Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Không phải Nicki Minaj hay Cardi B, đây mới là rapper nữ có MV rap ‘chất’ nhất Billboard

Sự trở lại của Nicki Minaj và Cardi B đã khiến công chúng tò mò về những bản hit đình đám do raopper nữ thể hiện. Đây là 5 bài hát rap lớn nhất của các nghệ sĩ nữ trong lịch sử của Hot 100 của Billboard từ 1989 – 9/2017.

5, "Starships" - Nicki Minaj

Đứng vị trí thứ 5 là “Starships” của Nicki Minaj. Đây là ca khúc ra mắt tại vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ và đạt vị trí cao nhất là thứ 5. Ngoài ra, bài hát cũng lọt vào tốp mười bảng xếp hạng của nhiều nước trên thế giới, bao gồm Úc, Bỉ, Canada, Thụy Sĩ, New Zealand... Mùa xuân năm 2012, "Starships" đứng vị trí thứ 21 trong danh sách các bài hát có lượt tải về nhiều nhất.

5, "Starships" - Nicki Minaj

Đây cũng là bài hát thành công và đạt hạng cao thứ hai trong số các đĩa đơn solo của cô.Tuy vị trí trong bảng xếp hạng này không cao bằng single trước "Super Bass" khi đứng #3 tại "Billboard Hot 100", nhưng bài hát này lại có lượng tải xuống nhiều hơn "Super Bass".Đây được coi là một hit lớn trong năm 2012 này.

4, "Let Me Blow Ya Mind" - Eve ft. Gwen Stefani

4, "Let Me Blow Ya Mind" - Eve ft. Gwen Stefani

"Let Me Blow Ya Mind" là một bài hát của rapper người Mỹ Eve hợp tác với nghệ sĩ thu âm người Mỹ Gwen Stefani nằm trong album phòng thu thứ hai của Eve, Scorpion (2001). Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chất nhạc đều đặn cuốn hút của R&B, cùng với sự nhấn nhá đầy hấp lực của rap tạo nên một ca khúc cuốn hút, được lòng cả khán giả lẫn giới phê bình. Tại Hoa Kỳ, bài hát đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, trở thành đĩa đơn thứ hai của Eve và đầu tiên của Stefani (dưới tư cách nghệ sĩ hát đơn) vươn đến top 10 tại đây.

Không những thế, bài hát này đã tạo nên một làn sóng hâm một mạnh mẽ từ radio đến các phương tiện truyền thông năm 2001.

3, "Work It", Missy Elliott

3, "Work It", Missy Elliott

"Work It" là một bài hát hip hop được viết bởi rapper người Mỹ Missy Elliott. Phong cách âm nhạc của bài hát và sản xuất của Timbaland được lấy cảm hứng từ hip hop trường học từ những năm 1980. Ca khúc này đạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, trở thành đĩa đơn thành công nhất của Missy Elliott cho đến nay.

2, "Super Bass" – Nicki Minaj

2, "Super Bass" – Nicki Minaj

"Super Bass" là bài hát nằm trong album phòng thu đầu tay, Pink Friday (2010). Bài hát đạt vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và New Zealand, cũng như vị trí thứ 6 ở ​​Úc và Canada. Nó cũng đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng đĩa đơn Vương quốc Anh. Một video âm nhạc kèm theo cho single được quay bởi đạo diễn Sanaa Hamri vào tháng 3 năm 2011. "Super Bass" đã bán được 5 triệu bản tại Hoa Kỳ và trở thành bản hit đình đám nhất của Nicki Minaj.

1, “Fancy” – Iggy Azalea

"Fancy" là một bài hát của rapper người Úc Iggy Azalea trích từ album phòng thu đầu tay của cô, The New Classic (2014). Bài hát có sự góp giọng của ca sĩ - nhạc sĩ người Anh Charli XCX và được phát hành vào ngày 17 tháng 2 năm 2014 bởi Island Records như là đĩa đơn thứ tư của album.

1, “Fancy” – Iggy Azalea

Đây là bài hát thành công nhất của Azalea từ trước đến nay, khi đạt ngôi quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, trở thành đĩa đơn quán quân đầu tiên của cô lẫn Charli XCX, và giữ vị trí này trong 7 tuần liên tiếp. Nó cũng đã đứng đầu các bảng xếp hạng ở Canada và New Zealand cũng như đạt được nhiều thành công trên các bảng xếp hạng trên toàn thế giới, bao gồm nằm trong top 10 của một số quốc gia như Úc và Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, sau hai bài hit đầu sự nghiệp, Azalea hoàn toàn không có một bản hit đình đám nào khác. Sự nghiệp của nàng rapper xuống dốc không phanh, đồng thời số lượng fan của cô giảm một cách trầm trọng.

Đóng góp ý kiến