

Nói đâu xa, đã hơn 8 tháng trôi qua kể từ "Thương em là điều anh không thể ngờ", Noo Phước Thịnh vẫn cứ "bặt vô âm tín". Tất nhiên, chàng HLV của The Voice còn chạy show đều đều nhưng dấu hiệu sắp comeback đường đua âm nhạc gần như rất mờ mịt. Vì lẽ đó mà ở năm 2019 này, Noo Phước Thịnh không có trong danh sách những đối thủ cần phải vượt về lượng view của cộng đồng Sky. 

Noo Phước Thịnh

Không rõ Noo Phước Thịnh đang ấp ủ điều gì mà 2019 đã qua quá nửa vẫn chưa thấy anh chàng rục rịch tung MV mới

Vậy đối thủ thực sự của Sơn Tùng M-TP trong năm 2019 là ai?

Ở thời điểm "Hãy trao cho anh" nắm giữ top 1 trending Youtube trong suốt 13 ngày, chính "Sóng gió" của Jack là MV đã chặn đứng chuỗi ngày bất bại của Sơn Tùng M-TP. Còn trước đó, "Bạc phận" lại xô đổ vị trí No.2 trong BXH 10 MV cán mốc 100 triệu view nhanh nhất của "Nơi này có anh". Nếu phải đối chiếu một cách chính xác thì Jack và K-ICM mới đích thực là đối thủ của Sơn Tùng M-TP trong năm 2019. 

Jack

Trên đường đua Youtube, Jack đang có nhiều MV cạnh tranh được với Sơn Tùng M-TP

Thực tế, Sơn Tùng M-TP chưa từng coi đồng nghiệp nào là đối thủ ở Vpop và Jack cũng từng khẳng định: "Âm nhạc của chúng tôi và anh Sơn Tùng rất khác nhau. Trending chỉ là một khía cạnh rất nhỏ trong âm nhạc, việc vượt mặt hay cạnh tranh không có nghĩa là chúng tôi đang giẫm đạp lên nhau mà đi". Thế nhưng, để có thể phân chia thứ hạng trong BXH âm nhạc, người ta vẫn phải lấy lượng view, like, vị trí trên tab thịnh hành giữa sản phẩm khác nhau để so sánh. Sơn Tùng M-TP hay Jack cũng không ngoại lệ. 

Nói về Sơn Tùng M-TP đầu tiên. Từ đầu năm 2019 đến nay, "sếp" mới cho phát hành đúng một MV là "Hãy trao cho anh". Sản phẩm này ngoài việc từng ngày, từng giờ đều thiết lập những kỷ lục mới còn là "phát súng" mở màn cho tham vọng đưa nhạc Việt đến gần với bạn bè quốc tế của "hoàng tử mưa". Tất nhiên, câu chuyện phía sau thế nào sẽ là cả một hành trình dài mà Tùng và ê-kíp cần nỗ lực, còn hiện tại, "hiện tượng" Sơn Tùng đã được giải mã và năng lực của cậu cũng đã được thừa nhận. Đó mới là điều Sky quan tâm. 

Sơn Tùng M-TP đã hiện thực hóa được ước mơ bắt tay với sao quốc tế cùng với "Hãy trao cho anh"

Về phía Jack, việc "vượt mặt" được Sơn Tùng M-TP chỉ ở hình thức, cụ thể là top trending. Còn nếu so sánh ở vị thế thì hẳn là quá khập khiễng bởi Jack đang là tân binh, còn Sơn Tùng từ lâu đã trở thành nam ca sĩ hot nhất nhì Vpop. Thế nhưng, vẫn phải khẳng định một điều là nhờ có Jack cùng chuỗi MV "Hồng nhan", "Bạc phận""Sóng gió" mà BXH âm nhạc ở Việt Nam những tháng vừa qua trở nên kịch tính và gay cấn hơn nhiều do ngoài anh chàng này, gần như rất khó để tìm thấy đại diện thứ 2 trong năm 2019 có thể đẩy "Hãy trao cho anh" xuống top 2 trending Youtube hay trước đó là vượt qua thành tích 100 triệu view - 59 ngày mà "Nơi này có anh" từng đạt được. 

"Sóng gió" của Jack chỉ cần có 24 giờ 3 tiếng để đạt được 100 triệu view. Thành tích này, fan Việt từng nghĩ chỉ có Sơn Tùng M-TP là thực hiện được. Chính vì thế mà gọi Jack là đối thủ của "sếp", thiết nghĩ cũng không quá đáng!