Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải 'Nơi này có anh', ca khúc được nghe nhiều nhất trong năm 2017 đã chính thức đổi chủ

Nếu như 11 tháng trước, vị trí này vẫn thuộc về 'Nơi này có anh' của Sơn Tùng thì đến nay, Hương Tràm đã chính thức thiết lập kỷ lục mới.

Đến chiều ngày 26/12 vừa qua, "Em gái mưa" của Hương Tràm đã xuất sắc cán mốc 240 triệu lượt nghe trên một kênh nghe nhạc trực tuyến uy tín. Đáng nói, cô "công chúa Ballad" chỉ mất có 3 tháng để xô đổ nhiều kỷ lục đã từng được Sơn Tùng thiết lập trước đó, đồng thời cũng soán ngôi chàng trai gốc Thái Bình để đem về thành tích ca khúc nhiều lượt nghe nhất của Vpop 2017. 

em gái mưa hương tràm

Chỉ cần 3 tháng để có được hơn 240 triệu lượt nghe, Hương Tràm đã thiết lập kỷ lục mới cho làng nhạc Việt trong vòng 10 năm trở lại đây

nơi này có anh sơn tùng mtp

Cũng với cột mốc ấy nhưng Sơn Tùng phải mất đến 11 tháng mới leo lên top đầu ca khúc có lượt nghe nhiều nhất, chỉ tiếc đã bị Hương Tràm "soán ngôi"

lạc trôi sơn tùng mtp

Ngay cả "Lạc trôi" cũng đành nhường bước trước sản phẩm "sinh sau đẻ muộn" cả 8 tháng

Trên thực tế, "Em gái mưa" không phải là ca khúc có lượt nghe lớn nhất hiện nay (vị trí này đang thuộc về "Phía sau một cô gái" của Soobin Hoàng Sơn với hơn 266 triệu lượt nghe), tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng kinh khủng như hiện nay, việc Hương Tràm vượt mặt nhiều đồng nghiệp chỉ là chuyện "một sớm một chiều".

phía sau một cô gái soobin hoàng sơn

Thực tế, "Phía sau một cô gái" mới là ca khúc được nghe nhiều nhất ở thời điểm hiện tại

Trước đó, sáng tác của Mr.Siro cũng giúp Quán quân The Voice 2012 đạt nhiều thành tích ấn tượng như: Ca khúc đứng đầu nhiều tuần nhất, Ca khúc có số lần chạm đỉnh nhiều nhất (143 lần) và Ca khúc có độ tăng trưởng lượt nghe nhanh nhất... Cũng nhờ "Em gái mưa" mà bắt đầu từ khoảng cuối năm, tên tuổi của Hương Tràm nở rộ trên các BXH, đồng thời cũng lọt vào top đề cử MV của năm - một trong những giải thưởng quan trọng nhất của Zing Music Awards. 

em gái mưa hương tràm 1

Tính trên trang Youtube, MV "Em gái mưa" cũng sắp sửa thu về 90 triệu view sau hơn 3 tháng phát hành. Tất nhiên, đây cũng là MV nhiều lượt xem nhất của nhóm ca sĩ nữ, đồng thời cũng là sản phẩm ấn tượng nhất của Hương Tràm trong suốt 5 năm hoạt động nghệ thuật. 

MV "Em gái mưa" - Hương Tràm